Nguyên nhân gây sâu răng là gì?

Sâu răng là do sự kết hợp từ các yếu tố như: thức ăn, vi khuẩn cùng với thời gian tích tụ lâu ngày, cấu tạo của răng mà hình thành nên. Khi các bạn ăn xong, các thức ăn sẽ hình thành các mảng bám, nếu không được làm sạch thì các mảng bám này sẽ bám vào các bề mặt răng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Vi khuẩn sẽ biến đường thành axit, làm ăn mòn các thành phần vô cơ của răng, tạo ra các lỗ sâu răng. Sâu răng thường xảy ra ở trẻ em bởi trẻ em có thói quen ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt…

Xem thêm: Bạn phải đăng ký để thấy được linkTác hại của bệnh sâu răng nguy hiểm như thế nào?

Khi răng mới bắt đầu chớm sâu, bệnh sẽ dần phát triển nhưng chưa tạo ra lỗ sâu trên bề mặt răng. Vì vậy, sẽ rất khó nhận biết mình đã bị sâu răng.

Lúc này, những tổn thương trên răng chỉ là những đốm trắng đục hay đốm nâu xuất hiện trên bề mặt răng. Khi các lỗ sâu đã hình thành nhưng còn nông sẽ chưa gây đau đớn và nhiều người sẽ chủ quan.

Cho đến khi lỗ sâu tới ngà răng, bạn mới cảm nhận được cảm giác ê buốt, khó chịu khi ăn phải các thức ăn quá nóng, lạnh, chua,… Sâu răng phát triển một cách nhanh chóng, lỗ sâu tới tủy gây đau buốt từng cơn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây viêm tủy, chết tủy. Trường hợp nếu bệnh nhân điều trị tẩy trắng răng nhưng chưa điều trị răng sâu thì thuốc tẩy trắng sẽ đi vào vị trí lỗ sâu và gây chết tủy.

Cách điều trị sâu răng hiệu quả

Trong TH răng mới chỉ sâu trên bề mặt men răng sẽ không gây nguy hiểm gì. Để điều trị bác sĩ tại các Bạn phải đăng ký để thấy được link sẽ khoan, để lấy sạch những thức ăn, vết đen trên bề mặt răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám để trám lại lỗ sâu đó, ngăn chặn không cho sâu răng phát triển nữa.

Trong trường hợp răng đã bị sâu nặng, tới tủy làm bạn bị đau nhức, thì bạn phải lấy tủy răng. Bác sĩ sẽ chữa tủy cho bạn, khi đó cơn đau nhức sẽ không còn nữa! Còn trường hợp răng bị sâu tới tủy, để lâu ngày gây ra các biến chứng nặng hơn làm nhiễm trùng chân răng, điều trị nhưng không hết cảm giác đau nhức thì phải nhổ bỏ đi và thay thế bằng Bạn phải đăng ký để thấy được link.