thegioitinhoc.vn - Những mánh khóe và thủ đoạn được sử dụng bởi nhiều virus và malware là làm cho các tập tin gốc hoặc thư mục bị ẩn trong khi đó có thể bắt chước tên của tập tin và thư mục. Điều tồi tệ nhất, khi người dùng nhận ra vấn đề này, các mục ẩn có thể không được khám phá để hiển thị trở lại.

Làm thế nào để thôi không ẩn các mục đã bị vô hiệu hóa do Viurs trong Windows 8 ? Thông thường, các mục ẩn có thể được phục hồi và thể hiện trở lại bằng cách sử dụng tính năng “Show Hidden Items” , đó chỉ là một cái tên mới trong Windows 8 mà trước đây được biết đến như là “Show Hidden Files and Folders” trong Windows XP.

Khi hệ thống Windows 8 bị nhiễm, virus sẽ can thiệp và thay đổi một số chính sách trong tập tin Shockwave.dll có khả năng để ẩn và cũng để bỏ ẩn các tập tin và thư mục. Làm thế nào để sửa chữa nó ?

Điều hiển nhiên trước tiên bạn phải làm là quét toàn bộ máy tính của bạn bằng cách sử dụng trình Antivirus đáng tin cậy , Internet Security, hoặc các ứng dụng bảo mật đám mây. Sau khi thực hiện, hãy làm theo các bước dưới đây để hiển thị các tập tin / thư mục đã bị ẩn:


Để bỏ ẩn tập tin bị ẩn do Virus trong Windows 8


Bước 1.

Bạn cần phải theo đường dẫn dưới đây trong Windows Registry. Bạn có thể làm theo cách thủ công bằng cách mở cửa sổ Regedit :


HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer\Advanced\Folder\Hidden\SHOWALL

Cách thủ công :

Nhấn Windows + C trên bàn phím để mở Charms Bar, gõ regedit trong lĩnh vực tìm kiếm và sau đó nhấn Enter. Điều này sẽ khởi chạy cửa sổ Regedit . Tiếp theo, chỉ cần truy cập vào/tìm đường dẫn chính xác đề cập ở trên.

Cách Tự động: Sẻ đề cập trong bài viết sau.


Bước 2. Một khi bạn đang ở bên trong đó , bạn sẽ thấy trong khung bên phải một số phím. Bạn hãy tìm trong đó có tên là "CheckedValue".

Bước 3.


Bây giờ nhấp đúp chuột vào nó sau đó kiểm tra xem giá trị mặc định được thiết lập thành 1. Đôi khi nó được thay đổi thành 0 hoặc 2 bởi virus.


Tuy nhiên đôi khi phím "CheckedValue" đã bị xóa hoặc đổi tên , với những tên khác nhau. Trong trường hợp đó, bạn phải xóa hoặc tạo key mới. Để tạo một key Registry mới , bạn chỉ cần kích chuột phải vào một không gian trống ở cửa sổ bên tay phải, sau đó chọn New >> DWORD (32 bit) và hãy đặt tên của nó là "CheckedValue". Sau khi thực hiện xong, kích đúp vào nó và đặt giá trị là 1.


Bước 4.
Ngoài ra hãy chắc chắn rằng Type là REG_SZ và có giá trị của thiết lập thành Radio..


Bước 5.
Cuối cùng, đóng cửa sổ regedit lại và sau đó mở Windows Explorer cố gắng kiểm tra và bỏ chọn tùy chọn “Hidden Items” trong menu Ribbon.

Có bấy nhiêu đó thôi. Tôi hy vọng hướng dẫn này có thể giúp bạn để sửa chữa tùy chọn "các mục ẩn" không làm việc trong Windows 8.


Chủ đề tương tự: