User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
Chủ đề: Chia nhỏ file Ghost để lưu vào CD/DVD
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=17790
 1. #1
  Avatar của thuongem5phut
  thuongem5phut đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Bình Tân - TP.HCM
  Bài gửi
  1.377
  Cảm ơn
  569
  Được cảm ơn 965 lần trong 469 bài

  Cool Chia nhỏ file Ghost để lưu vào CD/DVD

  Chia nhỏ file Ghost dung lượng lớn để lưu vừa vào nhiều đĩa CD/DVD là việc nên làm nếu dung lượng ổ cứng sắp đầy. Mặt khác, chúng ta có thể mang các đĩa CD/DVD chứa từng phần của file Ghost để khôi phục trên máy tính cùng cấu hình với máy đã sao lưu.

  1. Chia nhỏ file Ghost
  Cách 1: Sử dụng Hiren’s BootCD
  Bạn có thể dùng ngay chức năng chia nhỏ file ghost của Norton Ghost 11 tích hợp trong đĩa Hiren’s BootCD. Trên menu chính của Hiren’s BootCD, bạn chọn mục 2.Backup Tools… > Norton Ghost 11.5, rồi chọn tiếp một trong hai chế độ chia nhỏ file tại hai dòng 6 và 7 là File Split CD (chia file Ghost thành nhiều phần dùng để ghi vừa vào đĩa CD, mỗi phần khoảng 700MB) hoặc File Split DVD (mỗi phần có dung lượng khoảng 4,4GB để ghi ra DVD). Quá trình chọn ổ đĩa cần sao lưu cũng như ổ đĩa lưu file Ghost sau đó tương tự như khi sử dụng chế độ Ghost (Normal).

  Lưu ý: Bạn nên đặt toàn bộ các file được chia nhỏ trong cùng một thư mục, giữ tên file như mặc định và không được đặt tên nhiều hơn năm ký tự. Nếu tên vượt quá số ký tự cho phép thì thông báo lỗi sẽ xuất hiện khi bạn tiến hành ghost lại máy.  Cách 2: Sử dụng Ghost Explorer
  Trước tiên, bạn ghost máy theo cách thông thường với chế độ Ghost (Normal). Tiếp đó tải về phần mềm Ghost Explorer 11 tại Bạn phải đăng ký để thấy được link (dung lượng 1,54MB). Tại giao diện chính của Ghost Explorer 11, bạn vào menu File > Open…, tìm đường dẫn đến file Ghost (*.GHO) cần chia nhỏ.  Tiếp theo, bạn vào menu File > Compile… để chia nhỏ file GHO. Bạn đánh dấu vào cả hai ô Span ImageAutoname spans (tự động đặt tên cho các file được chia nhỏ), rồi nhấn Save để thực hiện. Diễn tiến của quá trình chia nhỏ sẽ thể hiện tại dòng Compiling partition, khi thấy chữ Complete là hoàn tất.  2. Ghi từng phần của file Ghost vào đĩa CD
  Sau khi chia nhỏ, phần đầu tiên của file Ghost có định dạng GHO, các phần còn lại có định dạng GHS với tên file được đánh số thứ tự.
  Muốn sau này dùng được các đĩa CD chứa nhiều phần của file Ghost để phục hồi máy tính, bạn cần tải về file Ghost11.iso tại Bạn phải đăng ký để thấy được link (dung lượng 12,7MB). Sau đó mở file Ghost11.iso bằng UltraISO (tải tại Bạn phải đăng ký để thấy được link). Trong giao diện UltraISO, bạn chọn ổ đĩa chứa file Ghost cần ghi ra CD/DVD từ khung Local bên dưới, sau đó kéo thả file GHO đầu tiên lên khung chứa danh sách các file của Ghost11.iso ở phía trên. Xong, bạn vào menu File > Save để lưu lại file ISO, rồi tiến hành ghi file Ghost11.iso mới được cập nhật nội dung vào đĩa CD thông qua menu Tools > Burn CD/DVD Image.  Với các file GHS tiếp theo, bạn ghi thẳng vào đĩa CD theo kiểu ghi Data. Nếu thực hiện trong UltraISO, bạn vào menu File > New > Data CD/DVD Image, kéo file xyz001.GHS (với xyz là tên file) vào khung trống bên trên; vào tiếp menu File > Save để lưu lại thành file ISO, sau đó chọn menu Tools > Burn CD/DVD Image… để ghi file ISO này vào đĩa CD Ghost thứ hai.
  Bạn tiếp tục ghi file xyz002.GHS, xyz003.GHS, xyz004.GHS vào đĩa CD thứ ba, thứ tư, thứ năm,… với cách tương tự trên.  Lưu ý: Thay vì thực hiện theo cách trên, bạn có thể tạo đĩa CD Ghost, tích hợp thêm các phần mềm của Hiren’s BootCD, bằng cách tải file Hiren’s.BootCD.10.1.iso từ Bạn phải đăng ký để thấy được link. Sau đó mở file Hiren’s.BootCD.10.1.iso với UltraISO, kéo thả file Ghost đầu tiên vào khung chứa nội dung file Hiren’s.BootCD.10.1.iso phía trên, rồi lưu lại thành file ISO mới và ghi vào đĩa CD. Với các phần còn lại của file Ghost, bạn ghi ra CD dưới dạng Data như trên.

  Chủ đề tương tự:
  XÃ HỘI HÓA TIN HỌC
  goctinhoc24h.com

 2. Có 8 người đã cảm ơn thuongem5phut vì bài viết này rất hữu ích:

  CALI (20-05-2010),SuDo (29-05-2010),TRANTHUAN (24-01-2011),abee (20-01-2011),hungl (25-05-2010),netanhhuy (20-05-2010),tudepdzai (18-01-2011),vt2009 (19-05-2010)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  tudepdzai đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  09-07-2010
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Nhưng bạn ơi, bài viết hay thật đấy, mà bạn chỉ cho mình cách bung file đi bạn.
  Bạn mới chỉ cách tạo file Ghost mà.


 5. #3
  Avatar của Hieu Trung
  Hieu Trung đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  03-11-2009
  Đến từ
  Saigon
  Bài gửi
  1.169
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1.082 lần trong 433 bài

  Mặc định

  Cách bung file cũng như bình thường thôi. Khi nào nó đòi phần kế tiếp thì mình đưa CD chưa phần đó vào.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 6. Thành viên sau đã cảm ơn Hieu Trung về bài viết hữu ích này:

  T_dragon (22-01-2011)

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

chia nho file ghost

chia file ghost

cách chia nhỏ file ghost

phần mềm chia nhỏ file ghost

cach chia nho file ghost

phan mem chia nho file *.ghophan mem chia file .ghohttp:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh17790-chia-nho-file-ghost-de-luu-vao-cd-dvd.htmlphan mem chia nho file ghosthuong dan chia nho file ghostchia nho file ghochia nhỏ file ghostchia file ghost lam 2 cách bung ghost 10.1chia nho file ghost vao dia dvdHuong dan chia file ghost ra 2 dia cdghi phan mem ghost len cdphan mem chia nho file isomenu ghost cho dia dvdghost vao cdCach lam fan mem ra dia khi chia nhoghost chia thanh nhieu file nhochia nho file ghost ghi ra diacach burn file ghost ra dia bang ultraisophan mem chia file ghost

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •