User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
Chủ đề: Mở phòng karaoke hàng ngàn bài tại nhà (KaraFun-Hướng dẫn sử dụng)
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=24371
 1. #1
  Avatar của lam_wen_voi_it
  lam_wen_voi_it đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  17-01-2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  8.785
  Cảm ơn
  690
  Được cảm ơn 4.549 lần trong 2.665 bài

  Mặc định Mở phòng karaoke hàng ngàn bài tại nhà (KaraFun-Hướng dẫn sử dụng)

  Mê ca hát nhưng bạn không có điều kiện thường xuyên lui tới các quán karaoke với chiến hữu? Không sao, KaraFun có thể biến máy tính thành “máy phát karaoke” để bạn giải tỏa “cơn khát âm nhạc” của mình.

  Cung cấp KaraFun miễn phí nhưng hãng Recisio lại kinh doanh dưới hình thức: bắt người dùng bỏ tiền mới cho tải về các file karaoke có lời dạng *.kfn trên website của mình. Thật may, ngoài định dạng *.kfn, KaraFun còn hỗ trợ phát nhiều định dạng file karaoke phổ dụng khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet như: mid, kar, mp3, wav, ogg, wma, flac, aac, avi, mpg, mpeg, wmv, cdg, kok, srt, lrc,… với hiệu ứng hiển thị lời nhạc rất ấn tượng.
  Đi kèm KaraFun là KaraFun Editor,công cụ giúp bạn tự soạn lời cho các file nhạc nền (beat) và xuất thành file *.kfn để hát karaoke, tuy nhiên cách thực hiện rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì vậy, tốt nhất bạn cứ lùng các website cung cấp nhạc karaoke miễn phí trên Internet (đa số là định dạng *.kar hoặc *.mid) rồi tải về các bản nhạc ưa thích.

  Bạn tải phiên bản mới nhất của KaraFun (dung lượng 4,82MB, tương thích mọi Windows từ 2000 trở lên) tại Bạn phải đăng ký để thấy được link. Trong quá trình cài đặt KaraFun, máy tính cần kết nối Internet để tải về ba bản nhạc demo. Hoàn tất cài đặt, trên desktop sẽ xuất hiện hai shortcut KaraFun và KaraFun Editor để mở giao diện KaraFun và KaraFun Editor.
  Giao diện của KaraFun gồm bốn phần chính: khung điều khiển phát nhạc và hiệu ứng hiển thị lời nhạc; khung điều khiển âm lượng (Control), thư viện nhạc karaoke (Karaoke Library), cửa sổ hiển thị lời nhạc.
  Ngoài ba bản nhạc demo có sẵn trong thẻ Playlist của Karaoke Library, bạn bổ sung thêm các file karaoke đã tải về trước đó vào thư viện bằng cách bấm nút Add, duyệt đến thư mục chứa các file nhạc, đánh dấu chọn chúng và bấm Open để nhập.
  Nút Remove để xóa bớt file nhạc khỏi danh sách. Nút Sort hỗ trợ sắp xếp danh sách nhạc theo tựa đề bản nhạc, nghệ sĩ, tên file, hoặc ngẫu nhiên. Nút Manage giúp bạn xuất playlist nhạc dưới dạng file *.kpl, hoặc mở lại playlist nhạc đã xuất.


  Muốn phát bản nhạc karaoke nào, bạn chỉ việc nhấp đôi vào tên bản nhạc đó, hoặc rê chuột đến tên bài và bấm nút Play ở khung phía trên. Lúc này, bạn chuẩn bị tư thế và cất tiếng giọng ca oanh vàng khi lời nhạc xuất hiện trên cửa sổ của KaraFun.
  Mặc định, KaraFun hiển thị lời nhạc với hiệu ứng chuyển cảnh rất đẹp, trên nền rất nổi và thay đổi theo từng bài: màu vàng rực lửa, bầu trời hoàng hôn, đại dương xanh, núi tuyết trắng…
  Lưu ý: Nếu cửa sổ hiển lời nhạc hơi quá cỡ, khiến bạn không nhìn thấy hết lời nhạc đang chạy, bạn rê chuột vào một trong bốn góc cửa sổ và thu nhỏ nó lại, hoặc nắm thanh tiêu đề và kéo cửa sổ vô giữa màn hình. Ngoài ra, bạn có thể bấm phải chuột vào cửa sổ và chọn kích thước khác thay cho Normal Size: 640 x 480 là: Haft size - 320 x 240 (bằng nửa kích thước ban đầu), Best Size: 1024 x 768, hoặc Full Screen (đầy màn hình; nhấn phím Esc khi muốn trở lại cửa sổ với kích thước trước đó).  Dãy bốn nút bên phải khung điều khiển phát nhạc phía trên cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa bốn kiểu hiển thị lời nhạc.
  Phía dưới là hai nút để tắt/ bật microphone và chức năng thu âm.
  Nếu muốn thu âm giọng ca của mình thay vì “hát chay” với KaraFun, bạn cần kết nối microphone với máy tính và thiết lập thêm vài thông số như sau (bài này minh họa trên Windows XP):
  - Nhấp đôi chuột vào biểu tượng cái loa trên khay hệ thống. Trong cửa sổ Master Volume mở ra, bạn vào menu Options > Properties. Ở hộp thoại Properties, bạn nhấp vào hộp bên phải mục Mixer device và chọn thiết bị Audio Input (chẳng hạn Realtek HD Audio Input), giữ nguyên dấu chọn tại ô Recording, đánh dấu chọn hai ô Mic VolumeStereo Mix phía dưới, rồi bấm OK để xác nhận.  Chuyển đến hộp thoại Recording Control, bạn bỏ chọn ô Mute dưới cột Stereo Mix, rồi đóng hộp thoại này lại
  - Tiếp theo, từ giao diện chính của KaraFun,bạn bấm phải chuột vào khung điều khiển phát nhạc và chọn lệnh Options. Trong hộp thoại mở ra, bạn chọn thẻ Audio / MIDI, nhấp vào hộp Recording và chọn Stereo Mix. Để file thu âm có chất lượng cao hơn, bạn nhấp vào hộp bên phải mục Output (.wav files) dưới trường Recording và chọn sample rate cao nhất là CD Quality (44100Hz), nhấp tiếp vào hộp bên phải và chọn kênh âm thanh là Stereo thay cho Mono. Kế đến, bạn đánh dấu tùy chọn Folder phía dưới, bấm nút Browse và tìm chọn thư mục lưu file thu âm dạng *.wav (dung lượng sẽ hơi lớn, nhưng có thể dùng phần mềm chuyển wav sang mp3 để giảm dung lượng file). Xong, bạn bấm OK để xác nhận.


  Bây giờ, bạn kề miệng gần microphone (đừng sát quá kẻo rè tiếng) để chuẩn bị cất vang tiếng ca, điều chỉnh âm lượng trên microphone theo ý mình, rê chuột vào bản nhạc karaoke ưa thích trong playlist của KaraFun rồi bấm nút phía trên để kích hoạt việc thu âm cũng như bắt đầu phát nhạc (hoặc bấm đôi vào bản nhạc ưa thích rồi bấm nút cũng được). Khi hát xong và muốn dừng thu âm, bạn cũng bấm vào nút .


  Lưu ý:
  - Muốn biết tổ hợp phím kích hoạt nhanh các tính năng của KaraFun, bạn bấm phải chuột vào khung điều khiển phát nhạc, chọn About, rồi chọn tiếp thẻ Keyboard shorcuts từ hộp thoại mở ra.  - Nhiều lệnh có trên menu hiện ra bạn khi bấm phải chuột vào giao diện KaraFun chỉ hiệu lực ở phiên bản trả phí KaraFun Studio.

  Nếu mê nhạc quốc tế, bạn có thể tải về file 1888 Karaoke Songs.rar chứa 1888 file nhạc karaoke tiếng Anh có lời tại địa chỉ Bạn phải đăng ký để thấy được link (chỉ 27MB) để thỏa sức ca hát với KaraFun. Thêm hai website cung cấp nhạc karaoke quốc tế để bạn tham khảo Bạn phải đăng ký để thấy được linkBạn phải đăng ký để thấy được link.
  Với nhạc karaoke Việt Nam (file dạng *.mid và *.kar, có lời hoặc chỉ có nhạc đệm), bạn tìm tại Bạn phải đăng ký để thấy được link, Bạn phải đăng ký để thấy được link, hay Bạn phải đăng ký để thấy được link (yêu cầu đăng ký làm thành viên diễn đàn thì mới thấy link tải nhạc karaoke)


  (goonline.vn)


  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  - Tâm hồn trong sáng là tâm hồn của người yêu nước Việt và tiếng Việt!

 2. Có 11 người đã cảm ơn lam_wen_voi_it vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Only Walker (20-09-2015),doanchibinh05 (24-10-2010),hondacodon0955 (14-01-2014),khahai (13-11-2014),khongaica23 (07-03-2014),lmhai25 (26-11-2016),longluna (24-06-2015),nchungkool (02-06-2014),nicelake1984 (13-03-2013),nongdanthuthiet (07-11-2014),tigergris (13-03-2017)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  minh256224 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  20-09-2015
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  ssao e không hát qua miss đươc vay


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

huong dan su dung karafun

cách sử dụng karafun

http:thegioitinhoc.vnmultimedia24371-mo-phong-karaoke-hang-ngan-bai-tai-nha-karafun-huong-dan-su-dung.htmlhuong dan su dung phan mem karafuncách sử dụng phần mềm karafunhuong dan karafuncach dung karafunhướng dẫn dùng karafunhướng dẫn sử dụng karafuncách dùng karafunCach su dung karafunsu dung karafunhuong dan thu am tren karafuntập tin nhạc nền karafunhướng dẫn sử dụng phần mềm karafunsử dụng karafunhuong dan su dung karafun editorlist nhac cho karafunhướng dẫn sử dụng karafun playerkarafuncách sử dụng karafun editorhướng dẫn thu âm bằng karafunsu dung karafun nhu the naohuong dan dung karafuncách sử dụng karafun player

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •