Mùa giải 2018/19 đã kết thúc với MU. Giờ là lúc HLV Ole Gunnar Solskjaer làm một công việc mà ông không hề mong muốn: Đánh giá lại toàn bộ các cầu thủ MU, để xem ai sẽ là người bị gạt ra ngoài kế hoạch mùa tới.

Nỗi buồn vô hạn của Solskjaer


Bạn phải đăng ký để thấy được link

Theo kế hoạch, Bạn phải đăng ký để thấy được link sau khi trận đấu với Cardiff ở vòng 38 Ngoại hạng Anh kết thúc, HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ có cuộc họp với các cầu thủ MU trong phòng thay đồ. Thế nhưng, không ai ngờ được rằng "Quỷ đỏ" lại thua đau 0-2 đội bóng đã xuống hạng trong ngày khép lại mùa giải.


HLV Solskjaer đã rất thất vọng với kết quả này. Ông hủy bỏ cuộc họp với các cầu thủ MU, trốn trong phòng làm việc để gặm nhấm nỗi buồn thất bại và yêu cầu các cầu thủ không làm phiền mình. Cũng trong lúc đó, ở phòng thay đồ, trợ lý Mark Dempsey thay thế HLV Solskjaer, chủ trì cuộc họp theo dự kiến này.


Tại đây, trợ lý Mark Dempsey dẫn dụ lại từ HLV Solskjaer, yêu cầu toàn đội không trả lời họp báo và chỉ trích thành tích và tinh thần thi đấu tệ hại của toàn đội. Đáp lại sự thất vọng của ban huấn luyện, vào ngay buổi sáng thứ Hai - tức là ngày hôm sau, Luke Shaw, Phil Jones, Eric Bailly, Jesse Lingard và Victor Lindelof đến phòng thay đồ để điều trị hoặc lấy đồ dùng cá nhân của họ, chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè dài hơi.


Thế nhưng, trước khi đi họ vẫn nhận lại một thông điệp đanh thép từ HLV Solskjaer. Tất cả các cầu thủ "ăn chơi quá đà" và không tập trung đúng hạn vào tháng 7, hoặc không đạt thể lực tốt sẽ bị loại khỏi tour du đấu mùa hè của đội bóng. Và những kẻ thuộc diện này dĩ nhiên sẽ bị thanh lý trong kỳ chuyển nhượng.


Những kẻ phải chịu trách nhiệm cho thất bại


Theo Daily Mail, Bạn phải đăng ký để thấy được link sẽ có những cầu thủ MU bị phân theo loại A, B, C và D. Tất cả đều được đánh giá kỹ càng, toàn bộ các cầu thủ thuộc đội 1. Ví như trường hợp của Paul Pogba. Cầu thủ người Pháp được đánh giá là có đóng góp chuyên môn tốt nhất MU ở mùa giải 2018/19 này với 13 bàn thắng và 9 đường kiến tạo. Tuy nhiên, thái độ thi đấu và tinh thần trong tập luyện của Pogba là một vấn đề mà ban huấn luyện cần cân nhắc.


Hay ở trường hợp của David de Gea. Dù rằng đây là một mùa giải thảm họa của thủ môn người Tây Ban Nha, nhưng thái độ thi đấu của De Gea luôn rất tốt. Rồi vấn đề chuyên môn của những cầu thủ như Chris Smalling, Phil Jones hay Ashley Young cũng sẽ bị đem ra mổ xẻ.


Có những trường hợp chắc chắn sẽ khiến HLV Solskjaer phải đau đầu. Đó có thể là trường hợp của Alexis Sanchez. Về mặt tinh thần, cầu thủ người Chile luôn cho thấy khao khát đến cháy bỏng. Nhưng về mặt chuyên môn, những tưởng đây sẽ là một cầu thủ ở đẳng cấp thế giới, nhưng thực tế Sanchez chỉ có đúng 1 bàn thắng ở mùa giải này.


Đây là Bạn phải đăng ký để thấy được link bản báo cáo vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ được gửi lên không chỉ Phó chủ tịch Ed Woodward mà còn là giới chủ - gia đình Glazer. Và giới thượng tầng MU sẽ căn cứ vào đó để có sự chuẩn bị cho các phương án nhân sự trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. MU sẽ giữ ai, bán ai đi và mua về vị trí nào cần bổ sung, điều đó nằm ở "bản báo cáo chết chóc" của Ole Gunnar Solskjaer.