User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7
Chủ đề: Dân mạng “bức xúc” trước tâm sự chỉ lấy chồng thu nhập trên 50 triệu
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=200827
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.311
  Cảm ơn
  7.619
  Được cảm ơn 16.240 lần trong 7.554 bài

  Mặc định Dân mạng “bức xúc” trước tâm sự chỉ lấy chồng thu nhập trên 50 triệu

  Dân mạng “bức xúc” trước tâm sự chỉ lấy chồng thu nhập trên 50 triệu


  “Chỉ những người đàn ông nào thu nhập hàng tháng trên 10 con số mới đủ tiêu chuẩn để tôi lấy làm chồng” đang là phát ngôn gây shock trên mạng trong thời gian gần đây.


  "Bất cứ người đàn ông nào có lương tháng 50 triệu hay lương 9 -10 con số trở lên mỗi tháng đều là những người đàn ông thông minh, có chí làm giàu, độc lập tự chủ và đáng lấy làm chồng. Chắc chắn đó không thể là những gã đàn ông ngu dốt, cù lần và không có chí tiến thủ được.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Có thể khi viết lên đây những lời thật lòng này, tôi sẽ bị ném đá tơi tả. Các bạn sẽ cho rằng tôi là cô gái không biết mình là ai, rằng tôi quá thực dụng, kiêu ngạo, tham lam. Song thực sự tôi đã nghĩ về điều rất thực tế này từ hơn 2 năm nay rồi.

  Nhất là khi đi làm, tôi được tiếp xúc, gặp gỡ, học hỏi với những suy nghĩ hơn mình nên tôi càng có cơ sở để khẳng định: ai mà đi làm với mức lương 20-30 triệu/tháng cũng chỉ được coi là thường thôi. Mức lương này sẽ chỉ đủ duy trì cuộc sống bình thường cho một gia đình ở Hà Nội mà sẽ không để ra được. Vì thế, tôi nghĩ yêu cầu của tôi không hề cao. Tôi đang đặt mục tiêu sẽ chỉ kết hôn với người đàn ông có lương tháng ít nhất 50 triệu trở lên.

  Xin kể sơ qua một chút về bản thân tôi. Tôi là một giám đốc phụ trách đối ngoại của một công ty truyền thông lớn tại Hà Nội. Hiện tôi đã bước sang tuổi 29 và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với vị trí của mình và những gì tôi cống hiến cho công ty, mức lương của tôi cũng hậu hĩnh. Thu nhập mỗi tháng của tôi không dưới 8 con số, thậm chí có nhiều tháng tôi đạt 9 con số.

  Tôi là một giám đốc phụ trách đối ngoại của một công ty truyền thông lớn tại Hà Nội. Thu nhập mỗi tháng của tôi không dưới 8-9 con số.

  Ngoài ra, tôi xuất thân trong một gia đình trung lưu ở Hà Nội. Tôi cũng có ngoại hình xinh xắn, thậm chí có vẻ đẹp được nhiều đối tác, đồng nghiệp đánh giá là sexy, lôi cuốn. Tất cả những điều này, tôi tự tin nghĩ mình có đủ điều kiện để tự đặt ra tiêu chí riêng khi chọn chồng. Và một người chồng tôi nhắm đến phải là một người đàn ông tương xứng: giàu có, ngoại hình ổn và thu nhập mỗi tháng ít nhất phải 8 con số (tôi tự đề ra mục tiêu ít nhất kiếm được 50 triệu/tháng).

  Thú thực với các bạn, hơn 2 năm qua, tôi luôn đặt chỉ tiêu đó là tiêu chí ngầm khi hẹn hò. Và tôi cũng đã bắt đầu hẹn hò với nhiều chàng trai chưa hoặc gần đạt tới tiêu chuẩn này.

  Anh chàng khách hàng đầu tiên cứ "say" tôi như điếu đổ ngay khi lần đầu tới công ty tôi để ký hợp đồng. Vì nhã nhặn và giữ thể diện nên tôi cũng để mặc anh ta "à ơi" được 4-5 tháng. Sau đó, tôi nhất quyết cho anh ta “out” vì nghĩ tương lai sẽ chẳng đi đến đâu. Anh chàng nhìn hình thức ổn, song tôi đánh giá là không có trí tiển thủ bởi mức lương hiện nay của anh ta chỉ được 18 triệu/tháng (quá xa mức tôi đề ra).

  Như tôi đã nói, mức lương này đối với tôi quá thấp. Và những anh chàng lương thấp theo tôi là những anh chàng không có chí tiến thủ, sự cầu tiến trong công việc. Vì vậy, tôi biết chắc chắn trong tương lai, anh ta chẳng thể tăng dần thu nhập của mình ở mức cao hơn được nếu không muốn nói chỉ giẫm chân tại chỗ. Nếu hẹn hò thực sự với những anh chàng có mức lương lẹt đẹt như này, tôi thấy quá mất cân xứng với tôi.

  Chưa kể tới các tiêu chí phụ khác, riêng mức lương tháng 18 triệu kia của anh ta thực sự chỉ bằng số tiền tôi bỏ ra làm đẹp và mua mỹ phẩm mỗi tháng. Tôi chắc chắn sẽ không thể nghĩ tới việc chi tiêu hoặc mua sắm thoải mái ở các siêu thị hiện đại nếu yêu và kết hôn với anh ta. Và đó là lý do, chàng thu nhập dưới 18 triệu dù bề ngoài vẫn nhã nhặn từ chối nhưng thực sự trong mắt tôi, tôi không coi trọng. Tôi “stop” hẹn hò cho cả hai đỡ lãng phí thời gian và tôi cũng có thời gian “check” đối tượng mới.

  Sau đó, tôi lại bắt đầu quá trình hẹn hò với một anh chàng là doanh nhân kinh doanh nhỏ. Sau một thời gian hẹn hò và nhất là khi biết thu nhập mỗi tháng của anh dừng lại ở mức 40 triệu (vẫn chưa đạt mức tối thiểu tôi yêu cầu) thì tôi cũng chán hẳn. Tôi cảm giác ghét hẹn hò với một anh chàng mà khả năng kiếm tiền đang thua kém mình đến một nửa.

  Là người cũng có chí tiến thủ và cầu toàn trong công việc, tôi biết trong tương lai anh chàng này có thể kiếm tổng thu nhập mỗi tháng hơn thế nữa. Nhưng tôi không thể đợi đến lúc đó vì đơn giản hiện tại tôi thấy giữa tôi và anh quá chênh lệch. Hơn nữa tuổi tôi cũng 29 rồi, tôi không thể chờ đợi anh trở nên giàu vì ai biết được quá trình làm giàu này của anh cần bao nhiêu thời gian?

  Chưa kể, anh chàng 40 triệu này có một điểm hạn chế. Đó là tuy năng động, tư duy nhạy bén song vốn ngoại ngữ của anh ta rất có hạn. Trong khi tôi có thể giao tiếp thành thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Hàn thì anh ta chỉ giao tiếp được bập bẹ ngôn ngữ tiếng Anh.

  Tôi nghĩ, thời buổi kinh tế toàn cầu hóa, dù sếp nào cũng có trợ lý nhưng tôi muốn anh ta cũng phải nói được ít nhất 1 thứ tiếng thành thạo. Có như vậy, công việc mới suôn sẻ và có cơ hội phát triển ra bên ngoài. Cũng chẳng cần đắn đo nhiều, tôi đã loại anh 40 triệu này vì nghĩ đến phát triển công việc trong tương lai và vì khả năng kiếm tiền không bằng tôi.

  Mới đây nhất, tôi hơi ngập ngừng khi ra quyết định “từ chối” một người đàn ông lớn hơn tôi 5 tuổi. Nhưng người này, mức thu nhập mỗi tháng cũng chỉ dừng lại ở con số gần 50 triệu (kém vài triệu mới đạt chuẩn tôi đề ra). Với người đàn ông 50 triệu, tôi lại nghĩ thế này. Anh ta hơn tôi những 5 tuổi nhưng mức thu nhập hiện nay cũng chỉ đạt con số gần 50 triệu. Như vậy, khả năng lập nghiệp của anh chàng này có vẻ vẫn kém? Hơn tuổi mà thu nhập chỉ như vậy thì không đáng để tôi yêu.

  Chưa kể, mới chính thức hẹn hò với anh ta một thời gian, tôi còn nhận ra anh ta chưa biết sắp xếp thời gian biểu của mình. Anh ta còn không có thời gian cho bản thân vì quá bận rộn khi phải làm việc hết với dự án này đến dự án khác.

  Tôi nghĩ, đàn ông thì phải vì sự nghiệp, đầu tư cho sự nghiệp. Song nếu nặng gánh với công việc như này thì trong tương lai anh sẽ không thể để ý đến gia đình, con cái cùng tôi. Cũng đi làm nên tôi biết, mỗi ngày công việc sẽ càng nhiều lên chứ không ít đi. Nếu lúc nào cũng chỉ chúi đầu vào công việc như anh, tôi chẳng khác gì có chồng như không. Các con tôi sau này có bố như không có bố khi ngày nào anh cũng nửa đêm mới xong việc. Như vậy, dù sống trong đủ đầy, giàu sang, tôi cũng không thấy có ý nghĩa.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nhiều bạn sẽ thắc mắc, tại sao tôi cứ phải lấy mức thu nhập trước hết của đàn ông ra làm tiêu chí chọn chồng rồi sau đó mới đến các tiêu chí khác? Với tôi, bất cứ người đàn ông nào có thu nhập từ 50 triệu trở lên mỗi tháng hay có thu nhập 9-10 con số/tháng đều là những người đàn ông thông minh, có chí làm giàu và độc lập tự chủ. Chắc chắn đó không thể là những gã đàn ông ngu dốt, cù lần và không có chí tiến thủ được.

  Vì thế, tôi nghĩ mục tiêu này của tôi không sai. Ngược lại rất đúng đắn. Thực tế, thu nhập của tôi vẫn tăng dần qua năm tháng nên tôi vẫn được quyền đòi hỏi tiêu chí lấy chồng có lương tháng ít nhất 50 triệu và kể cả các tiêu chí khác của các quý ông đến với tôi phải ngày một hoàn thiện hơn. Khi ai đó đã đạt được chỉ tiêu "kinh tế" đầu tiên này, tùy từng người, tôi vẫn tiếp tục xem xét các điểm khác. Chỉ cần tôi chấp nhận được những nhược điểm này sẽ gật đầu cưới.

  Thật hơi động chạm khi đã thẳng thắn nói ra những điều tôi nghĩ. Nhưng tôi nghĩ chọn chồng cũng như chọn một tài sản có giá trị nhất cuộc đời nên cần phải xem xét về mức thu nhập tối thiểu của mỗi quý ông. Vì mục tiêu kinh tế là chính, có kinh tế tức là có tài năng. Các tiêu chí phụ, tôi có thể trừ khấu hao theo mức tôi nghĩ ổn nhất.

  Với tôi, bất cứ người đàn ông nào có thu nhập 8-9-10 con số trở lên mỗi tháng đều là những người đàn ông thông minh, có chí làm giàu và độc lập tự chủ. Chắc chắn đó không thể là những gã đàn ông ngu dốt, cù lần được.

  Tôi cũng nghĩ, một phụ nữ nói chung và một phụ nữ danh giá có đủ điều kiện như tôi mong muốn lấy một người chồng giàu có, thu nhập khủng và tài năng thì hoàn toàn chẳng có gì là xấu. Bởi điều này không chỉ đem đến cho tôi những yếu tố vật chất mà còn là giá trị về tinh thần và cả hình ảnh bản thân.

  Bản thân tôi rất thích câu nói: “Thành công của người phụ nữ là lấy được người đàn ông kiếm được tiền nhiều hơn số tiền họ tiêu”. Bởi thế, cho dù tôi không đủ lực để có được cho mình một người đàn ông sáng chói với thu nhập 8 - 9-10 con số trở lên như vậy, nước cuối cùng, tôi cũng sẽ phải là người phụ nữ thông minh để chộp lấy những anh chàng có thu nhập thấp hơn 50 triệu chút xíu nhưng phải có tiềm năng giàu có trong tương lai. Điều này chắc chắn giúp tôi sẽ có hạnh phúc ngọt ngào.

  Hiện, tôi vẫn chưa "hạ giá" mình để tìm kiếm một anh chàng có thu nhập "tầm tầm" dưới 50 triệu mà có nhiều tiềm năng trong tương lai đâu. Tôi vẫn đang nhắm và chỉ để mắt lấy chồng có lương tháng ít nhất 50 triệu. Song thực sự, mục tiêu này của tôi có vẻ hơi gian nan. Nhưng nhất định tôi chưa xa rời mục tiêu này.

  Các bạn hãy mách tôi làm thế nào để đạt được mục tiêu này nhanh để tôi không phải chuyển hướng sang phương án "dự phòng". Và nếu có thể hãy chỉ cho tôi phải đến những đâu nữa để gặp được những người đàn ông “tiềm năng” và giàu có ấy?"  Tâm sự trên đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối và ý kiến đa phần chê trách cách nhận thức, suy nghĩ thiếu chín chắn của cô gái này. Nhiều người băn khoăn cho tính chân thực của hạnh phúc mà cô gái này sẽ nhận được khi quyết tâm chọn "đức lang quân" dựa trên số tiền thu nhập hàng tháng. Dưới đây là tổng hợp một số ý kiến nhận xét và phản ứng của cộng đồng mạng :

  Bạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được linkThậm chí đã có cả một Fanpage được lập để tập hợp những người thu nhập trên 50 triệu/tháng

  Theo Techz

  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 3 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  U60Bp (29-08-2013),daksak123456789 (29-08-2013),dvngoc98 (29-08-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của U60Bp
  U60Bp đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-06-2011
  Đến từ
  KP2, P Long Phước, TX Phước Long, T Bình Phước
  Bài gửi
  873
  Cảm ơn
  2.607
  Được cảm ơn 2.041 lần trong 823 bài

  Mặc định

  Gây shock để câu gạch đây!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Mình Đã Trở Lại Như Xưa

 5. Có 2 người đã cảm ơn U60Bp vì bài viết này rất hữu ích:

  dvngoc98 (29-08-2013),huyenchauthuc (29-08-2013)

 6. #3
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.311
  Cảm ơn
  7.619
  Được cảm ơn 16.240 lần trong 7.554 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi U60Bp Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Gây shock để câu gạch đây!
  Con gái bây giờ cũng ghê lắm bạn ta! Thời học trò và sinh viên nó yêu đương còn có tí màu sắc lãng mạn, nhưng qua thời đó rồi, thấy nhiều đứa tính ghê lắm. Cánh con trai mà lơ ngơ là chỉ đứng ngó thôi. Bạn ta không thấy nhiều người thuộc hàng nổi tiếng trong nước, khi được hỏi quan điểm về tình yêu và hôn nhân, nói hay lắm, tưởng chừng người ta sẵn sàng lấy anh xe ôm làm chồng,miễn sao được hiểu và được thương yêu> Nhưng rốt cuộc, người ta lấy chồng ngoại hoặc chồng nội thì phải là đại gia. Hehe, cuộc sống mà bạn ta!!!!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 7. Thành viên sau đã cảm ơn huyenchauthuc về bài viết hữu ích này:

  U60Bp (29-08-2013)

 8. #4
  Avatar của kidzero
  kidzero đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  22-06-2010
  Đến từ
  Nơi tăm tối nhất
  Bài gửi
  7.485
  Cảm ơn
  1.430
  Được cảm ơn 4.227 lần trong 2.167 bài

  Mặc định

  Phải dùng từ " ảo tưởng " với thể loại này. Bài này khá giống 1 bài viết cách đây đọc trên vietdesigner là có một cô gái đẹp, rất đẹp ở bên New York, Mỹ muốn hẹn hò và lấy người có thu nhập trên 500.000$/năm. Cũng y chang như nhân vật trong bài viết này...Tu 32 kiếp cũng chẳng có thằng nào đi rước "thím" này đâu nhỉ? Mà có thì đến lúc nào đó cổ cũng sẽ biết cái suy nghĩ thực dụng của cổ sẽ dẫn cuộc đời cổ tới đâu...chẳng qua là sự đổi chác và lợi dụng !

  Cuộc sống tươi đẹp ư...hãy cứ mơ đi?

 9. Có 3 người đã cảm ơn kidzero vì bài viết này rất hữu ích:

  U60Bp (29-08-2013),dvngoc98 (29-08-2013),huyenchauthuc (29-08-2013)

 10. #5
  Avatar của dvngoc98
  dvngoc98 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  23-11-2009
  Đến từ
  Huyện Long Điền-BRVT
  Bài gửi
  438
  Cảm ơn
  1.992
  Được cảm ơn 750 lần trong 277 bài

  Mặc định

  Ở thời buổi này mà các cụ cứ hoài vọng về "một túp lều tranh với hai quả tim vàng" ngày xưa là "Xưa rồi Diễm"! Cái hiện đại nhất trong tình yêu cứ là "Trai tài (tiền tài)- Gái sắc (chân dài càng tốt)" từ thành thị đến nông thôn! Vùng quê kém sắc thì cứ lấy Đài, lấy Hàn, "lấy chồng xứ lạ" để đổi đời bản thân và cho gia đình cha mẹ, anh em...bất chấp hậu quả! Còn thành phố thì tập trung nhiều mỹ nhân, tài nhân và cả "quý bà thành đạt" nên họ phải chọn "môn đăng hổ đối" cỡ thiếu gia, đại gia, giám đốc...chứ chọn nhằm tui hay mấy cụ thì...khổ!Thôi thì mấy "ẻm" muốn phát ngôn để mọi người chú ý đến mình mà nổi tiếng cỡ bà Tưng là cùng!


 11. Có 2 người đã cảm ơn dvngoc98 vì bài viết này rất hữu ích:

  U60Bp (29-08-2013),huyenchauthuc (29-08-2013)

 12. #6
  Avatar của U60Bp
  U60Bp đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-06-2011
  Đến từ
  KP2, P Long Phước, TX Phước Long, T Bình Phước
  Bài gửi
  873
  Cảm ơn
  2.607
  Được cảm ơn 2.041 lần trong 823 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi dvngoc98 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Ở thời buổi này mà các cụ cứ hoài vọng về "một túp lều tranh với hai quả tim vàng" ngày xưa là "Xưa rồi Diễm"! Cái hiện đại nhất trong tình yêu cứ là "Trai tài (tiền tài)- Gái sắc (chân dài càng tốt)" từ thành thị đến nông thôn! Vùng quê kém sắc thì cứ lấy Đài, lấy Hàn, "lấy chồng xứ lạ" để đổi đời bản thân và cho gia đình cha mẹ, anh em...bất chấp hậu quả! Còn thành phố thì tập trung nhiều mỹ nhân, tài nhân và cả "quý bà thành đạt" nên họ phải chọn "môn đăng hổ đối" cỡ thiếu gia, đại gia, giám đốc...chứ chọn nhằm tui hay mấy cụ thì...khổ!Thôi thì mấy "ẻm" muốn phát ngôn để mọi người chú ý đến mình mà nổi tiếng cỡ bà Tưng là cùng!
  Tôi đồng ý với bạn. Tuy nhiên những gì xảy ra, tôi nghỉ chỉ ở những người sống ở TP hoặc Trung tâm tỉnh thôi chứ chỗ tôi ở hiện nay vẫn còn " hai trái tim vàng với túp lều lý tưởng " lắm. Dẫu sao chuyện trên cũng là hồi chuông báo động cho chúng ta biết thời bây giờ có những người quan niệm đồng tiền là trên hết còn Hạnh phúc là thứ yếu thôi! Nguy thay!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Mình Đã Trở Lại Như Xưa

 13. Có 2 người đã cảm ơn U60Bp vì bài viết này rất hữu ích:

  dvngoc98 (30-08-2013),huyenchauthuc (29-08-2013)

 14. #7
  Avatar của dvngoc98
  dvngoc98 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  23-11-2009
  Đến từ
  Huyện Long Điền-BRVT
  Bài gửi
  438
  Cảm ơn
  1.992
  Được cảm ơn 750 lần trong 277 bài

  Mặc định

  CHO TUI MỘT VÉ ĐĂNG KÝ!
  Anh colongchong2000 làm ơn tìm địa chỉ hay số điện thoại của cô ấy để tui đến đăng ký vì tui cũng đang cần "tái giá" đây! Nếu cổ có hỏi thì xin giới thiệu giùm : Tui mới có 65 tuổi, điện nước còn tốt, mới chết vợ hơn 1 năm và nhất là thu nhập mỗi tháng ít nhất 90 triệu và nhiều tháng đạt hơn chỉ tiêu đến 150 triệu! Cổ có hỏi địa chỉ của tui thì cứ nói tui có đến 2 nhà rất to : 1 cái ở Lăng Ông Bà Chiểu nơi tui làm việc vừa ăn xin vừa coi bói và cái thứ hai to hơn là BV tâm thần gần BV Chợ Quán là nơi tui nghĩ ngơi...Tui với cổ hợp tính "tưng tửng" giống nhau! Thành công sẽ bao anh 1 chầu phở đặc biệt và phong bì vài chai để uống nước mía!


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

bai viet lay neu lay chong thu thu nhap tren 50 tr

toi chi lay chong thu nhap tren50

Tra loi bai dang toi chi lay chong thang 50 trieu

bức thư chọn người yêu của cô gái có tiền lương trên 50 triệu

shock co gai doi cuoi chong lam tren 2000 usa

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •