User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
Chủ đề: 5 cách để Stop Windows tự động khởi động lại sau khi cài đặt cập nhật
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=189954
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang online Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.640
  Cảm ơn
  7.426
  Được cảm ơn 16.085 lần trong 7.452 bài

  Mặc định 5 cách để Stop Windows tự động khởi động lại sau khi cài đặt cập nhật

  05 CÁCH ĐỂ STOP WINDOWS TỰ ĐỘNG KHỞI ĐỘNG LẠI SAU KHI CÀI ĐẶT CẬP NHẬT

  (Thegioitinhoc.vn) - Windows Update là một thành phần có thể lên lịch và tự động tải về và cài đặt bản cập nhật bảo mật quan trọng cho các phiên bản của Windows ở chế độ nền mà không cần người dùng phải tương tác với quá trình này. Trong khi tính năng này có thể rất hữu ích cho nhiều người sử dụng Windows để giữ cho máy tính của họ được ổn định, nó cũng có thể là một sự phiền phức bởi vì có một hoặc vài vấn đề phát sinh khiến bạn bỗng dưng phải “bực cả mình”....

  Trong quá trình sử dụng, bất cứ lúc nào bạn cài đặt một vấn để của Windows Update, nó luôn yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính của bạn. Do đó bạn phải khởi động lại ngay hay bị khó chịu với tin nhắn pop-up sẽ cho bạn biết máy tính cần khởi động lại để hoàn tất cài đặt các bản cập nhật. Mặc dù bạn có thể chọn để trì hoãn việc khởi động lại trong một vài giờ bằng thủ công, nhưng tốt nhất bạn thực sự cần phải “lệnh” cho Windows, bời vì tuỳ thuộc vào cấu hình, Windows có thể khởi động lại máy tính vào lúc nào mà không cần bạn luôn ra lệnh thủ công mỗi lần như thế.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  1. Chỉnh sửa Registry

  Cách hữu ích nhất để tắt cập nhật đếm ngược và khởi động lại là thực hiện chỉnh sửa hoặc thêm một chìa khóa vào hệ thống đăng ký. Điều này sẽ khiến cho Windows Update không tự động khởi động lại ngay cả khi gói cập nhật đòi hỏi nó. Để làm cho mọi việc dễ dàng hơn, đây là file reg mà bạn có thể tải về và chỉ cần nhấp đúp chuột vào để tạo nhập các giá trị vào Registry. File hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows

  Download tại Bạn phải đăng ký để thấy được link file Registry Fix to Disable Windows Update Restart
  Tuy nhiên nếu muốn vọc vạch tí chút cho "xứng mặt dân IT vọc”, bạn có thể thực hiện thủ công với tiến trình như sau:

  1. Mở Regedit và tìm đến:
  HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows

  2. Trên phím Windows, nhấn chuột phải và tạo một khóa mới được gọi là WindowsUpdate, và sau đó nhấp chuột phải vào WindowsUpdate và tạo một khóa mới có tên AU.

  3. Nhấp chuột phải vào AU -> giá trị DWORD mới, gọi nó là NoAutoRebootWithLoggedOnUsers. Sau đó nhấp đúp chuột vào nó và nhập giá trị 1.

  Đóng Regedit.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thực hiện xong, bạn không cần phải khởi động lại để hoàn tất quá trình.
  Ngoài ra còn có một công cụ nhỏ của IntelliAdmin gọi là AutrebootSetter thực hiện chính xác những điều tương tự, nhưng cũng có thể kích hoạt lại các thiết lập một lần nữa nếu bạn muốn.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Chỉ cần chạy nó và chọn tùy chọn mà bạn muốn, sau đó Apply. Quyền quản trị được yêu cầu. Mặc dù chương trình thông báo nó chỉ tương thích với Windows XP SP2 nhưng trên thực tế, nó vẫn hiệu quả với các phiên bản Windows mới hơn.

  Nếu quan tâm bạn download chương trình tại Bạn phải đăng ký để thấy được link
  2. Dừng Dịch vụ cập nhật của Windows

  Để thoát khỏi khởi động lại tự động và ngăn chặn Windows cập nhật hoàn toàn cho một khoảng thời gian, một lựa chọn đơn giản là để ngăn chặn các dịch vụ Windows Update. Không cập nhật sẽ được cài đặt trong khi nó xuất hiện nhưng dịch vụ này sẽ khởi động lại và máy tính sẽ trở lại bình thường sau khi khởi động lại. Nếu máy tính không khởi động lại hoặc tắt máy trong nhiều ngày tại một thời điểm, phương pháp này cần phải được sử dụng cẩn thận.

  Bạn vào Control Panel -> Administrative Tools -> Services, kích chuột phải vào "Windows Update" và nhấn Stop. Với Windows XP bạn thay đổi tại “Automatic Updates. Nếu muốn khôi phục, bạn chỉ cần làm ngược lại hoặc khởi động lại để bắt đầu dịch vụ một lần nữa.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nếu bạn muốn một cách nhanh chóng để làm điều đó, bằng cách sử dụng lệnh "net start" thông qua dấu nhắc lệnh cũng là một lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể làm sử dụng một shortcut để dừng dịch vụ và một để khởi động lại nó trong trường hợp bạn không muốn khởi động lại hệ thống.

  Bạn download Start/Stop Windows Update Shortcut tại Bạn phải đăng ký để thấy được link và Start/Stop Windows Update Shortcut for Windows XP tại Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Một công cụ nhỏ bạn có thể đặt trên Desktop để dừng dịch vụ cho bạn là Leave Me Alone. Tất cả bạn phải làm là chạy nó và nhấn nút, sau đó "Windows Update" hoặc "tự động cập nhật" sẽ được ngừng lại cho đến khi bạn restart dịch vụ hoặc reboot.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bạn download Leave Me Alone tại Bạn phải đăng ký để thấy được link
  3. Sử dụng một công cụ phòng chống khởi động lại

  Nếu bạn là một người không thích “chơi” với các chức năng Windows quan trọng hoặc các hệ thống đăng ký, bạn có thể sử dụng một công cụ đơn giản mà mạnh mẽ sẽ ngăn chặn Windows khởi động lại máy. Ngoài ra để ngăn chặn Windows Update khởi động lại máy tính, một công cụ cũng có thể ngăn chặn Windows tự tắt nếu một chương trình khác có tắt máy trên lựa chọn vô tình hoặc hệ thống được thiết lập để ngủ đông hoặc sleep trong khi bạn không muốn điều đó.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Một công cụ có thể làm điều này và nhiều hơn nữa là Don’t Sleep. Tất cả những gì bạn cần làm với ứng dụng portable nhỏ bé này là nháp vào "To-Tray" trong góc trên bên phải. Sau đó nó sẽ ngăn chặn bất kỳ hình thức nào của chế độ Sleep, ngủ đông, tắt máy, khởi động lại, log off, và tùy chọn ngăn chặn bảo vệ màn hình . Bạn cũng có thể đặt nó trên một bộ đếm thời gian và dừng lại khởi động lại cho số phút hoặc giờ. Mọi cố gắng của Windows Update để khởi động lại máy tính sau đó sẽ bị chặn lại khi Don’t Sleep được chạy trong khay hệ thống.

  Bạn download Don’t Sleep tại Bạn phải đăng ký để thấy được link
  4. Thay đổi Phương pháp cập nhật của Windows

  Bằng cách này bạn kiểm soát khi các bản cập nhật được cài đặt và sẽ biết khi nào khởi động lại có thể là cần thiết.

  Vào Control Panel -> System -> Windows Update -> Change Settings, sau đó thiết lập các cập nhật quan trọng thả xuống cho một trong hai tùy chọn “Download updates…” hoặc “Check for updates…”


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Đối với người dùng Windows XP, vào Control Panel -> System -> tab Automatic Update.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  5. Sử dụng Group Policy Editor

  Bạn dễ dàng tắt tự động khởi động lại sau các cập nhật quan trọng bằng cách vào Group Policy Editor (gpedit.msc). Điều này không thích hợp với phiên bản Home của Windows vì vậy nếu bạn cố gắng để làm điều này trên Windows 7 Home Premium hoặc Windows XP Home v.v…, bạn sẽ không tìm thấy gpedit.msc. Phương pháp này làm điều tương tự như các bước chỉnh sửa registry và bạn chỉ có thể sử dụng thay thế.

  1. Vào Start và gõ gpedit.msc vào hộp tìm kiếm và nhấn OK, hoặc sử dụng hộp Run (Win + R).

  2. Điều hướng đến chính sách Local Computer -> Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

  3. Nhấp đúp chuột vào “No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations”.
  Chọn Enabled và nhấn OK.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Một thông báo sẽ là tốt, nhưng một popup gây phiền nhiễu xuất hiện mỗi 10 phút và cung cấp cho bạn 5 hoặc 15 phút để từ chối hoặc có hệ thống Windows của bạn khởi động lại tự động chỉ gây ra rất nhiều rắc rối cho nhiều người dùng.

  Vấn đề khởi động lại để “gắn chặt” các gói cập nhật quan trọng cho hệ thống không phải là điều xấu và chắc chắn bạn phải làm điều đó. Tuy nhiên rõ ràng một popup liên tục xuất hiện mỗi vài phút và yêu cầu khởi động lại trong khi bạn mãi mê công việc thì thực sự không phải là điều thú vị gì với bạn. Chưa tính đến, trong trường hợp tự động khởi động lại theo “phong cách” đếm ngược thời gian, có thể trong lúc chủ quan bạn sẽ vô tình làm mất nhiều vấn đề quan trọng mà bạn chưa kịp lưu lại. Có thể có nhiều bạn chưa gặp nhưng cũng có thể có nhiều bạn đã rơi vào tình cảnh “đắng cay” này – chí it cũng một lần – do đó, hy vọng rằng với 05 phương cách này, sẽ giúp ích cho các bạn tránh khỏi sự phiền nhiễu mà không bị “rắc rối” gì cả.

  colongchong2000


  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 2 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  lovelyrabbits (05-06-2013),tvt20812063 (06-06-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của lovelyrabbits
  lovelyrabbits đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  15-06-2011
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  5.097
  Cảm ơn
  2.075
  Được cảm ơn 2.624 lần trong 1.539 bài

  Mặc định

  Có hỗ trợ cho Win 8 không anh ? Em sử dụng thì nó ko báo thời gian tắt máy khi đang sử dụng nhưng khi mới mở máy lên thì nó bắt đầu cài đặt rùi khởi động lại. Cách này ko biết có áp dụng đc cho Win 8 không


 5. #3
  tienlonghoangnhi đang offline Gà mới nở
  Tham gia ngày
  23-04-2013
  Bài gửi
  55
  Cảm ơn
  31
  Được cảm ơn 43 lần trong 26 bài

  Mặc định

  Trong bài phần đầu giới thiệu file chỉnh sửa Registry tương thích với mọi HĐH bạn Lovely kìa.


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh189954-5-cach-de-stop-windows-tu-dong-khoi-dong-lai-sau-khi-cai-dat-cap-nhat.html

sao khi khoi dong win 7 báo dang cập nhật update

window 8 máy tính hiện yêu cầu update and restartmo may win7 hay bj restar hay udate winlaptop tu dong update nhưng lại bị ngưng cach lam cho may tinh khong khong cap nhat khi khoi dongmay tinh khoi dong lai xuat hien dong chu configuringmo tu dong update w8premediun nudethoat update win7Làm thế nào cho máy laptop hiện thông báo mổi lần muốn rétarcách thoát khỏi máy tính đang updatescap nhat cau hinh window moi khi khoi dong may la do daucách làm win trở lại ban đầu khi máy khởi động lạilam sao de hoat dong lai window updatecach ta tat den nguoc khi khoi dong windowscách chặn window download updatewin tu dong khoi dong laimáy tính khởi động gặp configure windows updateschinh che do update khi khoi dong may voi win 8khi khởi động win 7 luôn yêu cầu configuring windows updatestai sao khi khoi dong may lai xuat hien chu configuring windows updatestam ma may tu khoi dong lai windol 7tai sao khi khoi dong win 8 lai phai updatelam the nao de khoi bi khoi dong lai o windows 7 sau khi moi cai lai win

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •