(Tinhte.vn)
[Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]Cách đây hơn 1 tuần, trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất là [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] đã tiến hành nâng cấp giao diện người dùng mới, giúp các thành viên dễ dàng tương tác với bạn bè cũng như theo dõi những tấm ảnh bạn được tag trong 5 khung ảnh nhỏ nằm trên cùng. Lợi dụng đặc điểm tag hình này thì nghệ sĩ [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] đã khám phá ra việc lợi dụng 6 tấm hình thành những mảnh ghép của một bức ảnh của riêng mình, chỉ tốn chừng 15 phút thao tác là bạn cũng có thể tạo ra cho mình một profile [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] rất độc đáo như vậy đấy.

Quy tắc thực hiện cũng khá đơn giản, có thể liệt kê ra thành 7 bước như sau:

1. Bạn dùng công cụ chụp ảnh màn hình Facebook của bạn rồi dùng [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] mở tấm ảnh này.

2. Trên màn hình Photoshop, chọn công cụ Slice [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] và lần lượt rê chuột tạo ra 6 vùng chọn tương ứng với 6 vùng ảnh trên hình.

3. Sử dụng công cụ Rectangular Marquee [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] tạo vùng chọn là 6 vùng mà bạn đã dùng công cụ Slice vạch ra ở bước 2., chú ý là bạn cần chọn đúng và chính xác, nếu khó thì bạn có thể phóng lớn để tạo vùng chọn sao cho nó bám vào vùng mà công cụ Slice đã vẽ, xong bạn nhấn nút Delete để xóa bức hình này đi.

4. Mở bức ảnh bạn dùng làm hình Profile và đưa vào hình này, khi đã cân chỉnh ngay ngắn như ý muốn bạn cho lớp (layer) của bức ảnh này nằm phía dưới của lớp hình bạn đã chụp trang Facebook.

5. Trên Photoshop bạn chọn File > Save for Web & Device, hộp thoại hiện ra bạn chọn lưu với định dạng là JPG, Quality bạn chọn là 100, ở màn hình preview bạn dùng chuột và phím Shift để chọn 6 hình ở vùng mà bạn đã cắt tại bước 3., xong chọn đường dẫn lưu vào thư mục nào đó để dễ dàng truy xuất.

6. Vào Facebook, chọn Profiles > Photos > Upload Photos, chọn đưa toàn bộ những tấm ảnh đuôi .JPG bạn đã cắt ra từ Photoshop lên Facebook, ở màn hình kế tiếp Facebook sẽ yêu cầu bạn tạo Album, bạn đặt tên cho album và chú ý chọn album này chế độ xem hình là Public .

7. Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng, để tạo được tấm ảnh ưng ý thì bạn cần tag chính bạn vào bức hình theo thứ tự từ phải qua trái, tức tấm ảnh nằm ở bên tay phải của dãy hình sẽ là tấm được tag đầu tiên, cứ thế làm cho đến tấm thứ 6 là bạn chọn làm Profile Pictures.


[Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
Nếu bạn thấy mô tả bên trên quá khó hiểu thì có thể tham khảo đoạn video hướng dẫn sau:


PS: Cách này sẽ bị vô hiệu nếu bạn bị tag vào các hình khác [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

Theo [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
Similar Threads: