Sáng 10/11, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy - chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho biết, vẫn chưa tìm được tung tích của nạn nhân Huyền. Ngày hôm nay, gia đình đã đổi hướng tìm nạn nhân trên cạn, theo hướng dẫn mới của một nhà ngoại cảm.

Theo thông tin ông Quang chia sẻ, từ sáng sớm nay, gia đình ông đã tập trung người đi về phía bắc sông Hồng, tìm ở địa điểm cách cầu Thăng Long 7km. Theo hướng dẫn, có thể thi thể nạn nhân Huyền ở một trong hai ngôi nhà hoang trên bờ.

"Chúng tôi vẫn đang đi tìm nhưng chưa thấy hai ngôi nhà hoang như chỉ dẫn", ông Quang nói.

Sáng 9/11, trao đổi với Đất Việt, ông Trung (chú của anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân) cho biết, sau khi dừng tìm kiếm tại cửa biển Ba Lạt (Thái Bình), gia đình đã cử một đoàn đến cầu Việt Trì (Phú Thọ) để tìm kiếm, tuy nhiên cũng không thành công. Một mặt, gia đình vẫn gửi tờ rơi, cơ quan chức năng cũng liên lạc với các địa phương, làng chài ven sông để tìm kiếm thi thể cháu Huyền, một mặt, gia đình buộc phải nhờ nhà ngoại cảm để tìm kiếm trên cạn.Ông Phạm Đức Quang, cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy - chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Ông Trung cũng chia sẻ, hiện có rất nhiều nguồn tin từ nhiều nơi báo về, từ các nhà ngoại cảm ở các địa phương, trước họ thường xuyên báo dưới sông, giờ họ lại báo trên cạn. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà hảo tâm sẵn sàng góp tiền, góp công sức trong việc tìm kiếm thi thể của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Một người dân tên Linh tại Bắc Giang đã liên lạc với gia đình, báo thông tin mẹ của anh nằm mơ thấy chị Huyền về báo mộng bị phi tang tại một nghĩa trang gần Phủ Lý, Hà Nam (quê của Nguyễn Mạnh Tường). Phía gia đình cũng đã có hồi đáp sẽ xem xét về khả năng đó nhưng chưa có hành động gì cụ thể.

Được biết, từ đường Giải Phóng đi về hướng Phủ Lý (Hà Nam) chỉ khoảng hơn 40km và ô tô có thể đi trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trong một diễn biến khác, chia sẻ với Đất Việt, ông Phạm Đức Quang cho biết: "Tối 4/11 có mẹ ông Tường đi cùng 7 người nhà đến gia đình cháu Huyền để xin thắp hương cho cháu. Họ có mang hoa quả và phong bì nhưng gia đình không nhận phong bì, chỉ để họ thắp nén hương".

Ông Quang cũng cho biết: "Trong suốt buổi gặp gỡ, họ chỉ kể hoàn cảnh khổ, thương con và đặt vấn đề xin giảm tội cho con họ. Trong khi đã 18 ngày ròng rã trôi qua gia đình tôi vẫn chưa tìm được xác cháu Huyền".

Ông chia sẻ trong sự bức xúc: "Tôi thấy phải đánh giá về ứng xử trình độ của họ như vậy là quá kém, nhà tôi chưa có ý kiến gì cho vấn đề của người nhà ông Tường, vì còn chờ cơ quan chức năng điều tra. Nhưng quả thực họ đến đây đứng trước di ảnh của cháu Huyền mà không thấy có lỗi với hành động của con mình sao mà không một lời chia sẻ, động viên và xin lỗi gia đình".Hành trình từ mà gia đình đã tìm kiếm trên sông từ Hà Nội đến cửa Ba Lạt (Thái Bình)

Bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội khi được hỏi về việc tìm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã nói, theo khoa học hình sự thế giới và cả kinh nghiệm của Việt Nam tổng kết thì nếu một người chết đuối dước nước có thể nổi trong 5-7 ngày tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh. Tuy nhiên, với những trường hợp tử vong trước rồi mới vứt xác xuống nước thì phải từ 18-25 ngày mới nổi. Nhưng đến hôm nay, khi vụ án chấn động dư luận tại thẩm mỹ viện Cát Tường đã sang ngày thứ 21, tung tích chị Huyền vẫn là một ẩn số.

Trong những ngày qua, không chỉ có gia đình tiến hành tìm kiếm, phía cơ quan điều tra cũng đang quyết tâm tìm kiếm xác chị Huyền. Dù không tìm được xác chị Huyền trên sông, thi thể chị cũng chưa biết sẽ nổi khi nào, đã có những nghi ngờ về lời khai của Nguyễn Mạnh Tường về hành vi phi tang xác nhưng phía cơ quan điều tra vẫn khẳng định Tường vứt xác xuống sông và có nhân chứng nhìn thấy sự việc.

Được biết, gia đình và thân nhân của chị Huyền đã mời được một luật sư để giúp đỡ gia đình trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp.

“Gia đình chúng tôi đã có những trao đổi với luật sư về những việc cần làm. Mọi việc đang bắt đầu tiến hành” - ông Quang cho hay.
Minh Tuệ (Báo Đất Việt)


Chủ đề tương tự: