User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
Chủ đề: Calendar Magic 18.0 – Bộ lịch nghiên cứu, làm việc và giải trí
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=117841
 1. #1
  Avatar của Le Anh Tuan
  Le Anh Tuan đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  30-04-2010
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  740
  Cảm ơn
  1.021
  Được cảm ơn 1.097 lần trong 552 bài

  Mặc định Calendar Magic 18.0 – Bộ lịch nghiên cứu, làm việc và giải trí

  (thegioitinhoc.vn) – Có rất nhiều phần mềm về lịch của Việt Nam và nước ngoài, nhưng có rất ít chương trình nào mạnh và có độ thông tin quá phong phú như Calendar Magic. Giao diện tuy không được đẹp và hiện đại, tác giả chỉ chú trọng đầu tư vào tính năng của chương trình. Ngoài chức năng thông thường ghi chú, nhắc việc theo ngày tháng, xem lịch tháng năm... Nó còn tích hợp bộ công cụ đồ sộ, hoàn hảo dành cho nghiên cứu và học thuật. 1 số người dùng phàn nàn chương trình có nhiều chức năng quá mức cần thiết, nhưng chính điều này lại làm nên chữ “Magic”. Bạn sẽ thích thú về các kiến thức chuyên môn, thông tin giải trí và các công cụ nâng cao mà chương trình mang lại, cũng như có cảm giác xài phần mềm tính phí mà không mất tiền!

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  1. Thông tin phần mềm

  - Tên: Calendar Magic
  - Phiên bản: 18.0
  - Ngày phát hành: 8/12/2011
  - Phần mềm miễn phí
  - Yêu cầu phần cứng: PC cấu hình thấp, chiếm rất ít tài nguyên hệ thống
  - HDD: 11,3 MB
  - Win all từ Win95 đến Win7 (32/64 bit)
  - Tác giả: Alex Balfour
  Phần mềm chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Anh, tuy nhiên có tích hợp bộ lịch và các số liệu của Việt Nam, phần hướng dẫn rất chi tiết.

  2. Các tính năng chính

  - Hỗ trợ 26 hệ thống lịch, bao gồm:

  • Lịch Gregorian: lịch công giáo, do giáo hoàng Pope Gregory XIII đưa ra, cải cách từ lịch Julian, được sử dụng ở các nước phương Tây từ năm 1582. Còn gọi là Tây lịch hay Dương lịch, có 365,2425 ngày/năm (thay vì 365,25 ngày như trước đó), được sử dụng ở Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới hiện nay. Loại lịch này tính theo hệ mặt trời, có chu kỳ lặp lại sau mỗi 400 năm (146.097 ngày), trong đó có 303 năm thường (365 ngày/năm) và 97 năm nhuận (366 ngày/năm).
  • Lịch Julian: so với Gregorian, lịch Julian sẽ tăng thêm 3 ngày mỗi 400 năm.
  • Lịch các nước và ngôn ngữ: Afghanistan, Armenia, Bali, Bangla (gốc Ấn Độ), Trung Quốc, Coptic (gốc Ai Cập), Ai Cập, Ethiopia, Do Thái, Ấn Độ, Java (Indonesia), Parsi (Ba Tư - Ấn Độ), Persian (Ba Tư - Iran), cách mạng Pháp.
  • Lịch các tôn giáo: đạo Baha'i, Hindu, Hồi, Sikh (kết hợp Ấn giáo và Hồi giáo - bắc Ấn Độ).
  • Lịch Việt Nam (âm lịch).

  - Tổ chức, tạo ghi chú và lên lịch nhắc việc, lập thời khóa biểu (sinh nhật, ngày kỹ niệm, hội hợp...), có đồng hồ thông báo. Có thể Backup và Restore số liệu này.
  - Các loại lịch năm theo kế hoạch: học tập, dạy học, ngân hàng, tài chính...
  - Dual Calendar: so sánh các hệ thống lịch khác nhau với Dương lịch. Đặc biệt, phần Calendar Comparison so sánh trực quan giữa ngày Dương và ngày Âm lịch của Việt Nam rất tiện lợi. Calendar Collector thu thập thông tin về các năm, vd năm 2012 bắt đầu ngày Chủ Nhật, là năm nhuần (năm nay Âm lịch có 2 tháng tư).
  - Chuyển đổi ngày giữa các hệ thống lịch, có hỗ trợ thêm các lịch Aztec (Mexico), Thái Lan, Maya (Mexico và Guatemala)
  - Ngày lễ và sự kiện từ năm 1990 cho hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, các ngày năm mới, lễ hội tôn giáo, các năm Olympic Games, ngày này sự kiện gì? Tiểu sử cuộc đời bạn theo năm tháng...
  - Các tiện ích về tính toán thời gian và đồng hồ.
  - Tính các điểm phân, chí và chu kỳ mặt trăng từ năm 1582 đến 3000. Số liệu nhật thực, nguyệt thực đến năm 3000. Thông tin bình minh, hoàng hôn, trăng lên, trăng lặn đến năm 2200.
  - Các tiện ích về tính toán khoảng cách địa lý giữa 2 địa điểm (xác định theo kinh, vĩ độ), bài toán vận tải (giảm thiểu khoảng cách đi lại, khi phải đi qua nhiều địa điểm khác nhau), hiệu quả tài chính (hiện giá, tỉ suất sinh lời...), chuyển đổi các đơn vị đo lường thông dụng, tính nhịp sinh học (dự đoán các khía cạnh liên quan đời sống con người về vật lý, tình cảm, trí tuệ... thông qua chu kỳ toán học), chỉ số trọng lượng - chiều cao cơ thể, dự đoán ngày trong chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ (ngày có khả năng sinh sản cao nhất), tính ngày mang thai và các ngày khác liên quan thai kỳ của người phụ nữ.
  - Các công cụ toán học gồm nhiều loại máy làm tính từ đơn giản đến phức tạp (cao cấp hơn nhiều so với Calculator của Windows). Đây là 1 kho tàng toán học, ứng dụng sức mạnh PC để giải rất nhiều dạng toán khác nhau: số học, hằng số toán, phân số, số lớn, lượng giác, hình học phẳng, hình không gian, toán xác xuất thống kê...
  - Và còn rất nhiều tính năng hay khác, chờ bạn khám phá.
  - Nếu có bất kỳ yêu cầu về tính năng nào (vd liên quan số liệu Việt Nam) bạn có thể liên lạc tác giả qua Bạn phải đăng ký để thấy được link

  3. Download

  Home page: Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Download: 4,18MB
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  4. Lưu ý cài đặt

  - Mặc định chương trình sẽ install vào C:\EuroSoft\Caledar Magic\ bạn có thể thay đổi, tuy nhiên trên Vista/Win7, không install vào C:\Program Files\ hoặc C:\Program Files (x86)\
  - Chương trình cần Microsoft Visual Basic 6 Runtime để chạy tốt, tuy nhiên người viết đã thử cài trên WinXP/7 và chạy vẫn bình thường. Các bạn chỉ cần install mỗi Calendar Magic là được. Nếu cần Visual Basic 6 thì tham khảo tại Bạn phải đăng ký để thấy được link.

  5. Minh họa

  Đầu tiên, khi chạy chương trình, bạn vào Options\Location chỉnh vị trí, giúp lịch chạy chính xác hơn. Vd chọn Việt Nam, TP.HCM (10.78º vĩ Bắc và 106.69º kinh Đông). Khi cần trở về màn hình chính, bấm Main Screen hoặc phím Esc.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  So sánh giữa ngày Dương lịch và Âm lịch (Calendars\Calendar Comparison)

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Các ngày lễ và sự kiện của Việt Nam và các ngày thông dụng trên thế giới (Dates\Observed Days): ngày Tết 23/1/2012 thứ 2, ngày Nhà giáo VN 20/11/12 thứ 3, ngày Nhà giáo thế giới 5/10/12 thứ 6

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Cuộc đời bạn (Dates\This is Your Life). Vd, chọn ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 sẽ có số liệu: Bác Hồ sinh vào ngày thứ 2, Bác sẽ có tuổi thọ 45.000 ngày vào 2/8/2013, sinh nhật sắp tới Bác được 122 tuổi, tính theo năm Trung Quốc là năm Dần, cung Hoàng đạo là Taurus - Kim Ngưu (theo Chiêm tinh học phương Tây, tuổi con người được chia làm 12 cung Hoàng đạo, khác với 12 con giáp của phương Đông, từ cung 1 là Dương Cưu đến cung 12 là Song Ngư). Theo Âm lịch Việt Nam, Bác sinh ngày mồng 1 tháng tư năm 27 - Canh Dần (số 27 là thứ tự trong 60 năm Hoa giáp, bắt đầu từ 1 là Giáp Tí đến 60 là Quý Hợi).

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Tính nhanh khoảng cách địa lý mặt đất (Other Utilities\Global Distances). Vd khoảng cách từ TP.HCM đến Đà Nẵng là 611km, đến Hà Nội là 1.143km, Bắc Kinh (Trung Quốc) 3.380km, Melbourne VIC (Úc) 6.710km

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Hiệu chỉnh các mục yêu thích (Options\Favourites) để truy cập nhanh Menu Favourites

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Chủ đề tương tự:
  ... ta đã đi qua những năm tháng không ngờ
  vô tư quá để bây giờ xao xuyến...  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 2. Có 3 người đã cảm ơn Le Anh Tuan vì bài viết này rất hữu ích:

  Phuc Nguyen (14-04-2012),ttxnam (15-04-2012),utson (26-11-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  utson đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  02-03-2013
  Bài gửi
  26
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 3 lần trong 2 bài

  Mặc định

  xin cám ơn bạn rất nhiều mình chuẩn bị lich cho năm tới rồi đa tạ bạn


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

cach lam calendar 12 con giap

calendar magic 18

calandar magic moi nhat

lập trình java làm lịch calendar

lập trình java tạo lịch và ghi chú

bộ lịch calendar magic

làm lịch đẹp

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •