Làm thế nào để giữ chân những nhân tài trẻ tuổi nhưng có xu hướng muốn được tự do bay nhảy, không muốn gắn kết lâu dài với công ty?


Làm thế nào để giữ chân Bạn phải đăng ký để thấy được link trẻ tuổi tài năng nhưng có xu hướng muốn được tự do bay nhảy, không muốn gắn kết lâu dài với công ty?Thế hệ trẻ là những người mang trong mình ước mơ, hoài bão khám phá và chinh phục những lĩnh vực mới. Làm sao để giữ chân nguồn nhân lực này – những chú ngựa chiến trẻ tuổi sẽ là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp.

Thế hệ mới

Số liệu nghiên cứu cho thấy, hiện nay những người thuộc thế hệ Y hay còn gọi là Millenials (những người sinh ra trong giai đoạn 1980 – 2000) đang dần chiếm tỷ trọng lớn trong thị trường nhân lực. Thế hệ Y được xem là những người “sành” về công nghệ, am hiểu rõ về truyền thông xã hội. Thế hệ Y cũng được đánh giá rất cao về khả năng thích ứng, hợp tác và tính chuyên nghiệp, luôn đầy nhiệt huyết và tự tin. Tuy nhiên, đây cũng chính là thế hệ mà các chuyên gia đánh giá là khó làm việc nhất và vẫn còn thiếu kinh nghiệm.

Những vai trò mới

Thế hệ Y yêu thích sự tự do, linh hoạt và luôn mong muốn tạo ra những thứ mới mẻ. Nếu họ đã xác định rõ được mục tiêu và muốn đi theo một con đường nhất định, họ chắc chắn sẽ tạo ra nó.Họ không thích đi theo lối mòn, cũng không thích đảm nhận những vai trò đã cũ. Họ có những ý tưởng độc đáo mang màu sắc cá nhân, đầy hứng thú với nó và sẵn sàng bắt tay vào công việc một cách đầy nhiệt huyết. Không ít doanh nghiệp cho rằng những người trẻ này quá ngạo mạn, có chủ nghĩa cá nhân và không thích tuyển dụng những người như vậy. Tuy nhiên, nguồn nhân lực này có thể là một lợi thế tuyệt vời mà các doanh nghiệp có thể khai thác, nếu họ biết quản lý đúng cách.

Những chiến lược mới giúp giữ chân nhân tàiThế hệ nhân tài trẻ tuổi này có những ý tưởng độc đáo, đầy nhiệt huyết và khát khao chinh phục, nhưng chính những tính cách này cũng tạo cho họ một xu hướng muốn được tự do bay nhảy, không muốn gắn kết cố định với bất kì một nơi nào. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho doanh nghiệp trong việc đưa ra những chiến lược quản lý nguồn nhân lực mới giúp gắn kết và giữ chân nhân tài:

1. Xác định yếu tố chiến lược thúc đẩy sự gắn kết của nhân viên với công ty

Mỗi công ty có một chiến lược gắn kết và giữ chân nhân tài khác nhau. Vì vậy, bạn phải hiểu thật rõ công ty bạn hoạt động như thế nào, yếu tố nào đóng vai trò quan trọng giúp gia tăng sự gắn kết của nhân viên và làm sao để tận dụng yếu tố đó một cách hiệu quả nhất?Đầu tiên, bạn phải xác định được mức độ gắn kết hiện tại của nhân viên với công ty. Một Bạn phải đăng ký để thấy được link với công ty là một lựa chọn hiệu quả. Nó sẽ cho bạn biết mức độ gắn kết của nhân viên với công ty và chỉ ra cho bạn đâu là yếu tố quan trọng góp phần quyết định mức độ này.Một khi bạn đã biết được đâu là yếu tố quan trọng giúp nhân viên gắn kết với công ty hơn, bạn sẽ có được phương hướng để xây dựng chiến lược giữ chân họ.

2. Quản lý nhân tài không phải chỉ là việc của riêng bộ phận nhân sự

Ban lãnh đạo đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến mức độ gắn kết và gắn bó của nhân viên với công ty. Bởi họ là những người trực tiếp làm việc với nhân viên mỗi ngày. Họ đề ra những quy định, thiết lập các chiến lược, và họ có một ảnh hưởng rất lớn quyết định đến việc nhân viên chọn ở lại hay ra đi.Vì vậy, để thực hiện tốt chiến lược giữ chân nguồn nhân lực tài năng, bạn phải theo sát các cấp lãnh đạo và đảm bảo họ luôn có những hoạt động gắn kết nhân viên với tổ chức.

3. Cam kết rõ ràng

Những nơi làm việc thật sự gắn kết với nhân viên là những nơi luôn đề ra một cam kết rõ ràng với nhân viên của họ trong việc hỗ trợ, công nhận và giúp nhân viên phát triển. Chính cam kết này sẽ thúc đẩy mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.Luôn luôn tham khảo ý kiến nhân viên, khuyến khích họ trình bày quan điểm của mình và phải thật sự lắng nghe những gì họ nói. Họ sẽ rất cảm kích vì họ cảm thấy được tôn trọng và được đánh giá cao. Chẳng có lý do gì khiến họ phải rời bỏ một nơi xem trọng họ như vậy.Tóm lại, để thực sự hiểu làm thế nào để giữ chân nhân viên của mình, bạn phải bắt đầu từ việc hiểu rõ điều gì khiến họ gắn kết với công ty. Điều gì khiến họ chọn bạn, làm việc với bạn, cống hiến cho bạn và trở thành một phần của công ty?

Tìm kiếm ngay các cơ hội việc làm hấp dẫn ngay hôm nay tại Bạn phải đăng ký để thấy được link