1. Niềng răng được coi là giải pháp giúp răng đều đẹp và hàm răng chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người bệnh thì đa số họ đều gặp phải tình trạng niềng răng bị ê buốt.

  1.Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Niềng Răng Bị Ê Buốt.
  Tình trạng răng bị ê buốt sau khi thực hiện niềng răng, rất dễ gặp ở những bệnh nhân mới bắt đầu niềng răng ở tuần đầu tiên. Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bởi răng bình thường đang được tự do nay tự nhiên bị chịu lực tác động của mắc cài khi niềng răng, khiến răng không kịp thích ứng ngay dẫn đến cảm giác bị ê buốt sau khi niềng răng.

  Cảm giác này sẽ biến mất khi răng đã dần thích ứng với mắc cài. Vậy tại sao lại có trường hợp niềng răng bị đau, ê buốt như vậy. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến răng bị đau, ê buốt sau khi niềng răng.
  1.1.Do Nền Răng Yếu
  Bản chất nền răng của bạn yếu thì dù bác sĩ chỉ điều chỉnh lực ở mức nhỏ nhất để cho răng di chuyển và thay đổi của xương chân răng nhưng cũng khiến bạn cảm thấy bị đau, và ê buốt. Chính vì vậy, sau khi niềng răng, nhất là khoảng thời gian 1 đến 2 tuần đầu tiên sẽ làm cho bạn cảm thấy bị đau và ê buốt.
  1.2.Kỹ Thuật Chỉnh Nha Không Đảm Bảo
  Kỹ thuật trong chỉnh nha cũng có những tác động trực tiếp đến quá trình thực hiện, cũng như độ bền, đẹp của hàm răng. Khi bạn thực hiện niềng răng tại cơ sở nha khoa không có kỹ thuật hiện đại, không tối ưu được trong thao tác chỉnh khoa.
  Khiến bạn sẽ rất dễ gặp tình trạng bị ê buốt, đơn thuần như việc chỉ định tăng lực không phù hợp, đốt cháy giai đoạn hay chỉ định lực kéo sai hoặc quá mạnh sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng đau đớn khi niềng răng.
  Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân gây ra tình trạng niềng răng bị ê buốt, như mắc cài không đảm bảo, hay không giữ gìn vệ sinh răng miệng trong khi niềng răng.
  2.Cách Khắc Phục Niềng Răng Bị Ê Buốt Hiệu Quả Nhất.
  Để khắc phục một cách hiệu quả nhất tình trạng niềng răng bị ê buốt, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước cơ bản sau.
  Bước thứ nhất:
  + Lựa chọn mắc cài phù hợp.
  + Theo ý kiến của các chuyên khoa nha khoa thì bạn nên lựa chọn loại mắc cài tự buộc sẽ cho hiệu quả niềng răng tốt nhất, giúp bạn giảm tối thiểu thời gian mang niềng, cũng như không phải chịu lực tác động bởi lực ma sát, và những thay đổi bất thường gây ra tình trạng răng bị ê buốt sau khi niềng răng bằng mắc cài thông thường.
  Bước thứ hai:
  + Lựa chọn bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn tránh được tối đa tình trạng niềng răng bị ê buốt. Bởi chỉnh nha, muốn thành công đòi hỏi phải có bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao và phải có kinh nghiệm.
  + Muốn niềng răng được đẹp bạn cần chọn bác sĩ giỏi, để phán đoán tốt nền răng, cũng như tốc độ di chuyển của răng, chỉ định lực kéo vừa đủ, chuẩn đối với từng giai đoạn niềng răng thì hiệu quả mới đạt được cao nhất mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không gây đau cho người niềng. Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bước thứ ba:
  + Chọn đúng công nghệ niềng răng. Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục tình trạng niềng răng bị ê buốt. Bên cạnh đó, bạn cần tái khám đúng lịch hẹn, thực hiện đúng các chỉ định cũng như những lời dặn dò của bác sĩ về niềng răng, thói quen sinh hoạt và cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng.