Chuyến trinh sát tại Bạn phải đăng ký để thấy được link Nou Camp của HLV Ole Gunnar Solskjaer trông có vẻ vô nghĩa. Nhưng đừng nhầm, thẻ đỏ của Diego Costa đã "dạy" cho Solskjaer rất nhiều điều.
Việc Costa dính thẻ đỏ trực tiếp trong một trận cầu căng thẳng chẳng còn gì xa lạ. Nguyên nhân thì cũng vậy: Chửi trọng tài, thực ra là... mẹ trọng tài. Có điều gì mà Costa không dám làm đâu mỗi khi sự ức chế vượt quá cái nắp của nó. Nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực hơn, sự quyết tâm đến mức cực đoan của Costa cho thấy khát khao cháy bỏng của Atletico trong trận này.
Và đội khách suýt chút nữa đã thành công trong việc cầm chân Barca, cho đến tận phút 85. Cú cứa lòng của Suarez đạt đến độ hoàn mỹ và nếu nhận bàn thua như vậy thì chắc hẳn đối thủ nào cũng... hài lòng. Atletico đã làm mọi cách có thể và không ai có quyền chê trách họ với thất bại này.


Trên khán đài VIP tại Nou Camp, Solskjaer có lẽ cũng bất giác mường tượng ra kết cục tương tự Atletico vào giữa tuần sau. Nhưng hãy bỏ ngay suy nghĩ ủy mị đó đi để nhìn vào sự cục súc của Costa. Đối đầu với Barca, một là phải giỏi hơn, hai là tự biến mình thành dã thú mới mong "toàn thây".


Phương án một thì có lẽ Man United không thể rồi. Trên thực tế, chỉ một số rất ít các đội bóng trên thế giới lúc này có thể xuất sắc hơn Barca, và đó cũng phải là vào một ngày thăng hoa của họ. Do đó, Man United chỉ còn cách nâng cấp bản thân theo hướng hoang dã nhất có thể.


Louis van Gaal nhận xét về lối chơi của Solskjaer là "giống hệt Jose Mourinho, chỉ khác mỗi kết quả". Đừng cố biện hộ, hãy làm theo. Không cần thiết phải nói ra bất cứ điều gì, chiến thắng sẽ tự giải thích. Man United trong tay Solskjaer tấn công cũng được, phòng ngự tiêu cực cũng được, miễn thắng là được.


Trở lại Manchester Bạn phải đăng ký để thấy được link sau chuyến công tác tại Barcelona, Solskjaer cần tự... vả vào mặt mình để thức tỉnh. Quãng thời gian thử việc đã hết, giờ cuộc sống thật mới bắt đầu. Trước mắt Solskjaer là đối thủ lớn nhất từ trước tới nay và nếu cứ chơi bạc nhược như trước Wolves, đừng mong những chiến hào Old Trafford có thể bao bọc được thầy trò ông.


Bước vào phòng thay đồ lúc này, Solskjaer cần vứt luôn sự vui vẻ, dễ thương thường ngày để bắt đầu chửi. Ông phải chửi như Costa, thậm chí là ngoa ngoắt, chua cay hơn để đám học trò quen được nuông chiều hiểu thế nào mới là bóng đá chuyên nghiệp.


Những kẻ dám thản nhiên bỏ lỡ cơ hội như Lingard phải bị chửi, những kẻ dám làm mình làm mẩy đòi ra đi như Pogba, De Gea phải bị chửi, những kẻ đầu óc rỗng tuếch như Smalling phải bị chửi. Và cuối cùng, những kẻ thỏa mãn, tự cho thực tại là đủ phải bị chửi.


Man United cần một Bạn phải đăng ký để thấy được link cuộc thanh trừng để biến đổi mình và trước tiên, phải thay đổi tư duy và loại bỏ những ý nghĩ lệch lạc. Suarez là tiền đạo xuất sắc nhất trái đất, còn Messi là người ngoài hành tinh. Đối đầu với họ, nếu không thể là một Man United xuất sắc nhất thì cũng phải là một Quỷ đỏ cứng rắn nhất. Không có chỗ cho kẻ sợ hãi ở đây bởi khi quay đầu lại, sẽ là tiếng chửi của Solskjaer.