User Tag List

Results 1 to 3 of 3
Chủ đề: Không vào được LAN, làm sao ?
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=684
 1. #1
  Phuc Nguyen's Avatar
  Phuc Nguyen is offline Quản trị diễn đàn
  Join Date
  30-10-2009
  Location
  TP.HCM
  Posts
  9,325
  Thanks
  3,841
  Thanked 23,598 Times in 2,685 Posts

  Default Không vào được LAN, làm sao ?

  Trên Windows, khi cần sử dụng những tài nguyên được chia sẻ trong cùng một hệ thống mạng nội bộ (LAN), bạn vào Start > Run > gõ lệnh “\\Computer” (tên máy tính) để truy cập vào máy tính đã được chia sẻ dữ liệu.

  Tuy nhiên, đôi lúc sẽ gặp thông báo lỗi đầy khó chịu “\\computer is not accessible. You migh not have permission to use this network resource” (Máy tính không thể truy cập. Bạn có thể không được phép sử dụng nguồn tài nguyên mạng). Bài viết này nêu ra 8 giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố này (trên hệ điều hành Win XP).

  Workgroup - Computer Name

  Bạn phải bảo đảm rằng mỗi máy tính mà bạn muốn truy cập phải cùng một nhóm làm việc với bạn (Workgroup) và tên máy tính không được trùng nhau. Để kiểm tra, bạn nhắp phải chuột vào biểu tượng My Computer ngoài Desktop, chọnProperties > chuyển qua Tab Computer Name kiểm tra lại hai mục chính là Full computer name và Workgroup. Để đổi tên một trong hai mục đó, bấm vào Change và đặt lại tên bình thường.

  File and Printer Sharing

  Bạn phải chắc là mục File and Printer Sharing đã được enable trong card mạng của bạn. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Control Panel > bấm chọn Network Connections rồi nhắp phải vào kết nối mạng và chọn Properties và xem mụcFile and Printer Sharing for Microsoft Networks đã được đánh dấu chọn chưa; nếu chưa bạn phải đánh dấu vào đó > bấm OK để hoàn tất.

  Subnet Mask và Default Gateway

  Nếu tất cả các máy tính được kết nối với nhau trên cùng một Router thì phải kiểm tra để xác định những Subnet Mask và Default Gateway giống nhau trên tất cả các máy tính; nếu không, bạn sẽ không thể truy cập vào những máy tính khác trong cùng một hệ thống mạng.

  Bạn có thể xem những chi tiết này bằng cách vào Start > Run > gõ lệnh CMD > bấm OK, tại dấu lệnh trong cửa sổ CMD, tiếp tục gõ lệnh “IPCONFIG /ALL” và enter (hình 1).  Kiểm tra tường lửa

  Đề nghị nên vô hiệu hóa tính năng Windows Firewall trên tất cả các máy tính, sau đó truy cập vào thư mục được chia sẻ. Cần chắc chắn rằng mục File and Printer Sharing đã được đánh dấu trong danh sách ngoại lệ của Windows Filewall. Lưu ý, bạn nên kiểm tra thêm tường lửa của “bên thứ ba” tồn tại trong những phần mềm Anti-virus như Norton, Kaspersky... Để kiểm tra tính năng tường lửa trên Windows, vào Control Panel, tại thẻ General chọn Off (not recommended), sang thẻ Exceptions đánh dấu chọn vào mụcFile and Printer Sharing > bấm OK để hoàn tất.

  Shared Permission

  Nếu bạn nhận được thông báo:”\\computer is not accessible. You migh not have permission to use this network resource” cũng có thể do chính sách phân quyền cho thư mục được chia sẻ trên máy tính chưa được thiết lập đúng cách. Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng Windows XP Home hoặc XP Pro, bạn sẽ có cách chia sẻ khác nhau.
  Đối với XP Home, bạn có thể chia sẻ các tập tin bằng cách sử dụng Simple File Sharing khá dễ dàng vì từng bước cấu hình tập tin chia sẻ của bạn đều được hướng dẫn bởi “thuật sĩ”.

  Đối với XP Pro, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Simple File Sharing bằng cách mở Windows Explorer, vào menu Tools > Folder Options > tại thẻ View bạn kéo thanh trượt xuống cuối trang, bỏ chọn Use simple file sharing (Recommended) > chọn OK, sau đó nhắp phải vào thư mục/ổ đĩa cần chia sẻ, chọn Sharing and security, sau đó nhắp vào Permissions để tiến hành phân quyền truy cập cho dữ liệu cần được chia sẻ.

  TCP/IP Protocol

  Có lẽ bạn sẽ không lo lắng về vấn đề này nhưng nên kiểm tra lại xem tính năng này có bị vô hiệu hóa hay không, vì nếu tắt nó các máy tính trong cùng một hệ thống mạng cũng không nhận ra nhau.

  Bạn có thể vào Control Panel, chọn Network Connections, nhấn chuột phải và kết nối mạng, chọn Properties và xem các giao thức được liệt kê trong danh sách có tồn tại Internet Protocol (TCP/IP) hay không (hình 2).  Chính sách trên Local Security Policy

  Một lý do khác khiến bạn có thể không truy cập thành công vào một máy tính khác trên mạng, đó là chính sách bảo mật trên Local Security Policy.

  Bạn có thể vào Control Panel, chọn Administrative Tools > Nhắp chọn vào Local Security Policy. Khi cửa sổ chương trình quản lý này xuất hiện, tại cửa sổ bên phải, bấm chọn vào Local Policies\ Security Options. Chuyển qua cửa sổ bên trái, bạn tìm mục:”Network access: Do not allow anonymous enumeration of SAM accounts and shares” (hình 3). Nhắp phải vào nó rồi chọn Properties, tiếp theo chọn Disable và bấm OK.  Gỡ bỏ Anti-virus và Internet Security

  Cuối cùng, nếu như mọi việc thao tác trên cũng không thay đổi được tình hình, bạn nên tắt hoặc gỡ bỏ tất cả những chương trình Internet Security như Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security... Khởi động máy và kiểm tra lại kết nối mạng của mình.

  HỮU QUỐC(Thế giới @)

  Fanpage của Thegioitinhoc.vn trên Facebook:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Cả nhà vào Like nhé, để cập nhật những thông tin nóng hổi từ diễn đàn

 2. The Following 4 Users Say Thank You to Phuc Nguyen For This Useful Post:

  T_dragon (03-12-2013),anabao2 (20-01-2010),bichthuongtho (31-08-2010),quoctuanvnb (04-11-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   
 4. #2
  zotazohay is offline Trứng gà
  Join Date
  07-11-2009
  Location
  Việt Nam :D
  Posts
  49
  Thanks
  4
  Thanked 23 Times in 9 Posts

  Default Re: Không vào được LAN, làm sao ?

  Khi chia sẻ trên mạng LAN mà không truy cập được thì có thể làm cách sau:
  vào run gõ: secpol.msc
  chọn Local policies/ Security Options/ Network accsess: Sharing and security..... Nhấp đúp chuột vào đó chọn Classic-local.... ok
  Local policies/ Security Options/ Accounts: Limit local account users... Nhấp đúp chuột vào đó chọn Disabled


 5. The Following 2 Users Say Thank You to zotazohay For This Useful Post:

  T_dragon (03-12-2013),quoctuanvnb (04-11-2013)

 6. #3
  T_dragon's Avatar
  T_dragon is offline Gà công nghiệp
  Join Date
  28-09-2010
  Location
  Hà Nội
  Posts
  1,334
  Thanks
  3,298
  Thanked 247 Times in 172 Posts

  Default

  Hiện giờ máy của em cũng bị như trên, em làm hết các cách rồi nhưng vẫn chưa được nhưng Reset lại máy thì các máy lại nhìn thấy nhau và in qua mạng LAN được?

  Dù ai nói ngả nói nghiêng,lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân
  Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo

Visitors found this page by searching for:

you might not have permission to use this network resource

win 7 khong vao duoc mang lanis not accessible. you might not have permission to use this network resourceket noi mang lan bao loi is not accessiblemay tinh khong vao duoc mang lanyou might not have permission to use this network resource windows 7khong vao duoc mang lan trong win xplỗi you might not have permission to use this network resourceloi you might not have permission to use this network resourceworkgroup is not accessible. you might not have permission to use this network resource. contact theyou may not have permission to use this network resourcepc is not accessible you might not have permission to use this network resourceyou might not have permission to use this network resource windows xpvao duoc internet nhung khong vao duoc mang lankhông vào được mạng lan win 7you might not have permission to use this network resource xpwin7 khong vao duoc mang lantai sao khong vao duoc mang lanworkgroup is not accessible windows xpwin7 không vào được mạng lanis not accessible you might not have permission to use this network resourceloi khong vao duoc mang lanwin 7 thinh thoang khong vao duoc mang lanwin 7 không vào được mạng lanTai sao khong co mang LAN

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •