BitComet là phần mềm client của Bittorent được viết bằng C++. Nó bao gồm tất cả các chức năng mà BitTorrent client không có và rất dễ sử dụng, download nhanh và chia sẻ file sử dụng các site của torrent. Bạn xem hình trên sẽ thấy gồm 4 phần: thanh menu ở trên cùng, danh sách torrent ở giữa, liên kết site ở bên trái và thuộc tính ở bên dưới. Nhắp chuột vào liên kết sẽ mở ra trang web của link đó. Bây giờ ta sẽ xem cấu hình của chương trình.

Cấu hình kết nối.Bấm vào nút Preferences ở thanh menu hay vào Options --> Preferences (hoặc ấn CTRL+P). Thuộc tính kết nối này rất quan trọng. Như bạn nhìn thấy ở hình trên, ở mục Global Max Upload Rate hay Global Max Download Rate là No Limit. Khuyến cáo bạn nên chọn giới hạn upload khoảng 90% tốc độ download thật của bạn để tránh làm nghẽn tốc độ download của bạn. Giới hạn download thì tùy thuộc vào bạn. Dưới Task Schedule là 2 mục chọn rất hữu ích. Max Simultaneous Download Tasks nên để ở mức 10, nhưng nếu bạn có kết nối internet nhanh và muốn download nhiều thì bạn có thể đẩy lên nhiều hơn. Bạn cũng có thể chọn để download sau nếu tốc độ download các file của bạn đang ở mức giới hạn. File đó sẽ thêm vào danh sách đợi download của máy bạn. Listen Port cũng rất quan trọng. Các ISP thường chặn các cổng mặc định của BitTorrent. Bấm vào Choose Random Port và BitComet sẽ chọn một cổng ngẫu nhiên.

Cấu hình công việc.Có nhiều lựa chọn mà bạn muốn thay đổi ở mục này. Mặc định một thư mục để lưu các file download về, bạn có thể đổi thư mục đó bằng cách bấm vào đó và chọn thư mục mình muốn. Bạn cũng sẽ thấy thêm các lựa chọn max upload rate .Không quan tâm đến cái gì bạn để ở đây, upload của bạn sẽ không vượt quá Global Max Upload Speed mà bạn đặt ở mục Connection Preferences. Các cấu hình khác thì tùy vào bạn như mục Appearance, và bây giờ ta xem tới phần downloadvới BitComet.

Download với BitComet.

Như đã đề cập ở phần trên, các site của torrent lưu trữ các file cho phép bạn tải về và chia sẻ dữ liệu với những người cùng dùng torrents. Để download, bạn cần phải vào trang của torrent và tải file .torrent về sau đó dùng phần mềm để mở file và down về. BitComet có danh sách các site ở bên trái cửa sổ, nhắp chuột vào link để mở ratrang web. Nếu tìm thấy file mình cần thì bạn hãy bấm vào file torrent để download. Mở file đó ra bằng chương trình bạn sẽ thấy bật ra ô cửa sổ chứa dánh sách các file sẽ download về và nơi để lưu các file đó. Chọn nơi lưu trữ và bắt đầu download. Bạn có thể thêm torrent vào danh sách bằng cách kéo file torrent vào cửa sổ chính hoặc bấm File - Open Torrent (hoặc CTRL+O). Bạn có thể thêm nhiều torrents vào chương trình BitComet.

Thuộc tính Summary.Bấm vào Files trong phần thuộc tính torrent. Bạn nhìn thấy một dánh sách các file trong torrent này và phần trăm các file đã download về. Nếu bạn muốn download 1 file nhanh hơn các file khác bạn hãy chọn mức ưu tiên bằng cách bấm chuột phải vào file đó. Một cách khác để xem được các file đang download và quản lý download là vào mục thuộc tính công việc.

Thuộc tính công việc.Thuộc tính công việc là thuộc tính của từng file torrent, bạn bấm chuột phải vào 1 torrent và chọn Properties để ra mục này. Bạn thấy một loạt các file được download bởi torrent và bạn có thể lựa chọn các file để download sau. Nếu bạn chọn mục default Save Location trong Task Preferences trước đó, thì địa chỉ đó sẽ được lưu trong mục Save Location. Bây giờ bạn đã biết cách để download và chia sẻ file thông qua BitComet, bạn cũng nên biết qua Share Ratio và biết tại sao nó lại quan trọng.

Share Ratio.

Share ratio là tỷ lệ của upload và download. Tỷ lệ chấp nhận được là khoảng trên 1.000, điều này nghĩa là bạn upload tương đương với download. Nếu bạn không upload tương đương với download thì sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của torrent. Ví dụ nếu càng nhiều người ngừng sau khi upload một nửa những gì họ đã download thì quá trình download sẽ bị ảnh hưởng và có thể bị mất. Một số trang Torrent cho bạn đăng ký thành viên và giữ Share Ratio ở mức phù hợp ngay cả khi bạn không upload đủ. Do đó, bạn nên upload tương đương với download, vì đây là chương trình chia sẻ file

Ưu tiên Download/Upload.

Nếu bạn có vài file trong danh sách, bạn có thể đặt mức ưu tiên cho từng file

Lựa chọn file Download.Như đã nói ở trước, bạn có thể ngừng download 1 file nào đó. Có 2 cách để lamf điều này. Cách 1 như hình ở trên, bấm vào torrent và bấm files bạn không muốn download nữa và chọn Disabled. Cách khác là chuột phải vào torrent trong danh sách và bấm properties, cửa sổ Task Properties sẽ xuất hiện. Bạn bỏ chọn các file không muốn download nữa. Bạn có thể nghĩ răng việc làm này sẽ khiến cho một số file đó bị chậm đi khi người khác download file đó. Nhưng bạn đừng lo, điều này không hề ảnh hưởng đến Torrents.

[Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

[Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

Similar Threads: