Khi bạn đang làm việc, không gì khó chịu hơn một website nào đó bỗng nhiên tự động bật media, đặc biệt hiện nay hầu hết các website đều có phần quảng cáo, và mỗi lần mở website ra, clip quảng cáo lại tự động bật. Lần đầu tiên bạn còn bình tĩnh tắt nó, lần tiếp theo bạn thấy khó chịu, và lần thứ ba thì cả phòng làm việc của bạn cùng nhìn bạn với ánh mắt không thiện cảm.May mắn là có cách để tắt tính năng tự động bật media này trên tất cả 4 trình duyệt lớn hiện nay.FirefoxTrong Firefox, bạn có thể dùng một tính năng có tên là Click To Play, như thế bạn sẽ chủ động hơn, và phải click vào thì media mới bật.Để sử dụng tính năng này, hãy gõ: about:config vào thanh URL, bạn sẽ nhận được một website cảnh bảo. Sau khi bỏ qua nó, gõ plugins.click_to_play vào thanh tìm kiếm, sau đó click chuột phải và chọn Toggle.
Bạn phải đăng ký để thấy được link

Sau khi khởi động Firefox, bạn sẽ thấy một hình ảnh sau ở chỗ video.
Bạn phải đăng ký để thấy được link

Nếu muốn huỷ hoạt động vừa rồi, bạn làm lại các thao tác trên để huỷ.ChromeLàm tương tự trong Chrome, gõ chrome://chrome/settings/content vào thanh địa chỉ và tìm phần Plug-ins.
Bạn phải đăng ký để thấy được link

Giờ đây, tất cả những gì bạn cần làm là chọn Click to play. Bạn cũng có thể thiết lập các cho phép đối với những plug-in đặc biệt bằng cách click vào Manage exceptions.SafariTrong Safari, bạn có thể tải một vài phần mở rộng (extension) để bỏ tính năng autoplay. Bạn phải đăng ký để thấy được link sẽ ngăn mọi plug-in hiển thịnội dung mà không được sự cho phép của bạn, và bạn có thể thay thế nhiều media player với HTML5. Nếu bạn chỉ quan tâm đến nội dung Flash, bạn sẽ muốn dùng Bạn phải đăng ký để thấy được link.Internet ExplorerTheo trang hỗ trợ của Microsoft, bạn có thể dùng bộ lọc ActiveX Filtering để ngăn ngừa autoplay trong IE. Hãy vào trình đơn Tools và chọn Safety, sau đó cho phép ActiveX Filtering. Giờ, khi bạn truy cập một website với nội dung ActiveX, bạn sẽ thấy một biểu tượng màu xanh nhỏ trên thanh địa chỉ,cho bạn biết rằng nó đang bị chặn.
Bạn phải đăng ký để thấy được link

Để bật các media bị chặn, click vào biểu tượng. Một trìnhđơn sẽ xổ ra, ở đó bạn có thể tắt tính năng lọc với website đó. Một khi bạn đã xem xong, bạn có thể tiếp tục chặn autoplay cho những lần truy cập sau bằng cách lại click vào biểu tượng đó.
XHTT


Chủ đề tương tự: