Bệnh viêm họng mãn tính khiến cho người bị bệnh mất ăn mất ngủ, buộc phải chung sống với cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Những cơn ho dài hàng đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến cho sức khỏe của bạn suy giảm nhanh chóng.


Xem thêm:

  • Bạn phải đăng ký để thấy được link
  • Bạn phải đăng ký để thấy được link
  • Bạn phải đăng ký để thấy được link
Viêm họng gây ho xử lý thế nào?


Viêm họng mãn tính là căn bệnh kéo dài dai dẳng, hay tái phát mỗi khi nhiệt độ thay đổi và làm bạn ho nhiều về đêm. Các bác sĩ tai mũi họng Phòng khám tai mũi họng nhân việt sẽ chia sẻ cùng bạn một vài điều đơn giản giúp bạn cải thiện tình trạng này.
1, Thay đổi tư thế ngủ


Kê cao gối hơn khi ngủ sẽ có tác dụng trong lúc này. Tư thế ngủ gối cao đầu có thể giúp ngăn tình trạng chất nhầy từ họng đi vào đường hô hấp đồng thời không để axit từ dạ dày kích thích họng gây ho. Không những thế, việc chọn gối mềm vừa phải cũng giúp cho bạn ngủ ngon hơn. Không sử dụng gối quá mềm hay nằm sấp khi ngủ.


Nhiều nghiên cứu cho thấy, tư thế ngủ tốt nhất đấy là nằm nghiêng về phía bên phải vì ở tư thế này, cơ thể bạn có thể thả lỏng tự nhiên, hoàn toàn thoải mái để đi vào giấc ngủ. Nếu bạn nằm ngửa hoặc nằm sấp vẫn có thể làm các cơ bị căng, tạo sức ép lên phổi gây khó thở hoặc hay gặp ác mộng.


2, Tắm nước nóng trước khi đi ngủ


Tắm nước nóng dưới vòi sen hay ngâm mình nước nóng trước lúc đi ngủ sẽ có tác dụng lưu thông khí huyết, kích thích khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh, thúc đẩy sự trao đổi chất giúp người bị bệnh có giấc ngủ ngon hơn.


3, Không để gió quạt hay điều hòa thổi trực tiếp vào mặt


Gió thổi trực tiếp vào mặt khiến cho mũi và họng của bệnh nhân bị khô sẽ kích thích phản ứng ho. Không những thế, khi chìm vào giấc ngủ sâu, khả năng phản ứng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể sẽ giảm đi khiến bạn dễ bị cảm lạnh, tình trạng ho về đêm sẽ trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, người mắc bệnh nên hạn chế ngủ dưới điều hòa hoặc để gió quạt thổi trực tiếp.


4, Tăng cường độ ẩm trong phòng ngủ


Để hạn chế tình trạng không khí quá khô trong phòng ngủ, nhất là trong phòng kín có điều hòa, bạn hãy đặt ở trong phòng 1 chậu nước hay dùng máy hơi nước để tạo ẩm. Hơi nước giúp mở đường thở, tạo điều kiện cho không khí lưu thông dễ dàng hơn, giảm tình trạng ho.


5, Lấy sẵn nước uống


Chuẩn bị 1 cốc nước ngay bên cạnh giường ngủ sẽ sẵn sàng làm dịu họng bạn nếu bạn bị các cơn ho hành hạ lúc nửa đêm. Xử lý kịp thời cũng là cách để cổ họng bạn không còn bị đau rát và có thể trở lại với giấc ngủ của mình.


6, Sửa thói quen há miệng khi ngủ


Há miệng lúc ngủ có thể khiến họng bạn khô và kích thích hiện tượng ho. Hơn nữa, việc hô hấp bằng miệng khi ngủ không thể ngăn chặn những tác nhân gây ra bệnh xâm nhập vào đường hô hấp, không thể làm ấm và làm ẩm không khí. Điều này khiến viêm họng mãn tính càng trở nên nghiêm trọng hơn.


Nếu biểu hiện ho không thuyên giảm, các bạn hãy đến những phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín để được kiểm tra. Truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện trực tiếp tới số 0988.111.497 để được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đông Phương.