Ai nói Bạn phải đăng ký để thấy được link là sướng đâu cơ chứ! Suốt ngày cứ phải đối mặt với hàng núi những “căn bệnh” khó chữa, mắc phải chúng rồi thì chỉ biết… ”than trời” và trở thành nạn nhân bất đắc dĩ thôi. Liệu bạn có mắc phải những “chứng bệnh” này? Hãy cùng tìm hiểu xem đó là “loại bệnh” ghê gớm nào nhé!
Nếu như mỗi ngày bước vào công ty việc đầu tiên bạn nghĩ tới đó là hôm nay uống gì, ăn gì, hay bắt đầu ngày mới ở công sở bằng tình trạng “viêm màng túi”, thì xin chúc mừng bạn; bạn chính là “nạn nhân” của một trong những “chứng bệnh” khiến hầu hết dân văn phòng phải khốn đốn đau đầu.


Bệnh nghiện ăn vặt, thèm trà sữa
Có thể nói, ăn vặt và uống trà sữa trong công ty là điều thích thú và thỏa mãn nhất! Bởi vì sao? Máy lạnh thì mát phà phà, không gian thoải mái, cầm trên tay ly trà sữa đầy ụ trân châu, nhâm nhi bịch bánh tráng trộn, chỉ cần vậy thôi là đời đẹp biết bao! Cứ đến đầu giờ chiều, đầu óc cứ mãi bận rộn kiếm quán này, hàng nọ, chèo kéo “đồng bọn” để order cho nhiều, ăn uống cho vui! Cứ thế đó mà bạn đã tự mình tình nguyện làm “nạn nhân” cho “căn bệnh” nghiện ăn uống chốn công sở với tư thế ngẩng-cao-đầu và không có nhu cầu “được chữa trị”.


Bệnh “Viêm màng túi”
Chỉ cần nghe tiếng điện thoại báo lương về, bạn đã có sẵn trong tay một list dài vô tận những thứ phải mua, những chỗ phải ăn và những người “chủ nợ” phải trả sau khoảng thời gian túng thiếu vừa qua khi “lúa chưa về”. Chỉ cần 1 cú click chuột, tiền trong tài khoản sẽ trôi qua nhanh như thanh xuân của bạn. Mới ngày nào nhận lương toàn thưởng thức cao lương mĩ vị, vung tiền mua hết đồ này đến thứ kia, chớp mắt một cái, bạn trở lại hình ảnh không mấy xa lạ: tô mì gói đã nguội và những dòng tin nhắn “ê, còn tiền không bồ, tui mượn tí…”


Bệnh “tám xuyên không”
Bất cứ thứ gì trên đời đều có thể giải quyết cùng với đồng nghiệp! Sau những giờ cắm mặt vô máy tính thì “tám” luôn được cho là cách hữu hiệu để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Chốn công sở gắn liền với bạn hàng ngày, vì vậy không mấy ngạc nhiên khi đồng nghiệp là những người bạn có thể trò chuyện đủ mọi thứ từ công việc cho đến nhiều thứ khác. “Bệnh” này sẽ dễ kéo theo nhiều hệ lụy nếu như bạn không sớm nhận ra và hạn chế “vạ miệng” trong lúc cao hứng.


Bệnh than vãn
Hết tiền cũng than, việc khó cũng than, không có việc gì làm cũng than. Dân văn phòng than vãn tất cả mọi thứ. Chỉ cần không đúng với mood hiện tại thì mọi thứ trở nên khó chịu lạ lùng. Bạn hết than với đồng nghiệp, lại than tới luôn cả sếp. Bệnh này không gây đau đầu cho bạn, nhưng sẽ khiến người khác muốn bùng nổ vì cứ mãi nghe những chuyện không đâu vô đâu của bạn. Nguy hiểm hơn là đối với sếp, bạn sẽ không muốn thử sự kiên nhẫn của sếp đối với bạn chút nào đâu! Nếu bạn đang có “triệu chứng” than vãn hay đã lỡ “mắc bệnh” rồi thì hãy nhanh chóng “cứu” bản thân mình trước khi có bất kì rắc rối nào xảy ra với bạn nhé!


Bệnh lo ra, không thể tập trung
Dự án vừa mới được giao, công việc chất cao như núi, nhưng bạn vẫn thảnh thơi và… để từ từ mới đụng tới. Dân văn phòng thường “mắc phải” bệnh này vì không thể tập trung vào công việc, đầu óc cứ ở chốn nào và bắt đầu hình thành thói quen trì hoãn công việc. Bệnh này khiến cho bao người phải khổ sở vì thường người ta có câu “sướng trước khổ sau”, việc thì ngày càng nhiều mà bạn thì ngày càng lười. Hỡi ôi khi nhìn lại thì vắt hết sức lực để hoàn thành nốt mớ bòng bong trước mắt và bắt đầu bài ca than trách “biết vậy mình đã…”


Những ai đang là dân văn phòng thì chắc chắn sẽ có ít nhất 1 trong những “căn bệnh” đau đầu trên. Chúng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc của nhân viên văn phòng thế nhưng nếu như không khéo hạn chế tác động của chúng thì phần trăm bạn gặp rắc rối cũng sẽ khá cao đấy. Vì vậy hãy nhanh chóng nhận ra những triệu chứng trên và có những cách thay đổi phù hợp nhất nhé!


Xem thêm việc làm hấp dẫn tại Bạn phải đăng ký để thấy được link