Quá trình tuyển dụng tưởng dễ mà khó, và không phải đơn vị nào cũng có được kết quả như mong muốn? Bài viết dưới đây chia sẻ cách mà Bạn phải đăng ký để thấy được link đã tuyển dụng và đạt hiệu quả cao. Theo đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho đơn vị mình.

  1. Quy trình tuyển dụng cụ thể và chi tiết là rất cần thiết


Về phương diện quản trị nhân sự, chúng ta cần phải nói rõ vì sao cần phải xây dựng Bạn phải đăng ký để thấy được link. Việc xây dựng quy trình tuyển dụng là điều bắt buộc để có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian làm việc giữa các phòng ban.
Để tránh những sai sót và truy xét xem trách nhiệm này thuộc về ai, trong công tác tuyển dụng cần được lên kế hoạch. Có như vậy, Công ty Canon mới có thể tuyển dụng nhân sự hiệu quả như thế.
2. Phương thức tuyển dụng nhân sự như thế nào?

Xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự đảm bảo đúng yêu cầu và tiến độ luôn là điều mà Công ty Canon hướng đến. Tùy theo, đặc thù của từng doanh nghiệp mà các bộ phận tuyển dụng chọn ra cách thức tuyển dụng độc lập hay kết hợp cho kế hoạch của mình.
Việc bạn xác định tuyển dụng nhân sự, sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cần lường trước như đối thủ cạnh tranh cho người xâm nhập vào doanh nghiệp hoặc việc giới thiệu bạn bè vào làm việc sẽ có ảnh hưởng đến tính khách quan trong công việc…Với Công ty Canon luôn xem trọng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.
3. Ưu điểm tuyển dụng nội bộ nhân sự của Công ty Canon

Đây là cách thức thực hiện nhanh chóng và ít tốn kém về thời gian và nhân lực. Do đó, việc giới thiệu qua nhân viên của công ty sẽ rất nhanh. Ngoài ra, những thông liên quan việc văn hóa doanh nghiệp và môi trường làm việc cùng chế độ đãi ngộ hay cụ thể công việc cũng sẽ được mô tả đến ứng viên trước khi tham gia phỏng vấn. Đây là một trong những cách tuyển dụng nhân sự thông minh được Công ty Canon áp dụng.
Tuyển dụng thông qua việc đăng tin trên các trang tuyển dụng hiện nay là một hình thức rất được đánh giá cao. Đây là một trong những điểm thuận lợi rất lớn cho các doanh nghiệp nói chung và Công ty Canon nói riêng, khi những thông tin tuyển dụng được tiếp cận đến đông đảo người lao động.
Nhìn chung, Công ty Canon có thể đạt hiệu quả tuyển dụng cao như vậy, ngoài những yếu tố nêu trên, còn là ở cách chọn trang việc làm đăng tin của đơn vị. Theo đó, Canon chọn đăng tin tuyển dụng tại VietnamWorks - nơi có số lượng lớn người tìm việc và người tìm người làm việc truy cập thường xuyên mỗi ngày. Vậy nên, chỉ sau một thời gian ngắn đăng tuyển là Công ty Canon đã có thể tuyển được ứng viên phù hợp cho đơn vị mình.