User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=199123
 1. #1
  Avatar của son25
  son25 đang offline Gà Đông Tảo
  Tham gia ngày
  14-08-2011
  Đến từ
  Huế
  Bài gửi
  15.540
  Cảm ơn
  616
  Được cảm ơn 8.561 lần trong 4.637 bài

  Question Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

  Guest là tài khoản mặc địch không được kích hoạt trong Windows nhưng nó lại là tính năng rất đáng được bật.

  Nếu bạn cho một người khác sử dụng máy tính của mình, họ có thể truy nhập vào mật khẩu đã lưu trên trình duyệt, đọc email của bạn hay truy cập vào tất cả tài liệu của bạn, hoặc có thể làm nhiều hơn nữa.

  Thay vì mạo hiểm như vậy, bạn có thể kích hoạt tính năng tài khoản Khách (Guest accounts) của hệ điều hành mình đang dùng là được.

  Guest accounts hiện diện trên tất cả các hệ điều hành để bàn thông dụng ngày nay, từ Windows, Mac, Ubuntu cho đến Chrome OS và tất cả các bản phân phối khác của Linux. Theo mặc định, Guest accounts không được kích hoạt sẳn trên Windows, vì thế bạn cần phải kích hoạt nó.


  Vì sao nên sử dụng Guest accounts cho máy tính?

  Người sử dụng Guest accounts không thể cài đặt phần mềm, cấu hình hay thay đổi hệ thống và thậm chí là không thể đặt mật khẩu cho Guest accounts. Nó đơn giản chỉ có thể sử dụng các phần mềm được cài sẳn với các cài đặt ban đầu và... tắt máy tính.

  Vì thế bạn hoàn toàn an tâm cho việc bảo mật dữ liệu cá nhân của mình trên máy tính và không sợ cặp mắt tò mò của người dùng.. ké.


  Kích hoạt Guest accounts trên Windows

  Trong Windows 7, bạn có thể kích hoạt Guest accounts bằng cách truy cập vào ‘Control Panel > Add or remove user accounts’

  Còn trong Windows 8, bạn truy cập vào ‘Control Panel > Change account type’

  Nhấn vào biểu tượng ‘Guest’ để kích hoạt

  Windows sẽ hiển thị một số thông tin sơ lược về tài khoản Guest, bạn hãy nhấn ‘Turn On’ để xác nhận và kích hoạt

  Sử dụng Guest accounts

  Sau khi kích hoạt, mỗi khi khởi động lại máy tính, màn hình Windows sẽ xuất hiện thêm tài khoản Guest kế bên tài khoản của bạn. Guest sẽ không yêu cầu mật khẩu khi truy cập, và người dùng nên lưu ý khi sử dụng trình duyệt để duyệt tài khoản vì trình duyệt có thể lưu lại tài khoản người dùng, vì thế người dùng Guest nên chọn chế độ duyệt riêng tư của trình duyệt mình đang dùng.

  Bạn cũng có thể chuyển qua sử dụng tài khoản Guest bằng lệnh ‘Switch User’ từ phím tắt ‘Alt + F4’


  Guest accounts trên Mac, Linux, và Chrome OS

  Trên máy MAC, bạn có thể truy cập vào tài khoản Guest từ màn hình đăng nhập, nếu không có, bạn có thể kích hoạt bằng cách truy cập và kích hoạt nó từ ‘System Preferences > Users & Groups’

  Trên Ubuntu, Guest accounts đã được kích hoạt sẳn ngay từ đầu, và bạn có thể truy cập vào nó ngay trên màn hình đăng nhập.

  Ngoài ra, một điều thú vị là MacOS và Ubuntu sẽ tự động xóa tất cả các bản ghi sử dụng của người dùng Guest sau mỗi lần sử dụng và thoát ra, cho phép mỗi người sử dụng Guest đều có những trải nghiệm mới mẻ nhất về hệ điều hành mình đang sài.

  Tuy nhiên, Windows không làm như vậy, lúc đầu hệ điều hành này cũng có chức năng tương tự với tên gọi là Windows Mode khi họ phát triển Windows 7, tuy nhiên nó đã bị loại bỏ khi phát hành chính thức.

  Tương tự như MacOS và Ubuntu, Chrome OS cũng cung cấp tính năng Guest accounts và nó được kích hoạt mặc định. Tất cả dữ liệu của người dùng Guest cũng sẽ được tự động xóa mỗi khi họ đăng xuất khỏi Guest accounts.

  Nếu bạn vẫn lo lắng về việc khách có thể truy cập vào các dữ liệu trên máy tính thì bạn có thể sử dụng Folder Security để tiến hành khóa hoặc giới hạn truy cập và sử dụng thư mục trên tài khoản Guest. Mặc định thư mục C:\Users\NAME cũng sẽ được ẩn đối với tài khoản Guest.
  Genk


  Chủ đề tương tự:

 2. Có 2 người đã cảm ơn son25 vì bài viết này rất hữu ích:

  doccot (14-08-2013),vuhongphuoc (15-08-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

kich hoat tai khoan iwin tren may tinh

kích hoạt tài khoản iwin trên máy tính

guest iwin

tai khoan guest iwintao tk guest tren iwin dang ky tai khoan guest iwinchach kich hoat tai khoan iwin tren may tinhdang nhap tai khoan guest vao iwintai khoan guest cua iwinkích hoạt tài khoản iwin trên pckich hoat iwin tren facebookkcih hoat iwin tren wedkick hoat iwin lsaokick hoat iwin tren may tinh nhu the naotai sao iwin tren mat tinh khong co bai liengnhan tin kich hoat acc iwinma bai vi sao thelam sao de kich hoat trong iwin trong facebookkhong choi duoc iwin tai khoan guest

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •