Một trong những vấn đề thường gặp với Windows Vista và Windows 7 (trong đó là một vấn đề trong Windows XP trước khi các gói dịch vụ 3 phát hành ), là gây phiền nhiễu "Thiết bị USB không được công nhận" thông báo lỗi xuất hiện trên thanh tác vụ máy tính . Xem ví dụ về các lỗi dưới đây:


Bạn phải đăng ký để thấy được link

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Nhìn vào Windows Device Manager, bạn cũng có thể nhận thấy “Unknown Device” dưới Universal Serial Bus Controllers:

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Thông báo lỗi này đôi khi có thể được phân loại như một "dương tính giả" (false positive), vì nó có thể xuất hiện liên tục trong Windows và sau đó biến mất mà không có bất kỳ tác dụng trên các thiết bị USB thực tế của bạn.

Giải pháp thông thường với thiết bị USB để sửa lỗi mà Windows không công nhận

Trước tiên - luôn luôn đảm bảo rằng các trình điều khiển thiết bị USB được Cập nhật . Trình khiển thiết bị lỗi thời hoặc bị hỏng có thể là trách nhiệm liên quan rất nhiều cho lỗi máy tính. Tải về và cài đặt một trình điều khiển chất lượng để cập nhật phần mềm ( khuyên bạn nên DriverFinder :Bạn phải đăng ký để thấy được link ), quét chạy và sau đó cập nhật trình điều khiển của bạn.

Sau khi đảm bảo các trình điều khiển của bạn được cập nhật, hãy thử những giải pháp như sau (theo thứ tự):

1. Tháo máy tính của bạn. Không chỉ tắt công tắc với các nút nguồn, bạn cần phải thực sự tháo hẳn dây cáp từ chỗ cung cấp điện ít nhất 1 phút. Điều này thường ''reset USB hub'' trên bo mạch chủ của bạn.

2. Tháo pin. Nếu bạn có máy tính là một máy tính xách tay, tháo pin ra trong ít nhất 2-3 phút trước khi cắm nó trở lại và khởi động lại Windows

3. Gỡ cài đặt ''root hub drivers '' . Nếu các bước 1 và 2 trên đây không làm việc, hãy thử như sau:

Rút tất cả các thiết bị USB từ máy tính của bạn.
Vào Device Manager trong Windows 7 hoặc Vista.
Gỡ bỏ hết USB Root Hub Driver.
Tắt máy tính của bạn và rút phích cắm của CÁP TỪ CÁC CẤP ĐIỆN, chỉ cần không đóng .
Kết nối lại các cáp cấp điện và bật máy tính của bạn sau 2-3 phút.
Kết nối lại từng thiết bị USB bên ngoài. (Nghĩa là chuột, bàn phím, ổ đĩa, vv)

4. Nếu bạn vẫn còn có vấn đề và không thể loại bỏ các "thiết bị USB không được công nhận" thông báo lỗi bạn có thể thử vô hiệu hóa USB 2.0 thiết bị cần loại bỏ các thông báo lỗi và vấn đề "sửa chữa" nhưng các thiết bị USB của bạn bây giờ sẽ chạy với tốc độ USB 1.1 chậm hơn.

Chủ đề tương tự: