Một vài tuần trước, cộng đồng sử dụng Internet phát hiện ra rằng phiên bản Modern UI của trình duyệt Internet Explorer 10 trong Windows 8 chỉ chạy ứng dụng Adobe Flash trên một số trang web cụ thể được lựa chọn cẩn thận từ chính hãng Microsoft.

Việc này được lí giải là vì phiên bản Internet Explorer 10 Modern UI được tối ưu chạy trên Windows RT của thiết bị Microsoft Surface với giao diện cảm ứng nên các ứng dụng web được hạn chế.

Nhóm kĩ sư của Microsoft đã chọn lựa và thanh lọc qua hàng trăm trang web để xác định nội dung hiển thị cần thiết và tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin laptop.

Trong số hàng trăm trang web bị chặn hiển thị Flash nếu chẳn may trong đó có trang web ưa thích của bạn thì sao? Bài hướng dẫn của thành viên Marvin_S của XDA-Developers sẽ giúp bạn.

Thủ thuật này chủ yếu thay đổi và chỉnh sửa một số thiết lập của tập tin XML cùng với thao tác nhấn qua vài nút lệnh đơn giản, vì thế bạn hãy yên tâm không ảnh hưởng đến hệ điều hành mình đang sử dụng.

Mở ứng dụng trình duyệt Internet Explorer 10 trên màn hình Desktop hoặc nhấn chọn lệnh View on the desktop trong giao diện Modern UI của Internet Explorer 10.
Tại giao diện Desktop của Internet Explorer 10, bạn hãy truy cập vào website mà mình muốn trình duyệt Internet Explorer 10 hiển thị Flash, sau đó bạn nhấn phím “Alt” trên bàn phím để hiện thanh Menu bar của Internet Explorer 10. Từ đó bạn chọn tiếp lệnh Tools và chọn lệnh Compatibility View Settings tại menu lệnh thả xuống.
Cửa sổ Compatibility View Settings hiện ra, bạn hãy nhấn Add tại dòng Add this website để thêm địa chỉ web mà bạn cần kích hoạt Flash trên trình duyệt Internet Explorer 10.

Lập tức địa chỉ web mà bạn thêm vào sẽ được hiển thị tại danh sách phía dưới. Bạn nên chú ý không check vào dòng tùy chọn Download updated compatibility lists from Microsoft nhé.
Giờ bạn hãy trở lại màn hình Desktop của máy tính, mở ứng dụng File Explorer của Windows 8 và tìm đến đường dẫn với cú pháp C:\Users\<Your User Name Here>\AppData\Local\Microsoft\Internet Explorer\IECompatData\


Tại đường dẫn trên, bạn sẽ thấy 1 tập tin “iecompatdata.xml”, hãy mở nó bằng ứng dụng Notepad của Windows hoặc ứng dụng Notepad++. Sau khi mở tập tin, nhấn tổ hợp phím CTRL + F và gõ tìm lệnh “</Flash>”.
Sau khi tìm được dòng lệnh “</Flash>”, bạn hãy thêm vào phía trên dòng “</Flash>” địa chỉ website mà mình cần bằng cú pháp <domain>WEBSITE GOES HERE</domain>, và nhấn tổ hợp phím CTRL + S để lưu lại.
Bây giờ bạn hãy đóng tất cả các cửa sổ ứng dụng mà mình đã mở trước đó, sau đó mở trình duyệt Internet Explorer 10 phiên bản Modern UI. Tại màn hình Internet Explorer 10 Modern UI, hãy nhấn tổ hợp phím Win + I và chọn dòng Internet Options
Tại màn hình Internet Options, bạn nhấn chọn lệnh Delete để xóa bỏ lịch sử duyệt web của Internet Explorer 10.
Sau khi dòng chữ “Deleted!” xuất hiện, bây giờ bạn kiểm tra kết quả nhé. Chúc bạn thành công.
Genk


Chủ đề tương tự: