VPF đã chính thức lên tiếng đề nghị VFF xử phạt thật nặng cầu thủ Cần Thơ sau tình huống hi hữu ngày hôm qua.
Ngày 30/3 ở trận đấu giữa Bình Phước gặp Cần Thơ thuộc vòng loại Cúp quốc gia, cầu thủ Nguyễn Văn Quân bên phía Cần Thơ đã gây sốc bằng pha bóng khó tin của mình. Không hiểu vì lý do gì mà trung vệ này lại đá thẳng vào lưới nhà gây ngỡ ngàng cho tất cả cầu thủ, ban huấn luyện và các khán giả có mặt trên sân. Sau đó, một số phương tiện truyền thông đã dùng những nghi ngờ về tiêu cực để nói về tình huống này.


Pha đá vào lưới nhà của Văn Quân


Trước pha phản lưới nhà hi hữu, ngay trong đêm 30/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi băng hình và báo cáo lên Ban kỷ luật của VFF.


Đích thân ông Trần Anh Tú - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF đã phải lên tiếng: "Đây là hành vi phản cảm, phi thể thao, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chính cầu thủ và CLB. Mà nói rộng hơn, ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam".

Xem thêm: Bạn phải đăng ký để thấy được linkÔng Trần Anh Tú còn lên án rằng pha bóng của Văn Quân "gây bức xúc, khiến niềm vui của bóng đá Việt Nam không trọn vẹn" sau thành công liên tiếp của hai đội tuyển U23 và U19 quốc gia.


Đặc biệt, ông Trần Anh Tú khẳng định VPF đã kiến nghị VFF xử lý thật nghiêm khắc hành vi phản cảm của Văn Quân và có những hình thức xử lý cần thiết cho những cá nhân khác có liên quan (nếu có).


Được biết, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng đã liên lạc khẩn với Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành để bày tỏ sự bức xúc về hành vi của Văn Quân.
Sau đó, ông Vũ Văn Thành cũng khẳng định sẽ thu thập thêm dữ liệu để đưa ra án phạt cho Văn Quân dựa trên quan điểm "xử lý nghiêm khắc, không thể xuê xoa".


Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, bóng đá Việt Nam ở cấp CLB liên tiếp trải qua những pha bóng hi hữu. Cách đây không lâu, thủ môn Tấn Trường cũng mắc sai lầm ngớ ngẩn trong trận đấu giữa B.Bình Dương Ceres Negros của Philippines. Hệ quả là Tấn Trường bị CLB Bình Dương treo găng đến hết giai đoạn lượt đi V.League.


Tưởng chừng sai lầm của Tấn Trường sẽ trở thành hồi chuông cảnh tỉnh với các cầu thủ khác nhưng rốt cục, tình huống vừa qua của Văn Quân còn có phần nghiêm trọng hơn.


Về phía CLB Cần Thơ, HLV Nguyễn Thanh Danh cho rằng sai lầm của Văn Quân chỉ là "lỗi kỹ thuật" chứ không có dấu hiệu tiêu cực. Song với vai trò ban tổ chức, VPF và VFF có vẻ đang nghĩ khác.