User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
Chủ đề: Admin, Smod, Mod họ là ai??
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=200647
 1. #1
  Avatar của tongovan113
  tongovan113 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  05-04-2011
  Đến từ
  **Đức trọng lâm đồng** *xứ sở thần tiên*
  Bài gửi
  5.633
  Cảm ơn
  2.239
  Được cảm ơn 10.042 lần trong 2.452 bài

  Mặc định Admin, Smod, Mod họ là ai??

  Ai cũng nghĩ rằng, làm được Admin, Smod, Mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội,cũng có những Mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những Admin, Smod, Mod là những người rất bình thường. Admin, Smod, Mod có thể là 1 kỹ sư, 1 học sinh tuổi teen, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ có chung một nổi đam mê "nghiện net", cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Admin,Smod và Mod !

  * Admin, Smod, Mod - Được gì và mất gì ?

  Trong cuộc sống,được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Admin, Smod, Mod, họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền "đòi hỏi" việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được.

  Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người. Nếu như 1 Admin, Smod, Mod làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được,vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Admin, Smod, Mod khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Admin, Smod, Mod còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ xát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.

  Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải gọi Admin, Smod, Mod. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu. Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác, như lập nick để nói xóc, nói xỉa người khác, thậm chí chửi những người khác.

  Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Admin, Smod, Mod xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa. Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Admin, Smod, Mod cũng không có.

  Admin, Smod, Mod cũng là 1 người bình thường, thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Admin, Smod, Mod. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo. Đối với BQT diễn đàn đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc.

  Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod có thể xử lý theo cảm tính hay giải quyết không công bằng vì không hiểu rõ vấn đề, nóng nảy này nọ, đừng vội nói Admin, Smod, Mod thế này thế kia. Người xưa có câu : "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", đã gầy dựng lên 1 sân chơi chung, ai cũng có quyền và trách nhiệm xây dựng nó, chứ không phải chỉ vin dựa vào những người đi trước đã sáng lập ra nó. Liên tưởng đơn giản diễn đàn như 1 công viên, thành viên như khách tham quan, Admin, Smod, Mod như người xây dựng công viên ấy thì dễ dàng hiểu mọi việc.

  Người xây dựng công viên đã rất nhiệt tình trong việc bảo vệ và phát triển nó để khách không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khi vào tham quan, vui chơi. Khách tham quan vào chơi ở công viên, khách tham quan phải có trách nhiệm không phá hoại cây cối và tự giữ lấy tài sản cá nhân của mình.

  Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Admin, Smod, Mod mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".  * Admin, Smod, Mod - Những nỗi niềm ai hiểu ?

  Làm Admin, Smod, Mod, còn khó hơn "làm dâu trăm họ". Nếu thành viên là người biết suy nghĩ trước sau thì không nói,đằng này vẫn nhan nhản những người "ăn không được thì phá cho hôi", thậm chí là "ăn cháo đá bát". Close topic vì phạm luật, không tìm hiểu kĩ đã pm tới tấp cho Admin, Smod, Mod, nói Admin, Smod, Mod thế này,thế kia. Bị block nick để học lại luật thì tạo ra 1 nick khác, nói nặng nói nhẹ, thậm chí chửi rủa... Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod phạm sai lầm thì đã vội nhảy dựng lên thay vì nhỏ nhẹ, hòa nhã góp ý để cùng phát triển. Admin, Smod, Mod cũng là người, họ ko phải là thánh nhân để mà ko phạm lỗi lầm. Thử hỏi xem, những nỗi niềm này, mấy ai hiểu được ?

  *Admin, Smod, Mod cũng có gia đình, cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ?

  Khi đứng ra giải quyết các vấn đề cho thành viên, họ dựa trên nội quy của diễn đàn mà giải quyết. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ quay cuồng, tọc mạch thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Admin, Smod, Mod nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến "nội quy" làm gì.

  Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Admin, Smod, Mod? Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy diễn đàn là thế giới ảo, nhưng tình anh chị em luôn là thật. Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật.

  bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn nhưng với lời nhắn với tất cả các bạn hãy đọc kỹ những gì đã nói ở trên và hiểu hơn đội ngũ BQT khi tham gia diễn đàn

  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi tongovan113; 27-08-2013 lúc 10:47 PM

  Nhận chuyển đổi sim thường thành sim sinh viên các mạng
  Viettel----Mobifone----Vinaphone (Không cần thẻ sinh viên)
  Liên hệ>>>>>>>>>>>>Zalo:0978347392
  Face book
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  >>>>>>>.

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 15 người đã cảm ơn tongovan113 vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Gareth (30-08-2013),Mill (28-08-2013),Phuc Nguyen (27-08-2013),U60Bp (28-08-2013),anhtuanvn169 (28-08-2013),bakazo (07-09-2013),death_dts (28-08-2013),ducanhtran11cdth02 (28-08-2013),honganhha (28-08-2013),hungham93nd (27-08-2013),huyenchauthuc (27-08-2013),nam.truong (27-08-2013),peterkoj (28-08-2013),tvt16110 (28-08-2013),zxcvbnm1234567890_0 (28-08-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.294
  Cảm ơn
  7.619
  Được cảm ơn 16.238 lần trong 7.552 bài

  Mặc định

  Chúng ta thường nói thế giới ảo mà quên rằng thế giới ảo này được xây dựng từ những con người bằng xương bằng thịt. Vì vậy, tất cả những gì xảy ra trên thế giới ảo cũng chính là những gì đang hiện hữu ở ngoài đời.

  Ở đơn vị nhỏ nhất của xã hội, gia đình hay cụ thể thêm tí chút là gia tộc, chúng ta đã thấy không phải ai cũng trên dưới một lòng. Cùng một mẹ sinh ra nhưng mỗi người mỗi nết, thậm chí là trái nghịch lẫn nhau. Từ đó, dễ hiểu được xã hội không chỉ 100 sắc 1000 màu mà đúng hơn là vô số sắc màu. Hằng đêm, ngắm trời đầy sao, thì đó cũng chính là những tính nết của con người. Khác nhau và không thể đếm hết được.

  Do đó, cũng không lấy gì làm lạ khi trên thế giới ảo, người ta dễ mắng chửi nhau, lừa đảo nhau, văng tục, mất dạy, v.v...và v.v...đủ mọi tính cách của con người.

  Đó là nói rộng, nói chật hẹp lại một tí, diễn đàn của chúng ta cũng thế, một thế giới ảo thì không thể thoát khỏi quy luật đó được. Bản thân là SPM, tôi chỉ hằng mong anh em hiểu, chỉ hiểu thôi chứ chưa đòi hỏi gì khác nhưng sao mà khó thế. Hằng ngày, online, tôi đau lắm khi phải bannick các thành viên không chịu tuân theo nội quy của diễn đàn. Xót xa lắm,đắng lòng lắm khi phải tranh luận cho ra lý ra lẻ với những anh em cố chấp và bao biện. Nhiều lúc phải phân trần giải thích đến từng hoàn cảnh của các anh em khác đang đảm nhiệm Mod, hoặc SPM để anh em hiểu mà không cố chấp và câu mâu, nhưng thật xót xa, anh em lại cho rằng tôi kể công. Không nói thì sợ anh em không hiểu, nói ra thì gây ngộ nhận. Ở đời, nếu không nói, không bộc bạch, không tỏ bày thì liệu rằng chúng ta có hiểu nhau không. Chắc chắn là không. Nhưng ở đây, hầu như khi tôi phân tích điều gì liên quan đến anh em Mod, SPM đều bị anh em cho rằng tôi kể công. Thật buồn khi anh em không chịu nhìn nhận với góc độ sáng suốt và thân thiện hơn mà chỉ suy diễn một chiều ngược lại.

  Nghĩ vẫn buồn và rất buồn, vì đôi khi -không đúng hơn là thường xuyên gác nhiều chuyện, kể cả việc nhà để ngồi bên máy tính, tìm bài viết, dịch bài, cop bài, post lên rồi bị...chửi. Link chết, trách móc, link khó down nặng nhẹ, link bị nhiễm độc châm chích, dịch vội vàng nên sai từ, sót từ bị chê bai, cười nhạo thậm chí còn bị trách oan móc ức vì sự kém hiểu biết và non nớt của một số anh em - thậm chí đến download cũng không biết download mà còn đi trách móc người post bài.

  Những lúc như thế, lòng nặng trĩu cho bạn của mình nếu bạn gặp phải và cho chính mình nếu mình rơi vào tình cảnh như thế. Và lòng cứ mãi băn khoăn câu hỏi, tại sao lại có những người thiếu văn hóa và kém hiểu biết đến thế.

  Nhưng rồi, cũng thấy ấm lòng khi có những anh em biết đến công sức của anh em Mod, SPM thể hiện qua những nút nhấn cám ơn hay comment thân thiện và vui vẻ. Những anh em như thế rất nhiều và rất nhiều. Không là gì, không bạc tiền, không vật chất, nhưng lại quý giá và chẳng khác gì "nước" tăng lực để cho những người như tôi có thêm niềm vui, niềm tin và tiếp tục "vác tù và hàng tổng"!

  Đếm đi đếm lại, số ngang tàng, ương bướng trên diễn đàn mà tôi dùng từ hơi nặng là mất dạy cũng không nhiều. Nhưng giá như không có vẫn là hay hơn. Có lẻ điều đó sẽ không bao giờ thành hiện thực. Giá như đừng có những anh em làm các Mod, SPM mất quá nhiều thời gian vào việc quản lý diễn đàn thì sẽ có nhiều bài viết hơn và hay hơn. Có thể điều đó cũng sẽ không bao giờ là hiện thực và cũng giá như đừng có như thế vẫn hay hơn.

  Đôi khi nghĩ lại, làm SPM diễn đàn cũng giống như đi...đánh trận. . Ở box này chưa xong, vội vàng qua box bên kia, đang post bài, thấy quảng cáo chui, phải gác bút để dẹp loạn. Thú thật, có ngày tồi vào diễn đàn chỉ làm được một mỗi việc là bannick, ngoài ra không thể nào có thời gian để tìm bài và dịch để post lên. Nhưng xét cho cùng, biết làm sao bây giờ!

  Thôi, đành vui với "phận vác tù và" và làm "dâu trăm họ". Vừa học ở anh em, vừa hỗ trợ anh em trong khả năng có thể cũng là một cách sống tốt. Những kẻ xấu cứ xem như là hạt bụi thoáng qua, nó có đậu lại trên đóa hoa thì gió cũng sẽ lay nó rơi hoặc mưa cuốn trôi nó vào trong cát bụi. Hạnh phúc mà không có những vết "thọc" cho nó đau thì có lẻ hạnh phúc đó chưa trọn vẹn. Nếu xem diễn đàn là một lối đi về hạnh phúc thì chấp nhận những vết cứa làm đau lòng nhưng không thể làm vỡ tan hạnh phúc được.

  Cám ơn chàng tongovan113 (cháu 101 đời của tongokhong đã bộc bạch phần nào tâm tư của các anh em làm Mod và SPM và cả Admin.

  Với các bạn thành viên, hy vọng rằng các bạn hiểu rằng chúng tôi cũng như các bạn, như tongovan đã ví dụ, anh em chúng ta đang cùng ở trong một công viên - mong các bạn hiểu cho chúng tôi, chúng tôi chỉ thêm trách nhiệm làm người quản lý công viên để chúng ta cùng có thể vô tư tung tăng và gặt hái những hoa thơm trái ngọt từ cộng đồng chia sẻ.

  Đơn giản vậy đó, vì thế cũng rất mong các bạn hòa đồng, thân thiện, hiểu và đừng vi phạm nội quy, hiểu và đừng nhìn và đòi hỏi anh em Mod, SPM quá khắt khe như thể chúng tôi đang làm thuê hoặc ăn lương như một số anh em đã từng biểu lộ như thế. Chúng tôi không phục vụ cho anh em thành viên hay bất kỳ cá nhân nào, mà chúng tôi chỉ chia sẻ trách nhiệm quản lý công việc với Admin và chia sẻ, thu nhập kiến thức cùng cộng đồng.

  Nói mãi cũng không hết ý, nhưng xin dừng ở đây. Hy vọng rằng các bạn sẽ thông cảm và hiểu cho những gì tôi viết ở đây cũng như những gì mà SPM tongovan113 đã viết.
  Cám ơn các bạn nhiều!!!
  Thân mến.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 5. Có 9 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Gareth (30-08-2013),Mill (28-08-2013),U60Bp (28-08-2013),anhtuanvn169 (28-08-2013),bakazo (07-09-2013),ducanhtran11cdth02 (28-08-2013),honganhha (28-08-2013),tongovan113 (28-08-2013),tvt16110 (28-08-2013)

 6. #3
  Tham gia ngày
  08-06-2013
  Đến từ
  Quảng Trị
  Bài gửi
  448
  Cảm ơn
  75
  Được cảm ơn 261 lần trong 137 bài

  Mặc định

  Hình như mấy bài này em có thấy đâu rồi phải

  Kho ghost
  http://4share.vn/d/2e1a1c191a1e161f
  Kho iso win
  http://4share.vn/d/6753535054525f50

 7. #4
  Avatar của Lu Xu Bu
  Lu Xu Bu đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  18-08-2012
  Đến từ
  Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Vietnam, Vietnam
  Bài gửi
  149
  Cảm ơn
  64
  Được cảm ơn 264 lần trong 26 bài

  Mặc định

  than làm ji


 8. #5
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.294
  Cảm ơn
  7.619
  Được cảm ơn 16.238 lần trong 7.552 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Lu Xu Bu Bạn phải đăng ký để thấy được link
  than làm ji
  Topic này không phải là than đâu bạn! Đã làm Mod, SPM hoặc Admin thì dứt khoát là không làm giám đốc mỏ than rồi. tongovan113 vốn rất hòa nhã và vui tính nhưng viết lên vậy chứng tỏ đã có vấn đề với bạn và vấn đề xuất phát từ thành viên. Topic chỉ là những lời tâm sự và bộc bạch để một số bạn hiểu rõ hơn về Admin, Mod và SPM. Đừng nghĩ rằng viết như vậy là than. Nếu là "than" thì hoàn toàn khác bạn ơi!!!!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

http:thegioitinhoc.vnong-tam-ba-tam200647-admin-smod-mod-ho-la-ai.html

admin cua game avatar la aiadmin game avatar la aiadmin avatar la aiadmin trong avatar la aicach lam admin trong avatarsmod là gìadmin avatarcach lam admin avataradmin cua avatar la aiAdmin trong game là gìCong viec cua admin avatarAi la admin avatarSmod trong avatarlam the nao de thanh mod avatarcch phn biệt admin mod game avatarthanh phan admin avatarmod avatar la jsmodmod la j trog avatarcach dk lam bqt smod.mod.admjn trog game avatarLam gi thanh admin trong avatarLam the nao de tro thanh mod cua avatarcach de tro thanh admin trong game avatarLam the nao de tro thanh mod game avatar

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •