User Tag List

Trang 4/4 ĐầuĐầu ... 234
Hiện kết quả từ 31 tới 40 của 40
Chủ đề: Kinh nghiệm đi sửa laptop
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=204458
 1. #1
  Avatar của tongovan113
  tongovan113 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  05-04-2011
  Đến từ
  **Đức trọng lâm đồng** *xứ sở thần tiên*
  Bài gửi
  5.633
  Cảm ơn
  2.239
  Được cảm ơn 10.042 lần trong 2.452 bài

  Mặc định Kinh nghiệm đi sửa laptop

  Dưới đây chỉ là 1 trong rất nhiều cách luộc đồ của khách mà mình tận mắt chứng kiến,khi khách mang Laptop của họ đến sửa chữa nơi mình. Đừng để tiền mất tật mang.
  Đa số laptop hư củ đến chỗ tôi thì khổ chủ đã mang qua nhiều nơi. Khi được hỏi, tôi biết họ đã đưa rất nhiều chỗ khác nhau trước khi mình tháo ra kiểm tra tòan bộ.

  VD:
  Lần 1: họ sẽ mang qua các nơi thật to,có tiếng tăm,quảng cáo rất hầm hố ...(đọc mục 4).
  Lần 2: mang qua các cửa hàng lớn..Mà ít khi nào họ được tư vấn hay hướng dẫn bởi 1 nơi an tòan và tin cậy.
  Lần n: qua tôi ... thì nó không còn là "laptop"!
  => Tất cả đều "dính chấu" và bị "luộc" từ trên xuống dưới.Theo tôi, không phải vì chủ các cửa hàng lớn họ làm ăn như vậy, mà đa số do chính tay nhân viên của họ.Dù bạn có sửa hay không thì bạn đã bị mất 1 số tiền nhất định (có thể 50k tiền chi phí nhận dù có sửa hay cứu DATA...)

  - Phá cho hư luôn (vì khách ko chịu chi phí sửa sau báo giá hoặc thay mới-cái này phải xét lại à vì làm gì có mới mà thay!): dùng dao lam rạch chân chip cầu... cách này khá ác và những lỗi phá mà kỹ thuật rành nghề cũng khó phát hiện ... nói chung có 101 cách rất khó biết một khi đã làm ăn bất chính. Ở đây tôi chỉ nêu ra 1 số vấn đề có thể nhận biết.
  - Luộc các bạn sẽ tìm thấy phía dưới .Mọi thiết bị đều có số Seri,nhưng đa phần ít ai ký trực tiếp lên board mạch hay cho dù có thì làm sao tháo tung ra hết mà ký cho được đầy đủ? Điều này chỉ làm an tâm khách hàng là chính;nên khi nhận và trả hàng chỉ căn cứ trên chữ ký của khách => trả hàng (Nhân viên: anh kiểm tra giùm thiết bị của anh,có chữ ký của anh..tôi ráp lại cho anh nhé ... Khách : ok !!!) mà không biết mình đã bị những gì.

  1 - Nếu máy của bạn vẫn lên : nhưng chập chờn hay lỗi ram cd chẳng hạn: Sau khi nhận máy => tháo máy kiểm tra => cho khách hàng ký lên thiết bị ,ở đây đa phần họ "tận tình" chỉ trỏ ký lên "mạc",nhìn rất ư là có trách nhiệm (ký lên maind1 cái ,ram 1 cái ,cd 1 cái.. những điều này chỉ làm an tâm khách hàng là chính!) => nhận biên lai (có thể đóng 1 khoảng phí 50k..100k, số tiền này ko lấy lại được dù sửa máy hay cứu DATA được hay không!) => ra về chờ vài ngày báo giá qua DT (tình trạng bị hư, cây thư mục hay mã hóa nếu cứu DATA!..) rồi tìm mọi cách nâng tiền gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu của khách.

  Báo giá: có thể từ vải chục...cả ngàn usd, cứu DATA thì "hdd của anh đã bị ..mã hóa thì anh phải giải mã với giá...ngất trời hơn 10tr chẳng hạn => khách tiu ngửu ôm hdd bị banh chành đi về và mất đi số tiền phí ban đầu! (một ngày chỉ cần nhận vài chục khách như thế..có mà giàu to).
  a. Khách chịu sửa : với giá trên trời mà bấm bụng chịu luôn => máy được trả về sau khi sửa xong có thể ok
  b. Khách không sửa : nhận máy về => Vì vậy bạn phải Test ngay ,coi có đúng là máy bạn vẫn lên như lúc đầu hay không => không lên như lúc đầu => chia buồn cùng bạn ,40% có thể máy bạn bị tráo hay bị phá 1 số linh kiện trong đó =>có thể vì Cty lớn; không muốn chỗ khác sửa được sợ mất uy tín nên làm hư luôn (cái này tùy Cty nhe)

  2 - Nếu máy của bạn không lên : Sau khi nhận máy => tháo máy kiểm tra => cho khách hàng ký lên thiết bị ,ở đây đa phần họ "tận tình" chỉ trỏ ký lên "mạc",nhìn rất ư là có trách nhiệm => nhận biên lai(có thể đóng 1 khoảng phí 50k..100k, số tiền này ko lấy lại được dù sửa máy hay cứu DATA được hay không!) => ra về chờ vài ngày báo giá qua điện thoại
  Báo giá: có thể từ vải chục...ngàn usd => thiết bị hư gì thì khách có trời mà biết => chỉ biết đồng ý sửa hay không
  a. Khách chịu sửa : với giá trên ngất trời mà bấm bụng chịu luôn => máy được trả về sau khi sửa xong có thể chạy tốt
  b. Khách không sửa : nhận máy về => đa phần còn bộ vỏ là zin đúng như máy của bạn và 90% các linh kiện, bị tráo cho đến tận "răng"(dù có xác nhận chữ ký trên đó,bạn coi hồi sau sẽ rõ) => trả máy cho khách => yêu cầu khách kiểm tra hàng mình và nhận lại =>(Nhân viên : anh kiểm tra giùm thiết bị của anh,có chữ ký của anh..tôi ráp lại cho anh nhé ... Khách : ok !!!) => khách hết ý kiến, ôm máy về.

  Đa phần chữ ký của khách,sẽ được nhân viên tận tình" hướng dẫn " cố tình ký lên trên mạc,như vậy sẽ rất dễ dàng "lột ra" và dán vào thiết bị khác đã bị hư hay yếu hơn. Điều này có thể họ làm ẩu 1 chút nên bạn vẫn sẽ nhìn thấy dấu vết khi tháo tòan bộ ra xem như : vết dơ sau LCD,vết băng keo zin khi lột ra dán lại... (trong trường hợp này LCD của bạn chắc chắn còn tốt mà có dấu mở, vậy bạn phải hiểu họ mở ra làm gì rồi chứ?)
  - Bạn đừng nghĩ sẽ không có thiết bị hư giống như của bạn mà họ thay. Thiết bị hư thì rất nhiều như :
  . mua ve chai, thanh lý máy của khách
  . hay bỏ hẳn vài triệu ra mua vài thùng xác HDD laptop đủ dung lượng,cd,linh kiên,maind.. tại chợ Nhật Tảo hay thanh lý đâu đó
  . sàng qua lại giữa 2 laptop của 2 khách có máy giống nhau .VD: khách A maind IBM T43 hư và đồng ý sửa ,khách B có laptop hư màn hình T43 nhưng không đồng ý sửa => thế là ...các bác biết gòi
  . thay đồ hư,giữ lại đồ chạy...chờ gà tiếp theo..

  3 - Chiêu phá hoại : 1 số nơi tháo vài con chip "độc,hiếm,ko có hàng thay" rồi cất đi; thay đổi trật tự IC, đảo chiều...(làm cholaptop không ai có thể tìm sửa được; chỉ có họ mới biết được vị trí chính xác rồi làm lại như ban đầu nếu khách quay lại chịu sửavới giá cắt cổ) => trả Laptop ,PC HDD cho khách => làm cho họ mang qua chỗ khác sửa không được ,đành mang về chỗ củ làmđược => uy tín nơi đó tăng lên mà khổ chủ vẫn không hay biết cách làm gian dối của họ.

  4 - Chiêu thuốc gà :.Mọi người tìm sửa laptop hay cứu DATA thì hay tìm trên google => xuất hiện rất nhiều câu mời chào =>làm đa số mọi người tin tưởng đến nơi...và "dính chấu" ,mà không chịu thông qua 1 nơi tin tưởng nào khác hay chịu khó hỏi hancặn kẽ. Hay một số nơi họ chỉ cần 50k cho 1 người khách (góp gió thành bảo). Còn 1 số nơi trưng bảng hiệu thật to : " kiểm traLaptop,PC không tốn 1 xu" "sử lý sự cố miễn phí " " kiểm tra sức khỏe PC giúp bạn".... => vậy thử hỏi họ có lợi lộc gì?hay "khám" xong ra bệnh ?

  5 - Chữ ký: Đa phần cho khách ký chỉ là 1 hình thức chấn an cho khách an tâm mà thôi ký lên board hay trực tiếp lên chíp thìcũng thế VD: còn ram thì sao? đa số hình thức thì chúng giống nhau từng con chíp ,chỉ khác nhau là ram "sống" hay ram "chết"vì vậy cho dù ký trực tiếp lên chỉ giảm được chút rùi ro,đa phần chữ ký khách thì đơn giản => có thể giả nếu cố tình

  Ký hiệu màu đỏ : chữ ký,chíp đã bị tráo đổi,tháo chíp,cố tình làm đảo ngược trật tự các IC trên dưới với nhau...

  Màu xanh : Thiết bị còn "zin",hay vị trí chíp ,ốc..ban đầu

  6 - Tráo CD,DVD :
  Màu đỏ là chữ ký khách hàng.
  Màu xanh là 3 con ốc,khi tháo 3 con này sẽ tráo mặt CD rất dễ dàng,đa sốđịnh dạng các đời máy là giống nhau. (bị như vậy khách cũng vô phương biết mình đã bị"thuốc") (trị giá ổ CD,DVD 15$...75$)
  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  7 - Luộc Ram
  => mạc zin của ram rất phẳng ,khi lột ra dán lại sẽ có nhiều gợn sóng...(sẽ khó biết khi dùng máy sấy bóc ra!) (trị
  giá 8$...50$) ,sẽ bó tay ko thể biết với 2 ram chết và sống giống nhau!

  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  8 - Tráo Wireless,modem,ir...
  Chúng ta nhìn kỹ thì thấy được các vết dơ khi cầm tay vô bóc mạc ra.Mạc bị nhăn nheo,ko có hình dạng phẳng lì như ban đầu,ko có vết keo xung quanh mép mạc (trường hợp này anh nào dán ẩu thì mới thấy!)...(trị giá 15$...45$)


  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  9 - Tráo cáp vga (trị giá 15$...35$),đổi board cao áp(15...35$),thay bằng LCD lỗi(trị giá LCD tốt 70$...200$)

  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  10 - Luộc CPU => từ Duo thành celeron trong chớp mắt (trị giá 15$...200$)

  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  11 - Luộc HDD => chỉ cần tráo mạc là xong,cho khớp với dung lượng (còn chàng nào cao tay thì 40G tráo thành 40G...rồi ký lên
  lại, nhanh như chớp...có ngay 1 hdd ngon lành) .Danh sách hdd dễ lột mặt nhất từ dể đến khó :
  - Seagate, maxtor, samsung, Fuji..cuối cùng khó nhất là Hitachi (đa phần tráo mặt ko duoc do mạc đời mới có tráng lớp thiết,lột
  ra ko dán lại được,nên phải luộc nguyên con!)
  12 - Tráo pin:  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  13 - Tráo maind hoặc phá hỏng,làm cho những chổ khác không có khả năng phục hồi được(vì sợ mất uy tín Cty)
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  => Chỉ 1 lời khuyên : khách hàng cùng đề phòng vì rất ít khi nào phát hiện được
  => Khi có Laptop,PC hư nên nhờ ai thân tín tháo ra dùm.
  => Chỉ nên cầm chỉ 1 thiết bị đi sửa,tất cả phải mang về nhà ... cẩn thận vẫn hơn
  => Cố gắng làm dấu,hay ghi lại tòan bộ số seri từ a..z truớc mặt họ(nhưng điều này nếu họ không đổi được thì..chỉ có phá
  hỏng 1 thiết bị nào đó...đọc ở mục 3)

  Hy vọng với những chia sẻ này từ Hải Anh khách hàng sẽ tránh đc cảnh tiền mất tật mang.

  nguồn:haianhpc

  P/s : Bạn nào đã từng là nạn nhân của việc bị luộc đồ không thương tiếc này thì chia sẻ các bạn thêm kinh nghiệm và thủ thuật phòng tránh nhé

  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi tongovan113; 02-06-2015 lúc 08:37 PM

  Nhận chuyển đổi sim thường thành sim sinh viên các mạng
  Viettel----Mobifone----Vinaphone (Không cần thẻ sinh viên)
  Liên hệ>>>>>>>>>>>>Zalo:0978347392
  Face book
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  >>>>>>>.

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 45 người đã cảm ơn tongovan113 vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Envoy's darkness (27-09-2013),Giao Nguyen Tuan (15-11-2017),Loi Loi (28-09-2013),Lăng Tiên Sinh (25-09-2013),MeoLongXu (11-07-2016),MrCancelVN (27-08-2017),Phuc Nguyen (25-09-2013),T_dragon (26-09-2013),Thuong5463 (22-12-2018),Vuvanhahung (26-09-2013),XuanLai1961 (07-03-2019),anhtuanvn169 (25-09-2013),blink2 (30-09-2013),bunbi (26-09-2013),caotri97 (27-08-2017),channhu (29-03-2018),cungchungvui9x (27-09-2013),cuongitpc (26-09-2013),dinhngoccam (26-09-2013),doccot (28-09-2013),duongtrung_py (07-11-2013),hanuantgth (17-03-2017),hoangle (26-09-2013),hungpros (25-09-2013),huyenchauthuc (25-09-2013),keyboardnguyen (26-09-2013),ks.vanchien (25-09-2013),loidhhh (26-09-2013),lonelystar92 (26-09-2013),minhhai1307 (26-09-2013),phucuong.nguyen92 (05-03-2019),robeteo96 (25-09-2013),rocketto (08-11-2013),seudaudovn (07-11-2013),sumiscute (05-03-2019),superious (26-09-2013),tdlinh1993 (26-09-2013),thanhphonggl (26-09-2013),timhieuitvn (01-10-2013),tolar (29-08-2017),trinhhuungoc (25-09-2013),tvt16110 (26-09-2013),vinataba331 (04-06-2015),watachi (26-09-2013),wayrony (25-09-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #31
  Avatar của tongovan113
  tongovan113 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  05-04-2011
  Đến từ
  **Đức trọng lâm đồng** *xứ sở thần tiên*
  Bài gửi
  5.633
  Cảm ơn
  2.239
  Được cảm ơn 10.042 lần trong 2.452 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi huna Trần Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Hỏng cái gì liên quan đến pmem còn đc chứ .....nó mà hỏng cái gì phần cứng mà phải động tay,tháo dỡ thì m cũng chịu thui
  đúng rùi bạn , trước thằng bạn mình cùng phòng cũng táy máy tháo banh chành cái dell ra khi lắp vào dư ốc +touchpad die không dùng được nữa


  Nhận chuyển đổi sim thường thành sim sinh viên các mạng
  Viettel----Mobifone----Vinaphone (Không cần thẻ sinh viên)
  Liên hệ>>>>>>>>>>>>Zalo:0978347392
  Face book
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  >>>>>>>.

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 5. Có 2 người đã cảm ơn tongovan113 vì bài viết này rất hữu ích:

  hanuantgth (17-03-2017),timhieuitvn (01-10-2013)

 6. #32
  timhieuitvn đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  25-10-2012
  Đến từ
  nơi xa xứ
  Bài gửi
  377
  Cảm ơn
  332
  Được cảm ơn 1.073 lần trong 183 bài

  Mặc định

  e cám ơn kinh nghiệm rất hay có 1 lần e cũng bị tình trạng tráo đổi cái hdd ức mà ko làm gì được tính kiện mà ko biết kiện gì ây


 7. Thành viên sau đã cảm ơn timhieuitvn về bài viết hữu ích này:

  huyenchauthuc (01-10-2013)

 8. #33
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.342
  Cảm ơn
  7.635
  Được cảm ơn 16.249 lần trong 7.558 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi timhieuitvn Bạn phải đăng ký để thấy được link
  e cám ơn kinh nghiệm rất hay có 1 lần e cũng bị tình trạng tráo đổi cái hdd ức mà ko làm gì được tính kiện mà ko biết kiện gì ây
  Tụi nó mà luộc rồi thì mình chỉ có "ngậm bồ hòn làm ngọt" thôi bạn ta ơi!!! Trên đời này người ngay dễ thấy chứ có bao giờ dễ thấy kẻ gian đâu.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 9. #34
  cuacua đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  03-05-2017
  Bài gửi
  6
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  đọc xong bài này, nếu máy có hỏng thì ko biết mang đi đâu sửa đây, hoang mang quá


 10. #35
  Lê Vũ Ngọc Lam đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  10-05-2017
  Bài gửi
  10
  Cảm ơn
  14
  Được cảm ơn 5 lần trong 5 bài

  Mặc định

  cảm ơn chế, cũng hữu ích, cẩn thận như vậy là quá tốt, nhưng mà m k có nhiều kiến thức về tin học để mà kiểm chứng đâu


 11. #36
  MrCancelVN đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  24-03-2013
  Bài gửi
  4
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Đọc mà thấy ghê, liệu ký xong mình chụp ảnh từng linh kiện lại có được không nhỉ. chứ thể này mà máy móc hỏng rồi biết mang đi đâu mà sửa. Chẳng nhẽ bỏ máy


 12. #37
  tolar đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  03-09-2016
  Bài gửi
  17
  Cảm ơn
  40
  Được cảm ơn 12 lần trong 6 bài

  Mặc định

  Xin được hỏi các mem của diễn đàn: sửa laptop ở Hà nội thì nên đến đâu ?


 13. #38
  Avatar của Kim Nguyen
  Kim Nguyen đang offline SMod thân thiện 2011
  Tham gia ngày
  27-11-2009
  Đến từ
  Melbourne Australia
  Bài gửi
  44.376
  Cảm ơn
  1.905
  Được cảm ơn 30.794 lần trong 14.667 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi tolar Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Xin được hỏi các mem của diễn đàn: sửa laptop ở Hà nội thì nên đến đâu ?

  Bạn tự tìm hiểu nhé - Bạn nào đưa địa chỉ Dịch vụ Sửa Laptop bất cứ nơi đâu là cố ý quảng cáo chui đấy.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 14. Thành viên sau đã cảm ơn Kim Nguyen về bài viết hữu ích này:

  tolar (02-09-2017)

 15. #39
  tolar đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  03-09-2016
  Bài gửi
  17
  Cảm ơn
  40
  Được cảm ơn 12 lần trong 6 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Kim Nguyen Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn tự tìm hiểu nhé - Bạn nào đưa địa chỉ Dịch vụ Sửa Laptop bất cứ nơi đâu là cố ý quảng cáo chui đấy.
  Vâng, cảm ơn bác Kim Nguyen đã nhắc nhở. Có điều là, "tự tìm hiểu" chuyện này nó giống như kiểu : chờ được vạ, má đã sưng ... Nếu không trái qui định của diễn đàn, bác nào biết làm ơn nhắn tin cho mình biết. Xin cảm ơn trước.


 16. #40
  Avatar của thuymole
  thuymole đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  24-08-2017
  Đến từ
  121A Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Bài gửi
  12
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Mình cũng vậy, lúc đầu mang máy đi chỉ định mang đi vệ sinh và thuê cài win, loanh quanh một hồi thì thay cả bàn phím các thứ mất 1 triệu liền.


Trang 4/4 ĐầuĐầu ... 234

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

sa laptop Lm ng

kinh nghiem mo cua hang sua chua laptop

tiệm sưat máy tính ở đức trọng

tiệm sửa laptop tai đức trọng lâm đồng

Trung tâm sửa laptop đức trọng

3 thủ thuật sửa chữa đơn giản người dùng laptop nên biết

sửa laptop tại đức trọng lâm đồng

kinh nghiem mo tiem sua may tinh va lap dat camera

kinh nghiem xai may got got chan

kinh nghiem mo cua hang tin hoc

tiệm sửa laptop ở đức trọng

ve sinh sua chua laptop tai lien khuong duc trong lam dong

ve sinh laptop ở dưc trong lam dong

sua may tinh o duc trong

kinh nghiem mo cua hang sua chua lap top

kinh nghiem sua chua laptop

kinh nghiem dem laptop hp di sua

sua laptop dung tien

Laptop mất 4 con ốc

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh204458-kinh-nghiem-di-sua-laptop.html

Kinh nghiem khi dem may tinh di sua

luong cua waurony la bao nhieu 1 tuan

Sua chua laptop 113 au co

di dau sua laptop

thợ sửa laptop cầm ổ cứng có vào được yahôo không

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •