User Tag List

Results 1 to 3 of 3
Chủ đề: Cách chỉnh sửa registry để giúp tăng hiệu năng máy tính của bạn
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=93328
 1. #1
  kidzero's Avatar
  kidzero is offline Gà tập bay
  Join Date
  22-06-2010
  Location
  Nơi tăm tối nhất
  Posts
  7,487
  Thanks
  1,430
  Thanked 4,227 Times in 2,167 Posts

  Default Cách chỉnh sửa registry để giúp tăng hiệu năng máy tính của bạn

  (CafeF1.com) Windows Registry là nơi chứa cấu hình và các thiết lập hệ thống trong hệ điều hành của bạn. Nó bao gồm mọi thứ từ việc phải mất bao lâu để di chuột qua một biểu tượng trên thanh tác vụ (taskbar) trước khi hiển thị ghi chú cho biểu tượng đó (đối với Windows Vista và Windows 7).

  Mặc dù chỉnh sửa Windows Registry cỏ thể gây ảnh hưởng nhiều đến máy của bạn, ví dụ như thay đổi không chính xác một thông số nào đó có thể làm tê liệt hệ thống của bạn. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, do đó để đề phòng ta hãy sao lưu một phần hay tất cả của Registry trước khi bạn tiến hành.

  Sao lưu registry toàn bộ

  Để sao lưu Registry của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ sao chép miễn phí ERUNT (Emergency Recovery Utility NT). ERUNT là một công cụ rất dễ sử dụng, đáng tin cậy hơn so với System Restore, và có thể làm việc trên Windows XP, Windows Vista, và Windows 7( ngay cả phiên bản 64-bit).

  Back up một phần của registry

  Nếu bạn đang thay đổi chỉ là một phần của Windows Registry, và bạn biết đó là phần nào, bạn không cần phải sao lưu toàn bộ Registry. Thay vào đó, bạn có thể sao lưu một phần mà bạn định thay đổi trong Registry.

  Trước tiên, hãy vào Start, Run( Win XP),regedit, và nhấn Yes. Bạn sẽ mở Registry Editor.
  Tiếp theo, chọn phần của Registry mà bạn sẽ thay đổi. Nhấp chuột phải vào khóa Registry bạn có định thay đổi, và bấm vào nút “Export”. Registry Editor sẽ nhắc bạn lưu một tập tin “. Reg” vào ổ cứng của bạn.Để lùi lại thay đổi Registry, bạn chỉ cần tìm thấy tập tin ”. Reg” của bạn và click đúp vào nó. Các tập tin “. Reg” sẽ thiết lập lại các giá trị Registry của bạn để giá trị vốn có của nó (nhưng sẽ không loại bỏ các giá trị mà bạn đã thêm vào).

  Chỉnh sửa Registry của bạn

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  Trong Registry Editor, bây giờ bạn đã có thể sao lưu Registry của bạn một cách thành thục. Để có thể vào Windows Registry, bạn vào Start> Run( trong Windows Vista / 7, bạn sẽ phải vào thanh Start menu tìm kiếm và nhấn Enter) . Gõ regedit, click Yes, và Registry Editor sẽ mở ra.

  Tăng tốc độ Aero Peek

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  Aero Peek của Windows 7 cho phép bạn nhìn thấy màn hình khi bạn [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] con trỏ chuột qua nút “show desktop” ở cuối của thanh tác vụ . Thời gian trì hoãn tiêu chuẩn cho xem trước Aero Peek là 500 mili giây. Dưới đây là làm thế nào để tăng tốc độ nó lên:

  1. Mở Registry Editor và đi đến HKEY_CURRENT_USER> Software> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Explorer> Advanced

  .
  2 - Nhấp chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn New> DWORD (32-bit) Value. Đổi thành tên mới là “DesktopLivePreviewHoverTime”.

  3. Double-click vào DesktopLivePreviewHoverTime để mở nó. Trong mục “Base,” chọn Decimal và sau đó nhập thời gian chậm trễ (tính bằng mili giây) trong trường “Value data” . Click OK, và thời gian Aero Peek của bạn sẽ được thiết lập. Bạn có thể thiết lập giá trị cao hơn (một thời gian trì hoãn lâu hơn) hoặc thấp hơn (thời gian trễ ngắn hơn) nếu 500 mili giây là quá dài.

  4. Log off và đăng nhập trở lại để thay đổi có hiệu lực.

  Tốc độ xem trước Taskbar


  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  Khi bạn kiểm tra các biểu tượng trên thanh tác vụ trong Windows Vista và Windows 7. Thời gian trì hoãn tiêu chuẩn cho các xem trước là 400 mili giây. Nếu đây là quá chậm (hoặc quá nhanh) cho bạn, bạn có thể điều chỉnh thời gian trì hoãn với một tùy chỉnh Registry dễ dàng.

  1.
  Mở Registry Editor và đi đến HKEY_CURRENT_USER> Software> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Explorer> Advanced

  .
  2 - Nhấp chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn New> DWORD( 32-bit) Value. Đổi thành tên mới là “ExtendedUIHoverTime “.

  3. Nháy đúp vào ExtendedUIHoverTime để mở nó. Trong mục “Base,” click Decimalvà sau đó nhập vào trong thời gian chậm trễ( tính bằng mili giây) trong lĩnh vực “Value data” . Nhấn OK để thiết lập thời gian (mặc định là 400 mili giây).

  4. Log off và sau đó đăng nhập trở lại cho sự thay đổi có hiệu lực .

  Tăng tốc độ Menus


  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]Nếu bạn muốn để tăng tốc độ các menu trong Windows Vista hoặc Windows 7, hãy thử điều này với Registry :

  1. Mở Registry Editor và đi đến HKEY_CURRENT_USER> Control Panel > Desktop.

  2.
  Tìm tháy MenuShowDelay và nháy đúp vào để mở. Điều chỉnh giá trị trong đó( mặc định là 400 mili giây).

  3. Log off và sau đó đăng nhập trở lại để thay đổi có hiệu lực .

  Ngăn chặn khởi động lại máy

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  Nếu bạn có một thói quen để [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] của bạn bật mọi lúc, thì thỉnh thoảng máy bạn sẽ tự động khởi động lại máy. Điều này thường xảy ra khi Windows tải một số cập nhật quan trọng, và thường sẽ có một thông báo (nó sẽ xuất hiện khoảng 10-15 phút). Nếu bạn không để ý xem thông báo, và bạn có rất nhiều cửa sổ hoặc mở tài liệu quan trọng trên máy tính của bạn, thì việc khởi động lại máy thật sự là một rắc rối khó chịu.Vì vậy, ở đây là hướng dẫn làm thế nào để giữ cho máy tính của bạn tự động khởi động lại với một tùy chỉnh Registry dễ dàng. Cách làm này được sử dụng cho Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

  1.
  Mở Registry Editor và đi đến HKEY_LOCAL_MACHINE> SOFTWARE> Policies > Microsoft> Windows.

  2 -
  Nháy chuột phải vào trong khung bên phải và chọn New> Key. Điều này sẽ tạo ra một thư mục mới. Tên thư mục mới là ”WindowsUpdate”

  3 -
  Mở WindowsUpdate và kích chuột phải vào trong khung bên phải (có thể là một giá trị đã có trong cửa sổ được gọi là “Default”). Chọn New> DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho DWORD là “NoAutoRebootWithLoggedOnUsers.”

  4 -
  Mở NoAutoRebootWithLoggedOnUsers và thay đổi dữ liệu giá trị cho 1. Không thay đổi các nút cơ sở để “decimal”, “Hexadecimal” thay vì giữ nó ở Nhấn OK.

  5 -
  Thoát khỏi Registry Editor và log off rồi đăng nhập trở lại cho các thiết lập có hiệu lực. Hệ thống của bạn sẽ không bao giờ có hiệu lực khởi động lại mà không có sự cho phép rõ ràng của bạn.


  Vô hiệu Thông báo của hệ thống

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  Nếu bạn ghét thông báo pop-up trên Windows Vista hoặc Windows 7, bạn có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách sử dụng một tùy chỉnh Registry đơn giản:

  1.
  Mở Registry Editor và đi đến HKEY_CURRENT_USER> Software> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Explorer> Advanced.

  2 -
  Nhấp chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn New> DWORD (32-bit) Value. Tên mới của DWORD là “EnableBalloonTips.”

  3.
  Double-click vào EnableBalloonTips và thiết lập các dữ liệu giá trị là 0 . Nó không quan trọng nếu bạn để Decimal hoặc Hexadecimal nhấp dưới “Base”, bởi vì 0 là 0 trong cả decimal và hexadecimal

  4.
  Log off và đăng nhập trở lại để thay đổi có hiệu lực. Bạn sẽ không còn nhìn thấy bong bóng bất kỳ thông báo gây phiền nhiễu từ thanh tác vụ.

  Khởi động XP nhanh hơn

  Windows XP khởi động quá chậm ? Dưới đây là làm thế nào để tăng tốc độ thời gian khởi động của bạn với một tùy chỉnh Registry nhanh chóng

  .
  1. Mở Registry Editor và đi đến HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Control > ContentIndex.

  2 -
  Trong cửa sổ bên phải sẽ là một giá trị gọi là “StartupDelay.” Nháy đúp vào StartupDelay để mở nó. Thay đổi “Base” từ Hexadecimal đến Decimal, và nhập 40000( các thiết lập mặc định là 480.000).

  3 -
  Thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn. Máy tính của bạn nên khởi động nhanh hơn đáng kể, nếu bạn có nhập giá trị thấp hơn 40.000 thì việc đó cũng không cho nhiều sự thay đổi đáng kể.


  acracy


  Similar Threads:

 2. The Following 3 Users Say Thank You to kidzero For This Useful Post:

  abee (10-11-2011),bakazo (08-11-2011),phongpro79 (08-11-2011)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   
 4. #2
  phongpro79 is offline Gà công nghiệp
  Join Date
  27-07-2011
  Posts
  1,918
  Thanks
  1,640
  Thanked 1,608 Times in 853 Posts

  Default

  Tăng hiệu năng liệu có ảnh hưởng đến tính ổn định của hệ thống không? Cách này ít thông dụng lắm. Các site nước người ít đề cập đến. 5. #3
  kidzero's Avatar
  kidzero is offline Gà tập bay
  Join Date
  22-06-2010
  Location
  Nơi tăm tối nhất
  Posts
  7,487
  Thanks
  1,430
  Thanked 4,227 Times in 2,167 Posts

  Default

  Quote Originally Posted by phongpro79 [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  Tăng hiệu năng liệu có ảnh hưởng đến tính ổn định của hệ thống không? Cách này ít thông dụng lắm. Các site nước người ít đề cập đến.
  Không sao đâu bạn...trước khi thực hiện cách làm này thì phải sao lưu dự phòng trước có thể sao lưu toàn bộ hay sao lưu một phần nào đó mà bạn muốn chỉnh sửa...đề phòng sau này có bì bất trắc thì mình back up lại...với lại bài này được dịch ra từ site nước ngoài mà


Visitors found this page by searching for:

tinh chinh regedit win 7

chinh regedit cho may chay nhanh

tinh chinh regedit

chinh regedit de winxp chay nhanh

tinh chinh registry win 7

tinh chinh regedit win xp

chinh regedit cho may lap win7 chay nhanh

cách chỉnh sửa registry để khởi động máy nhanh hơn

tinh chinh regedit win xp hieu qua

cach chinh regedit

chinh sua win 7 chay nhanh

tinh chỉnh registry để tăng hiệu suất trong win xp 64 bithuong dan chinh thong so giup windows xp chay nhanhhuong dan tinh chinh registrytai phan mem chinh sua registrycho may chay nhanh honchỉnh sửa registry cho windows 7huong dan tinh chinh regeditcach chinh regedit cho may tinh nhanh honregedittinh chỉnh resgistry Windows XPcach ltuy chinh reristry lam nhanh may tinh win xplàm thế nào để default registrycách chỉnh regedit tăng tốc khởi động máy tính win7tinh chinh registry giup may nhanh cach chinh sua regedit tang toc cho win 7

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •