User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Windows Device Manager là gì? Cách sử dụng thế nào?
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=194728
 1. #1
  Avatar của nhiepnhuphong
  nhiepnhuphong đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  02-10-2012
  Đến từ
  Vũng Tàu
  Bài gửi
  4.246
  Cảm ơn
  373
  Được cảm ơn 1.907 lần trong 1.164 bài

  Mặc định Windows Device Manager là gì? Cách sử dụng thế nào?

  Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược đến bạn đọc cách sử dụng công cụ Windows Device Manager, cũng như sử dụng Windows Device Manager để khắc phục 1 số lỗi liên quan đến phần cứng máy tính.

  Windows Device Manager là công cụ khá quan trọng trong hệ điều hành Windows, nó liệt kê tất cả danh sách các thiết bị phần cứng được Windows nhận diện, kể cả các vấn đề liên quan đến Driver thiết bị chưa nhận diện được. Thông qua
  Windows Device Manager, người dùng có thể dễ dàng quản lí các thiết bị phần cứng trong máy tính.

  Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược đến bạn đọc cách sử dụng công cụ Windows Device Manager, cũng như sử dụng Windows Device Manager để khắc phục 1 số lỗi liên quan đến phần cứng máy tính.

  Khởi động Windows Device Manager

  Cách dễ nhất để khởi động Windows Device Manager trong bất kỳ phiên bản Windows là bằng cách sử dụng tổ hợp phím ‘Windows Key’ + ‘R’ để gọi họp thoại ‘Run’, nhập đoạn mã ‘devmgmt.msc’ vào và nhấn ENTER để thực thi việc gọi Windows Device Manager

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Với Windows 8, bạn hãy rê chuột vào góc dưới trái màn hình, nhấn phải chuột và chọn lệnh ‘Device Manager’

  Với Windows 7, bạn tìm đến đường dẫn Control Panel > Hardware and Sound > Device Manager

  Xem danh sách các thiết bị phần cứng đã được Windows nhận diện

  Mặc định, Device Manager sẽ hiển thị danh sách các thiết bị phần cứng đã được Windows nhận diện ở màn hình hiển thị đầu tiên, tất cả điều được sắp xếp theo nhóm rõ ràng. Bạn có thể nhấn vào mũi tên để xem rõ hơn thông tin về từng thiết bị chi tiết.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Lưu ý, một số các thiết bị phần cứng sẽ không hiện diện trong danh sách, bạn có thể xem chúng bằng cách nhấn ‘View’ và chọn ‘Show hidden devices’. Việc này sẽ giúp Device Manager hiển thị các thông tin về các trình điều khiển (driver) cấp thấp trong Windows và các cài đặt phần mềm driver của bên thứ ba.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Một số các thiết bị được ẩn sẽ không hiển thị trong danh sách, ngay cả khi bạn đã chọn lệnh ‘Show hidden devices’, chẳng hạn như các thiết bị USB đã được kết nối trước đó và đã ngắt kết nối trong hiện tại, được gọi là ‘Ghosted’, và tất cả sẽ không hiển thị trong danh sách. Nếu muốn xem chúng, bạn phải khởi động Device Manager theo cách đặt biệt riêng như sau.
  Trước tiên, bạn mở cửa sổ Command Prompt và nhập dòng lệnh sau vào

  set devmgr_show_nonpresent_devices=1
  start devmgmt.msc

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Công cụ Device Manager sẽ xuất hiện và liệt kê đầy đủ danh sách các thiết bị phần cứng, kể cả đang ẩn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực hiện được với Windows 7, Vista, hoặc XP, còn Windows 8 thì chức năng này đã được loại bỏ.

  Xác định thiết bị không làm việc

  Để xác định thiết bị không hoạt động trong Device Manager, bạn hãy chú ý đến biểu tượng hình tam giác màu vàng với dấu chấm than bên trong. Đó là biểu tượng của thiết bị đang trong tình trạng không hoạt động (có thể do vấn đề về driver chẳng hạn).

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bây giờ bạn hãy rê chuột vào biểu tượng này và nhấn phải chuột, chọn lệnh ‘Properties’ để xem thông tin về thiết bị và chuẩn đoán vấn đề đang xảy ra (tab General). Nếu vân 1 đề có liên quan đến trình điều khiển (driver), bạn hãy chuyển qua tab ‘Driver’ và nhấn chọn ‘Properties’ để tiến hành khắc phục.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Vô hiệu hóa một thiết bị phần cứng trong máy tính bằng Device Manager

  Nếu bạn không sử dụng đến chức năng của một số phần cứng trong máy như webcam, touchpad, bạn có thể vô hiệu hóa chúng thông qua Device Manager.

  Để làm điều này, bạn hãy di chuyển chuột đến vị trí của thiết bị và nhấn phải chuột vào nó, chọn lệnh ‘Properties’

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Cửa sổ Properties của thiết bị sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn tab ‘Driver’ và di chuyển sang nhóm ‘Startup Type’ và chọn lệnh ‘Disable’

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thiết lập của bạn sẽ được thực thi sau khi khởi động lại máy tính.

  Các lệnh trong menu thuộc tính Device’s Drivers của một thiết bị được nhận diện

  Cửa sổ thuộc tính (Properties) của một thiết bị được nhận diện sẽ cung cấp cho người dùng 1 số lệnh thao tác liên quan đến việc quản lí và khắc phục sự cố khi xảy ra vấn đề với thiết bị. Tất cả được liệt kê trong tab ‘Driver’, bao gồm:

  - Driver Details: Thông tin về thiết bị và vị trí chính xác mà nó đang hiện diện trong máy tính. Tùy chọn này không quan trọng lắm

  - Update Driver: Cập nhật phiên bản mới cho trình điều khiển của thiết bị. Tùy chọn này bao gồm 2 lựa chọn, tìm kiếm trực tuyến và trên máy tính phiên bản mới của trình điều khiển driver.

  - Roll Back Driver: Tùy chọn khôi phục về hiện trạng phiên bản trước đó của trình điều khiển driver.

  - Disable: Vô hiệu hóa thiết bị, ngăn không cho nó làm việc mỗi khi Windows khởi động

  - Uninstall: Gỡ bỏ cài đặt trình điều khiển kết hợp với các thiết bị từ hệ thống của bạn. Tùy chọn này thường được dùng để tẩy trình điều khiển nào đó từ hệ thống của bạn và cố gắng thiết lập lại các thiết bị và trình điều khiển từ đầu.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm hiểu biết về công cụ Windows Device Manager khá hữu ích trong Windows

  Genk


  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi nhiepnhuphong; 08-07-2013 lúc 02:10 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 2. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

via platform device manager là gì

via platform device manager la gi

Manager topic là giphan mem via platform device managerdong lenh fix loi unknown deviceHướng dẫn dùng Threadmanager trong manage win 7 bao unkown drive dau cham than mau vang làm cách nào để xuất hiện đúng tên thiết bị trong device managerviaplatform là gìphần mềm via platform device managerthread manager la giunknow device la givia platform device manager la gi.hệ điều hành máy tính là gìlệnh để thấy driver khi khởi động pclan trong windows là gicach go device manager vao cua so windowunknown device trong manager windows 7 la gihttp:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh194728-windows-device-manager-la-gi-cach-su-dung-the-nao.htmlCách quét các biểu tượng màu vàng trong device managerunknown device la giVIA platftorm device manager là gì

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •