User Tag List

Results 1 to 2 of 2
Chủ đề: Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Web 64bit trên Windows
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=116471
 1. #1
  son25's Avatar
  son25 is offline Gà Đông Tảo
  Join Date
  14-08-2011
  Location
  Huế
  Posts
  15,540
  Thanks
  616
  Thanked 8,561 Times in 4,637 Posts

  Post Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Web 64bit trên Windows

  Các phiên bản Windows 64bit mặc định không sử dụng trình duyệt 64bit. Chúng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, mặc dù Adobe Flash hiện đã hỗ trợ cho những trình duyệt này. Sử dụng một trình duyệt 64bit có thể mang đến những lợi ích về mặt hiệu năng theo một số chuẩn đánh giá.
  Bài báo này dành cho người dùng Windows do các bản phân phối Linux 64bit đã có trình duyệt 64bit. Người dùng sẽ không phải thực hiện thao tác đặc biệt nào trên Linux.

  Mozilla Firefox

  Trang [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] nghiên cứu thấy rằng phiên bản Firefox 8 64bit nhanh hơn 10% so với phiên bản 32bit dựa theo chuẩn so sánh trình duyệt của Peacekeeper.

  Mặc dù vậy, Mozilla chưa chính thức cho ra bản Firefox 64bit ổn định. Nếu muốn chạy Firefox 64bit trên Windows, hiện có hai bản build cho bạn lựa chọn, đó là bản nightly build và Waterfox build.

  Bản nightly là bản chính thức nhưng không ổn định trong khi bản Waterfox ổn định hơn nhưng chưa phải phiên bản chính thức. Mozilla cung cấp những bản build nightly cho kiểm thử viên (tester).

  Các bản này đang được cập nhật liên tục và có thể bị gián đoạn bất cứ lúc nào, vì vậy đây không phải là ứng viên lý tưởng làm trình duyệt mặc định cho người dùng. [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] của Firefox liệt kê tất cả bản build 64bit cho Linux nhưng không có bản build nào tồn tại dành cho Windows.
  Thay vào đó, hãy tìm trên[Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]của Mozilla và tìm bộ cài “win64”.


  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] là một bản build 64bit của Firefox cho Windows. Không giống như bản nightly từ Mozilla, Waterfox dựa trên những bản phát hành ổn định của Firefox. Nó sẽ ổn định và ít lỗi hơn bản build nightly. Trình duyệt này thậm chí sử dụng tiểu sử (profile) giống như Firefox.  Internet Explorer


  Internet Explorer của Microsoft đang nắm lợi thế khi đã có bản 64bit trên Windows. Nếu bạn đang chạy một bản Windows 64bit, bạn sẽ tìm thấy phiên bản IE 64bit đã được cài và sẵn sàng sử dụng trong Start menu.
  Mặc dù vậy, người dùng có thể sẽ phải đối mặt với những trở ngại nếu thực sự muốn đặt phiên bản IE 64bit làm trình duyệt mặc định.

  Để tránh bối rối cho người sử dụng mà có thể tình cờ thiết lập IE 64bit làm trình duyệt mặc định và đâm đầu vào những vấn đề liên quan đến tương thích plug-in, Microsoft sẽ không cho phép thiết lập IE 64bit làm trình duyệt mặc định.
  Bạn vẫn có thể ghim bản 64bit vào thanh tác vụ hay thêm biểu tượng tắt (shortcut) của nó trên màn hình desktop.
  Nếu muốn thiết lập IE 64bit làm chương trình mặc định cho loại file nào đó như những file .htm, ta cần biết vị trí của trình duyệt. Phiên bản 64bit được đặt tại đường dẫn C:\Program Files\Internet Explorer\iexplore.exe, trong khi phiên bản 32bit đặt tại C:\Program Files (x86)\Internet Explorer\iexplore.exe.  Google Chrome


  Google Chrome chỉ có một phiên bản 64bit cho Linux. Dựa theo trang web dự án Chromium, cả Chrome Chromium đều không được phát triển cho Windows 64bit.


  Opera


  Opera đang phát hành những bản development snapshot 64bit cho Windows. Nhưng chúng dường như không ổn định, vì vậy sử dụng các snapshot này làm trình duyệt mặc định thực sự là một ý tưởng tồi.

  Opera đang quảng cáo về một loại plug-in ngoại trình (out of process plug-in) như là một tính năng mới cho phép trình duyệt Opera 64bit chạy plug-in 32bit.


  Các bản development snapshot được Opera đóng nhãn “Opera thế hệ tiếp theo” và có logo đen trắng để nhắc người dùng rằng chúng chưa hoàn thiện.


  Mặc dù về phí Opera đã đưa ra lời khẳng định rằng các plugin dành cho Opera 32bit hoàn toàn có thể sử dụng được trên [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register].


  Plug-in


  Tính tương thích với plug-in luôn luôn là một vấn đề lớn đối với mọi trình duyệt 64bit. Biên soạn một trình duyệt 64bit nhị phân là một chuyện nhưng lôi kéo những nhà phát triển plug-in theo lại là một chuyện khác.

  Trước đây, các trình duyệt 64bit thiếu Flash và nhiều plug-in phổ thông khác. Ngày nay, 2 plug-in phổ biến nhất - Flash Java hiện đã sẵn có cho trình duyệt 64bit.

  Truy cập vào [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] để tải bộ cài plug-in Flash 64bit. Nó cũng bao gồm cả bản 32bit cho trình duyệt 32bit.
  Nếu muốn sử dụng Java, ta có thể tải một bản build 64bittừ [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] của Java. Bản build 64bit gồm cả một plug-in 64bit. Nếu sử dụng cả trình duyệt 32 và 64bit, người dùng sẽ phải cài cả hai gói Java.
  Nhìn chung, hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp cho người dùng muốn sử dụng những phiên bản trình duyệt 64bit. Vẫn còn rất nhiều hạn chế gây khó chịu cho người dùng trong đó vấn đề về tương thích với plug-in là vấn đề đau đầu nhất đối với các nhà phát triển trình duyệt.

  QTM


  Similar Threads:
  Last edited by son25; 04-04-2012 at 05:35 PM.

 2. The Following User Says Thank You to son25 For This Useful Post:

  thaotienmusic (23-04-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   
 4. #2
  thaotienmusic is offline Trứng gà
  Join Date
  12-01-2012
  Posts
  19
  Thanks
  50
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default

  Thanks chia sẽ của Bác!


Visitors found this page by searching for:

firefox 64bit tieng viet

firefox cho win 7 64bit

firefox cho win 7 64 bit

firefox moi nhat cho win 7 64 bitinternet explorer 10 cho win 7 64bitie 10 cho win 7 64bitfirefox 64bitfirefox tieng viet 64 bitjava platform cho firefox 12firefox cho win7 64bitfirefox win 7 64bitfirefox 14 cho win 7 64 bitjava cho win 7 64 bitfirefox 12 64 bitnightly khong cài duoc plug infirefox 14 cho win 7 64bitgoogle chrome cho win 7 64bitfirefox 64 bit windows 7 tieng viettai firefox cho win 7 64bit java flash giong va khaccách cài java cho máy tính 64 bit xem videofirefox 12 win 7 64bitjava 64 bit windows 7plugin cho win 7 64bitthêm java trên firefox 12

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •