User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
Chủ đề: 09 tính năng ít được biết đến của Google Chrome
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=197244
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.546
  Cảm ơn
  7.379
  Được cảm ơn 16.058 lần trong 7.439 bài

  Mặc định 09 tính năng ít được biết đến của Google Chrome

  09 TÍNH NĂNG ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN CỦA GOOGLE CHROME

  (Thegioitinhoc.vn) - Có hơn 750 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, vì thế không chỉ được đánh giá là trình duyệt nhanh nhất mà Google Chrome còn được biết đến bởi số lượng người dùng nhiều nhất khi so sánh với các trình duyệt khác hiện có.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Trong vòng chưa đầy 5 năm của thời gian trở lại đây, Chrome đã trở thành cửa ngõ tốt nhất để người dùng đến với thế giới internet. Trong khi trình duyệt cung cấp vô vàn các tính năng hữu ích nhưng trên thực tế có nhiều trong số chúng vẫn sẽ luôn luôn như mới xuất hiện lần đầu, đơn giản chỉ vì người dùng chưa hề biết đến nó.

  Dưới đây, tôi xin giới thiệu đến các bạn một số tính năng hữu ích mà có thể bạn đã vô tình bỏ quên và chưa hề khai thác đến nó.

  1. "Biến" Tab mới vào một notepad:

  Trong khi ghi chép nếu bạn cảm thấy bực bội để giữ cho chuyển đổi giữa các trình duyệt và soạn thảo văn bản, có một sửa chữa cho nó. Với sự giúp đỡ của mã này (bạn cần phải dán vào thanh địa chỉ của tab mới) hoặc extension này , bạn có thể chuyển các trang tab mới của trình duyệt Chrome của bạn vào một trình soạn thảo văn bản tối thiểu. Mặc dù nó không cung cấp bất kỳ tính năng ưa thích, nó vẫn là một điều tốt để có một biên tập viên chạy trong tab liền kề.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  2. Theo dõi một trang web cụ thể:

  Google Chrome cung cấp cho bạn sức mạnh để kiểm soát những thứ mà một trang web hiển thị cho bạn, vì vậy nếu bạn muốn vô hiệu hóa hình ảnh hoặc bất kỳ nội dung phương tiện truyền thông khác xuất hiện trên một trang web, bạn có thể thực hiện chỉ trong vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn chặn một trang web theo dõi vị trí địa lý của bạn, bạn cũng có thể cấm một trang web cụ thể theo dõi từ cookies

  Để thực hiện, nhấp chuột vào favicon của trang web, và một bảng nhỏ sẽ xuất hiện, hãy vô hiệu hóa những điều bạn không muốn chạy mà không có sự đồng ý của bạn.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  3. Task Manager trong Chrome:

  Các công việc quản lý trong Windows cung cấp vô số thứ và cung cấp năng lượng trên mỗi quá trình và dịch vụ đang chạy ở chế độ nền. Không chỉ bạn có thể kết thúc bất kỳ quá trình nào dùng nhiều hơn thời gian bình thường để đáp ứng, nhưng bạn cũng có thể tăng cường tốc độ của quá trình bất kỳ bằng cách tăng ưu tiên của nó. Mặc dù không phải là mạnh mẽ và là chức năng chính nhưng Google Chrome cũng đi kèm với một công việc quản lý như thế. Bằng cách nhấn Shift + Esc , bạn có thể mở task manager và kiểm tra xem bao nhiêu bộ nhớ mà một tab tiêu thụ, bao nhiêu tải nó đặt trên GPU và một vài vấn đề khác. Bạn cũng có thể “giết chết” một tab nếu nó “treo lủng lẳng” trên trình duyệt của bạn.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  4. Thực hiện các hoạt động toán học:

  Chúng ta đã biết làm thế nào để tất cả các ghi chú công việc thực hiện mà không cần phải rời khỏi Chrome cũng như làm thế nào về farewelling các ứng dụng máy tính. Với toán học, bạn chỉ cần gõ các phép toán trong thanh địa chỉ và sẽ nhận được kết quả từ Google. Bạn không cần phải chờ đơi, Chrome sẽ lấy câu trả lời từ Google và hiển thị kết quả ngay bên dưới câu hỏi của bạn ngay lập tức. Tính năng này thật sự hữu ích với những tính toán cơ bản và hy vọng rồi đây Google sẽ cải tiến để nó sẽ giải quyết các vấn đề toán học cao hơn cho người dùng . Chú ý , bạn cần phải kết nối Internet để có được kết quả.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  5. Viếng thăm Mad Lab:

  Cũng giống như phòng thí nghiệm thử nghiệm của Gmail, nơi bạn có thể phát hiện một số công cụ và dịch vụ tiện dụng, Chrome cũng có một phòng thí nghiệm Dexter. Các Lab (chrome://flags) được làm đầy với các thí nghiệm tuyệt vời mô tả các chức năng khác nhau. Ví dụ, có một thử nghiệm để cảnh báo cho bạn ngay khi có phát sinh bất kỳ cuộc xung đột giữa các module bên thứ 3, do đó ngăn ngừa bất kỳ “vụ tai nạn” nào cho trình duyệt . Print raster có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trong khi in một tài liệu.

  Nhiều người đã phàn nàn về những kinh nghiệm tệ hại trong khi di chuyển qua các trang web trong Chrome. Điều này có thể được giải quyết bằng cách enabale Accelerated overflow scroll. Ngoài ra, để “êm ái” hơn bạn có thể kích hoạt Smooth Scrolling. Đáng chú ý, các vấn đề này sẽ không ổn định theo mặc định, do đó bất kỳ thử nghiệm mà bạn phát hiện trên các trang Lab có thể gây ra “tai nạn” và rất nhiều những điều khó chịu khác.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  6. Google Chrome Canary:

  Nếu bạn muốn đi tiên phong để được là một trong những người đầu tiên thử các tính năng mới được thêm vào, bạn có thể tải về phiên bản Canary của Chrome. Không giống như phiên bản beta ổn định và thường xuyên, phiên bản Canary nhận được một bản cập nhật gần như mỗi ngày. Nhưng hãy cẩn thận, điều này không phải dành cho những người không thể chịu đựng được trình duyệt bị “đánh đu ngọn cây” , bởi vì phiên bản Canary bao gồm các chức năng chưa hoàn thành và đôi khi còn “nữa chừng xuân”. Bạn có thể cài đặt nó cùng phiên bản ổn định, nếu bạn muốn.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  7. Hard refresh:

  Nhiều trang web không refresh trên chính nó, do đó, bạn cần phải refresh chúng bằng tay. Đôi khi, ngay cả lúc bạn đã refresh , nội dung mới sẽ không xuất hiện trên trang. Đây là điểu mà bạn cần đến Hard Refreshing. Hard Refreshing sẽ bỏ qua bộ nhớ cache của trang web đó được lưu trữ trong máy tính của bạn và nhận được một (hoặc gần đây nhất) phiên bản có sẵn trực tiếp của nó. Để kích hoạt tính năng Hard refreshing bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + r .

  8. Tạo một tài khoản người dùng:

  Nếu bạn phải chia sẻ máy tính của bạn với một ai đó, và bạn không muốn họ lẻn vào lịch sử duyệt web của bạn và các gợi ý trên thanh địa chỉ, bạn có thể tạo một tài khoản riêng biệt cho họ. Tạo guest user account khá đơn giản. Đi đến settings, xác định vị trí người sử dụng , và nhấn vào nút Add new user. Bạn có thể tạo shortcut của tài khoản khách trên desktop để giúp bạn tránh những rắc rối của việc chuyển đổi tài khoản bằng tay.
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  9. Tìm kiếm loại hình cụ thể của nội dung:

  Công cụ tìm kiếm của Google vốn đã quá tuyệt vời khi ngay tức khắc trả về cho bạn những kết quả nhiều đến “ngộp”. Gõ bất cứ điều gì trong thanh địa chỉ sẽ trả lại kết quả. Tuy nhiên, để tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn muốn nội dung hình ảnh, chỉ cần thêm từ khóa “image” trước truy vấn của bạn, tương tự, cho video, thêm" “video”"trước truy vấn tìm kiếm của bạn và Google sẽ hiểu để trình bày nội dung đó trên đầu trang.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  colongchong2000

  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 6 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  dicomema (28-07-2013),gio_vh (28-07-2013),hoangitqb (28-07-2013),photottdung67 (28-07-2013),seudaudovn (28-07-2013),socbay (28-07-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  mavinhcuong đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  21-08-2011
  Bài gửi
  20
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài

  Mặc định

  sao không thấy hình vậy bạn


 5. #3
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.546
  Cảm ơn
  7.379
  Được cảm ơn 16.058 lần trong 7.439 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi mavinhcuong Bạn phải đăng ký để thấy được link
  sao không thấy hình vậy bạn
  Có thể trình duyệt bạn bị lỗi. Bạn đổi trình duyệt xem sao nha!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 6. #4
  Avatar của minhthai8890
  minhthai8890 đang offline Gà mới nở
  Tham gia ngày
  26-11-2010
  Bài gửi
  57
  Cảm ơn
  115
  Được cảm ơn 9 lần trong 8 bài

  Mặc định

  dùng google dịch hay sao mà câu văn đọc khó hiểu quá


 7. #5
  Avatar của gio_vh
  gio_vh đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  05-09-2010
  Bài gửi
  28
  Cảm ơn
  43
  Được cảm ơn 8 lần trong 8 bài

  Mặc định

  hay nhỉ, có nhiều cái chưa biết


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

cac tinh nang manh nhat cua Chrome

chức năng làm tươi (refresh) của trình duyệt giúp chúng ta

xung đột module chrome

google chrome tinh nang

chức năng làm tươi (refresh) của trình duyệt web

tinh nang chua biet google chrome

mo-dun xung khac với crom

add new user chrome theo doi

mô-đun này được xác định là xung đột với google chrome.

mô-đun này được xác định là xung đột với google chrome

cách giải quyết khi google chrome báo xung module

chuc nang refresh tring trinh duyet web

làm sao để biết được lịch sử của google

cach su dung google chrome canary

Làm sao để biết google chrome xung đột với mô đun nào mà ko thể vào mạng

refresh của chrome

http:thegioitinhoc.vnmang-may-tinh197244-09-tinh-nang-it-duoc-biet-den-cua-google-chrome.html

Nhữ chức năng chưa biết về google

tinhnang an cua google

chức năng tươi mới của trình duyệt giúp chúng ta

tinh nang cua google chrome

nhung dieu chua biet ve google chrome

chuc nang unfriesd của chorme

Chức năng làm tươi ( refresh ) của trình duyệt giúp chúng ta

chức năng refresh của trình duyệt

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •