User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10
Chủ đề: Sự thật đằng sau việc Trung Quốc thu mua đỉa Việt Nam !!! Một trong nhữngÂm Mưu thâm độc...
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=127272
 1. #1
  Avatar của U60Bp
  U60Bp đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-06-2011
  Đến từ
  KP2, P Long Phước, TX Phước Long, T Bình Phước
  Bài gửi
  873
  Cảm ơn
  2.607
  Được cảm ơn 2.041 lần trong 823 bài

  Mặc định Sự thật đằng sau việc Trung Quốc thu mua đỉa Việt Nam !!! Một trong nhữngÂm Mưu thâm độc...

  Sự thật đằng sau việc Trung Quốc thu mua đỉa Việt Nam


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  (-Mong các bạn tích cực share và tag để thông điệp này lan truyền nhanh trước các thủ đoạn ngày càng tăng, hi vọng sẽ góp phần vào thay đổi suy nghĩ của những người có liên quan-)

  Như thường lệ, sáng ra lên linkhay tra tin, thấy có bài giật tip “Trung Quốc mua đỉa Việt Nam – 10.000đ/con”. Thấy hay hay nên ngó qua xem. Nội dung đại loại là “Nông dân một số tỉnh miền Bắc đang lùng bắt đỉa để bán với giá hơn một triệu đồng/kg. Nhiều người bán cho biết, đỉa được đưa ra nước ngoài làm thuốc” và“nước ngoài” ở đây không ai khác chính là “ông bạn hàng xóm tốt bụng quý hóa” mang tên Tung Của.

  Search trên mạng về tác dụng của đỉa thấy không ít các bài báo đề cập. Hầu như chỉ đề cập là đỉa có tác dụng chữa bệnh bệnh khớp, tim mạch, bởi trong tuyến nước bọt của loài hút máu này chứa chất chống viêm sưng, chống đông máu cùng một số chất có khả năng hạn chế triệu chứng viêm khớp, … Bên cạnh đó có một vấn đề cần lưu tâm là “Dùng bừa bãi sẽ gây tác hại khôn lường. Nếu khi đốt, tán đỉa không đúng cách sẽ khiến một số tế bào đỉa còn sống. Khi người bệnh uống, tế bào còn sót lại sẽ sinh trưởng và lớn lên thành con đỉa ở trong người bệnh” – Lương y Trần Văn Quảng, Hiệp hội Đông y Việt Hoàng Nam.

  Đỉa là loài sinh vật lưỡng tính, ngoài hình thức sinh sản như thông thường, đỉa còn có thể sinh sản theo phương thức sinh sản vô tính phân mảnh, nói đơn giản thì nếu ta cắt con đỉa ra làm nhiều mảnh nhỏ, thì từ mỗi mảnh đó lại có thể phát triển thành một con đỉa mới, hình thức này giống hệt với sao biển mà chúng ta từng biết.

  Trong bài viết này, mình không phải có “ham muốn” đề cập tới việc đỉa sinh sản thế nào hay cấu tạo của đỉa ra sao, mà điều mình muốn nói là thực chất sự thật đằng sau việc Trung Quốc mua đỉa của Việt Nam với giá cao là gì ???

  Chúng ta hẳn vẫn chưa quên, chúng ta từng phải trả những cái giá quá đắt khi tin tưởng vào ông bạn chí tốt hàng xóm Trung Quốc. Có thể lấy dẫn chứng như sau:

  Từng có thời gian, thương lái Trung Quốc về các chợ nông thôn Việt Nam thu mua móng trâu với giá rất cao, thậm chí những cái móng từ 4 chân của một con trâu được bọn Tàu mua với giá hơn hẳn một con trâu. Thế là nông dân Việt Nam và bọn “trâu tặc” ra sức chặt móng trâu đem bán,… vẫn còn lãi một con trâu thịt mang bán ở chợ. Chỉ một thời gian rất ngắn, bọn chúng đã triệt phá tan hoang sức kéo của nông dân nghèo Việt Nam. Tiếp đó, dân loan tin cho nhau, hàng lũ lái trâu từ bên Tàu tràn qua biên giới để “tiếp thị” bán trâu. Trong cái lũ thương lái mới này còn có cả kẻ tiếp thị bán trâu sắt (máy kéo). Dân tình vỡ lẽ: Thì ra chúng thu mua móng trâu là vì như thế!

  Ở một nơi khác, thương lái Tàu đi các chợ thu mua rễ hồi, thế là những bọn “hồi tặc” mở chiến dịch triệt phá rừng hồi, một dược liệu quý hiếm của Việt Nam; chúng mua râu ngô non, xúi giục nông dân triệt phá nương ngô mang bán, đánh vào trúng cái dạ dày của những người mà bọn Tàu gọi là “đồng chí tốt” Việt Nam; Khoảng giữa thập niên 1990, con buôn Trung Quốc từng đặt mua mèo, trăn, rắn không giới hạn số lượng và sau những đơn đặt hàng này, mùa màng ở tất cả các miền gần như mất trắng vì bị chuột phá hoại;

  Rồi chúng mua ốc bươu vàng, xúi giục nông dân nuôi ốc bươu vàng tràn ngập đồng ruộng phá hoại mùa màng, tấn công vào chiến lược an ninh lương thực của quốc gia “láng giềng tốt” Việt Nam. Mình còn nhớ, ngày khoảng 3 hay 4 tuổi gì đó, thấy các anh lớn trong xóm đua nhau nuôi ốc biêu vàng, chia nhau những cụm trứng ốc biêu vàng để nuôi.

  Chưa hết, chắc hẳn các bạn còn nhờ từng có thời gian, trên thị trường bán vật tư thuốc nông nghiệp của Việt nam ồ ạt bán các loại thuốc diệt chuột nhập ngoại dán mắc China. Thấy rẻ, dân ta hồ hởi mua để diệt chuột, chắc mẩm rằng sau vụ này cho họ hàng nhà chuột chúng may đi đời sạch. Chuột đi đời đâu chẳng thấy, chỉ thấy sau vụ đó sô lượng chuột càng tăng mạnh, kiểm tra mới vỡ lẽ trong thuốc diệt chuột đó có thành phần của thuốc kích dục, chuột ăn vào chẳng chết mà còn thi nhau đẻ vượt kế hoạch, làm dân mình khốn đốn

  Rồi đến vụ, hàng tốp thương lái Tàu xuất hiện từ Hà Giang cho đến Lâm Đồng để thu mua chè vàng, là thứ chè chặt thô phơi tái, không cần chế biến. Thương lái Tàu mua chè vàng với giá rất cao, kích thích nông dân chặt trụi đồi chè mang bán. Thế là thương lái Tàu đã triệt hạ vùng nguyên liệu cho các nhà máy chè Việt Nam. Không còn con đường nào khác, các doanh nghiệp chè Việt Nam phải sang mua chè nguyên liệu từ Trung Quốc. Đến khi nông dân Việt Nam cần trồng lại đồi chè, thì các “đồng chí tốt” từ bên kia biên giới, vì tình quốc tế vô sản lại lọ mọ xuất hiện, “giúp” mua giống chè từ Trung Quốc chở qua cho nông dân Việt Nam.

  Thâm độc hơn, chúng mở chiến dịch thu mua dây đồng vụn với giá cao “trên trời,” đẩy từng đoàn “đồng tặc” lùng sục chặt trộm dây đồng từ các đường điện cao thế, băm nát mạng lưới điện quốc gia của nước “láng giềng tốt” để nước này đốt đèn dầu đi theo họ “hướng tới tương lai.” Có nơi, bọn “đồng tặc” lẻn vào kho ăn cắp từng cuộn dây đồng mới “coong” mang bán, thì “các đồng chí tốt” lên mặt đạo đức: “Ấy chết, cái ngộ không mua cái cuộn dây tôồng ăn cắp tài sản xã hội chủ nghĩa của các tôồng chí tâu lố!” (Chúng tôi không mua cái cuộn dây đồng ăn cắp tài sản xã hội chủ nghĩa của các đồng chí đâu nhé).

  Cho đến khi bọn thương lái Tàu đi thu mua cáp quang phế liệu, thì các nhà đương cục của chúng ta mới được phen ngớ ra, không hiểu bọn chúng mua cái “của nợ” này để làm gì. Vì mua dây đồng thì còn có thể hiểu là chúng lấy nguyên liệu, nhưng cáp quang thì thật không thể hiểu được chúng mua để làm gì? Đến khi dân nghèo lặn xuống biển chặt phá mạng cáp quang viễn thông, thì mới “ngã ngửa” ra, là chúng đang phá hoại con đường huyết mạch thông tin của Việt Nam… Chắc là các “đồng chí Việt Nam” nghĩ mãi không biết xử thế nào với những người “đồng chí tốt” bên nước vô sản Trung Hoa, đành phải đưa ra tòa vài thằng dân nghèo “trót dại” lặn xuống biển chặt trộm cáp quang.

  Rồi mới đây, người anh em Trung Quốc còn phao tin mua gỗ sưa – một loại gỗ quý của Việt Nam, với mục đích chữa bệnh tật gì đó, … Thấy lãi, anh em ta thi nhau đi chặt trộm gỗ sưa đem bán cho Trung Quốc…

  Phía trên chỉ là một vài trong số nhiều “nguồn lợi” mà người anh em Trung Quốc đem ra để chia sẻ cho chúng ta mà thôi. Search trên mấy trang báo còn thấy dân ta giờ đang ồ ạt thu mua đỉa, không ít anh em còn đang nuôi mộng nuôi đỉa nhằm mục đích bán cho Trung Quốc lấy lãi. Liệu rằng vụ mua đỉa với quy mô lớn này có phải là vụ ốc bươu vàng lập lại trước đây, nếu đơn thuần chỉ là chữa bệnh thì OK, 10.000 đồng/con ta nên bán quá đi chứ, nhưng mình nghĩ, với người anh em Trung Quốc, đến cả gạo, trứng họ còn làm giả cho chính người dân của họ ăn, thì không có lý gì họ bỏ ra một số tiền như vậy để mua một con đỉa về làm thuốc. Cuối cùng mình chỉ muốn chốt hạ một câu mà thôi “Hãy cảnh giác với người anh em tốt mang tên Trung Quốc''


  Sưu tầm internet.
  Nguồn : Ngốc - yume.vn
  P/S: Thật đáng sợ quá!  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Mình Đã Trở Lại Như Xưa

 2. Có 18 người đã cảm ơn U60Bp vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  K.M.Huy (19-06-2012),Le Anh Tuan (20-06-2012),PhuongSmith (19-06-2012),Siêu Nhân Cầu Vồng (19-06-2012),bachmat2 (19-06-2012),bakazo (19-06-2012),billionaire dolas (20-06-2012),bui (20-06-2012),dvngoc98 (20-06-2012),hoangquoc (19-06-2012),huyenchauthuc (19-06-2012),lovelyrabbits (19-06-2012),may bay (20-06-2012),peterkoj (19-06-2012),tingoyev (19-06-2012),tonminhphuktv (19-06-2012),tuananh222011 (21-06-2012),u60tmt (08-07-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của peterkoj
  peterkoj đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  21-04-2012
  Đến từ
  Soc Trang, Vietnam
  Bài gửi
  4.204
  Cảm ơn
  1.600
  Được cảm ơn 3.258 lần trong 1.447 bài

  Mặc định

  Cái anh Trung Quốc xưa nay là vậy. Láng giềng càng gần càng nguy hiểm?


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 5. Thành viên sau đã cảm ơn peterkoj về bài viết hữu ích này:

  U60Bp (19-06-2012)

 6. #3
  Tham gia ngày
  13-06-2012
  Đến từ
  SNCV's World
  Bài gửi
  497
  Cảm ơn
  292
  Được cảm ơn 1.115 lần trong 251 bài

  Mặc định

  Bọn TÀU KHỰA này chỉ giỏi hại người. THÂM vãi


 7. Thành viên sau đã cảm ơn Siêu Nhân Cầu Vồng về bài viết hữu ích này:

  U60Bp (19-06-2012)

 8. #4
  Avatar của lovelyrabbits
  lovelyrabbits đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  15-06-2011
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  5.097
  Cảm ơn
  2.075
  Được cảm ơn 2.624 lần trong 1.539 bài

  Mặc định

  Ôi , bày đặt đỉa với điếc . Bà con gần không bằng láng giềng xa . Đỉa nó dai nhách , ăn làm sao mà ăn được . Keke


 9. Thành viên sau đã cảm ơn lovelyrabbits về bài viết hữu ích này:

  U60Bp (19-06-2012)

 10. #5
  bachmat2 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  02-01-2010
  Đến từ
  Biên Hòa-Đồng Nai
  Bài gửi
  5.576
  Cảm ơn
  1.454
  Được cảm ơn 9.020 lần trong 2.366 bài

  Mặc định

  Tin này mấy ngày nay cũng đã đọc qua trê face. Bọn Tàu khựa này chuyên làm những chuyện mà những người dễ tính nhất cũng không thể hiểu và lường trước được. Khủng bố thì tấn công trực diện, còn dân Tàu toán chơi trò nham hiểm, làm người khác chết dần dần trong đau khổ
  Nghĩ sao mà con đỉa thường ngày mình chặt nó mấy khúc nó còn không chết, còn nảy sinh thêm con mới. Bọn này dùng làm thuốc, không biết dân uống vô thì có biết bao nhiêu con đỉa trong bụng chúng ta đây hả trời.
  Rồi chưa kể nó kéo theo biết bao nhiêu bệnh, người nào mà kháng thể yếu thì có thể nói là trúng độc và chết trog thời gian nhanh nhất, mà ở đó nếu không biết uống phải con đỉa này thì không rõ chết vì sao???( Tại trong co đỉa có những thành phần rất đỗi tự nhiên có có gì đặc biệt cho lắm ) Hiazz. Tàu khựa, bản chất nghìn năm vẫn thế. Ngày xưa tàn ác thế nào thì ngày ngày nay trở lại càng lợi hại

  Add friend :

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  https://
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  src="images/smilies/54.gif" border="0" alt="" title="Chúc may mắn" class="inlineimg" />

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Yh! bachmat2
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  [Limited Giveaway TGTH.VN] License Key Retail Windows 8.1 cho 3 bạn may mắn nhất - Hạn chót 30/11/2013
  http://tinyurl.com/k5lphhr


 11. Thành viên sau đã cảm ơn bachmat2 về bài viết hữu ích này:

  U60Bp (19-06-2012)

 12. #6
  Tham gia ngày
  17-07-2011
  Bài gửi
  805
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 681 lần trong 273 bài

  Mặc định

  Tàu đểu... tòan chơi trò phá hoại tiểu nhân.

  Thiên thần là đây...

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 13. Thành viên sau đã cảm ơn Hỏa Vân Tà Thần về bài viết hữu ích này:

  U60Bp (19-06-2012)

 14. #7
  Avatar của U60Bp
  U60Bp đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-06-2011
  Đến từ
  KP2, P Long Phước, TX Phước Long, T Bình Phước
  Bài gửi
  873
  Cảm ơn
  2.607
  Được cảm ơn 2.041 lần trong 823 bài

  Mặc định

  Chơi THÂM mới cay các bạn á. Chúng ta vì một mối lợi nhỏ trước mắt mà cứ nhập biết bao thứ hại lớn về nhà , để rồi phải bỏ ra biết bao tiền của để tiêu diệt chúng. Còn thực phẩm tiêu dùng không phải cũng đã có biết bao cảnh báo đó sao. Thâm quá, triệt hại kinh tế Việt Nam mà còn hại cả sức khỏe người Việt nữa : chất tạo nạc cho heo , sửa có chất độc, trứng gà giả , mực giả, đồ chơi trẻ em thì sơn phết bằng những màu có chất gây ung thư v.v....


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Mình Đã Trở Lại Như Xưa

 15. Có 3 người đã cảm ơn U60Bp vì bài viết này rất hữu ích:

  Siêu Nhân Cầu Vồng (19-06-2012),lovelyrabbits (19-06-2012),u60tmt (08-07-2012)

 16. #8
  Avatar của PhuongSmith
  PhuongSmith đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  26-07-2010
  Đến từ
  Smith Nguyen Studio.
  Bài gửi
  237
  Cảm ơn
  305
  Được cảm ơn 97 lần trong 66 bài

  Mặc định

  chỉ biết họ mua đỉ là có ý đồ nhưng chưa rõ làm gì :|

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!
  "Ép buộc một người, người ta sẽ chống cự lại anh, nhưng thuyết phục một người nghĩ theo cách anh muốn, anh sẽ có một đồng minh"

  ---Smith Nguyen---

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 17. #9
  Avatar của Le Anh Tuan
  Le Anh Tuan đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  30-04-2010
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  740
  Cảm ơn
  1.021
  Được cảm ơn 1.097 lần trong 552 bài

  Mặc định

  Không biết mục đích của thương lái Trung Quốc là gì? Nhưng mà cái vụ mấy chú đỉa này thực sự có tác dụng trong y học, chủ yếu là trích xuất hoạt chất chống đông máu của chúng và áp dụng trong phẫu thuật sao đó. 1 viện nghiên cứu y học bên Anh phải nuôi đỉa, mới đủ số lượng cung cấp cho nhu cầu các bệnh viện. Mà phải là đúng loại đỉa có tên khoa học gì rất loằng ngoằng, chứ không phải đỉa nào cũng được. Cái này tình cờ lúc trước mình có xem qua chương trình tivi, lâu quá không nhớ hết.

  Mà thương lái Trung Quốc chỉ gạt gẫm bà con nào ở vùng sâu vùng xa không biết thôi. Đúng ra nhà nước mình phải có trách nhiệm kịp thời phát hiện, hướng dẫn cho bà con mình, đồng thời trừng trị thích đáng mấy tên đó mới phải

  ... ta đã đi qua những năm tháng không ngờ
  vô tư quá để bây giờ xao xuyến...  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 18. #10
  Avatar của dvngoc98
  dvngoc98 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  23-11-2009
  Đến từ
  Huyện Long Điền-BRVT
  Bài gửi
  438
  Cảm ơn
  1.989
  Được cảm ơn 750 lần trong 277 bài

  Mặc định

  Đọc bài viết của các bạn sao giống PT chống bọn "Bành trướng Bắc Kinh" năm 1977-1979 của bọn mình quá! Nhưng trong kẻ xấu còn có người tốt, "Thạch Sanh thì ít, Lý Thông rất nhiều" đó thôi!
  Thời gian qua, những hành vi phá hoại kinh tế của một số người TQ đã liên tục bị phát hiện! Ngay cả vùng biển chiến lược CR của ta cũng cho hắn thuê để nuôi tôm hay làm gì khác cũng không biết! Chỉ vì "hám lợi" mà nghe hắn dụ dỗ rồi ôm "nợ" từ khoai lang, dừa, dưa hấu,...là bài học đắng cay nhưng không bao giờ thuộc!Chính quyền thì "mở rộng kinh tế" nhưng lại không "quản lý hành vi" để cho hắn tự do lộng hành! Rất may, một số hàng hóa TQ từ quần áo, đồ chơi trẻ em, nông sản, rau quả,...đều bị phát hiện chứa chất cấm nên dân ta bắt đầu "chê" nên rau quả, nông sản VN ta mới có cơ hội "vùng lên" là điều đáng mừng...


 19. Thành viên sau đã cảm ơn dvngoc98 về bài viết hữu ích này:

  U60Bp (20-06-2012)

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

su that dang sau viec trung quoc thu mua dia viet nam

trung quoc thu mua dia viet nam

trung quoc thu mua dia

su that dang sau viec

su that viec trung quoc mua dia viet nam

su that ve viec trung tu mua dia viet

trung quoc thu mua dia o viet nam

thu mua dia o viet nam

trung quoc mua dia viet nam

su that ve viec trung quoc mua dia o viet nam

Thong tin ve su viec mua dia

toi cam thu trung quoc

su that trung quoc mua diasu that ve viec trung quoc mua dia viet namtrung quốc đỉa việt namTq mua dia viet namsu that thu mua dia o viet namSu that ve vu mua dia cu trung quocsu that ve chuyen nguoi trung quoc thu mua dia cua viet namsu that sau viec trung quoc thu mua dia o viet namsu that ve viec nguoi trung quoc mua dia o viet namtrung quoc dang thu mua gi o viet namsu that sau vu mua dia cua trung quoc tai viet namsu that viec thu mua dia o viet namtrungquocmuadia

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •