Bệnh lý nấm tai là một trong các biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh với nhiều người. Trong nhiều trường hợp, biểu hiện bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến không ít người lo lắng.


Xem thêm:

  • Bạn phải đăng ký để thấy được link
  • Bạn phải đăng ký để thấy được link
  • Bạn phải đăng ký để thấy được linkBiểu hiện bệnh nấm tai

Dấu hiệu dễ nhận diện nhất của hội chứng nấm tai đấy chính là cảm giác ngứa tai. Tình trạng này càng ngày càng tăng và rõ rệt hơn.Sau 1 – 2 ngày, xuất hiện cảm giác bị đau tai, cảm giác đau tăng lên mỗi khi nhai nuốt. Bệnh nhân có thể bị nặng đầu, nhức ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời mệt mỏi, suy nhược

Khả năng nghe bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có triệu chứng bị ù tai.

Nhiều trường hợp phía trong tai xuất hiện những mảng trắng dầy lên hay bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra bên ngoài cửa tai.

Nguyên nhân khiến cho bạn bị mắc phải chứng bệnh nấm tai

- Chứng bệnh nấm tai thường hay gặp phải ở những người có thói quen làm vệ sinh tai ở những nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không đảm bảo vệ sinh dụng cụ. Những người bị nước vào tai mà không được lau khô kịp thời cũng có nguy cơ bị nấm tai.

- Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có khả năng cao hơn bị bệnh nấm tai do môi trường nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để những nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

- Dùng chung các dụng cụ vệ sinh tai không được sát khuẩn khiến mầm bệnh lây lan nhanh chóng từ người này sang người khác làm phát sinh nấm ống tai.

- Những đối tượng phụ nữ bị mắc phải nấm vùng kín mà không được điều trị triệt để cũng có thể phát sinh bệnh nấm tai.

Làm gì nếu như mắc bệnh nấm tai?

Bệnh nấm tai rất dễ nhận biết nhưng cũng dễ có khả năng lây lan, trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn nếu như không có biện pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà ngay lúc nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Đồng thời, nếu có triệu chứng mắc phải bệnh nấm tai tuyệt đối không được dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

Các câu hỏi hoặc thông tin chi tiết liên quan đến bệnh nấm tai ngoài, các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.