Thêm Recycle Bin vào menu Start trong Windows 7

Bạn đã bao giờ thử mở Recycle Bin bằng cách tìm “recycle bin” trong menu Start, và kết quả là thấy không có gì? Bài viết này trình bày một thủ thuật cho phép tìm thấy Recycle Bin trực tiếp bằng công cụ tìm kiếm từ menu Start một cách nhanh chóng trong Windows 7.
Công cụ tìm kiếm từ menu Start có thể là cách tiết kiệm thời gian tốt nhất đã từng được bổ sung vào Windows. Trong thực tế, chúng tôi sử dụng tính năng này nhiều đến nỗi mà dường như cảm thấy thật vất vả khi phải tìm một chương trình trong Windows XP hoặc các phiên bản cũ của Windows trước đây. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tập tin, thư mục, chương trình và nhiều thứ hơn nữa thông qua công cụ tìm kiếm từ menu Start trong cả hai phiên bản Vista và Windows 7.
Tuy nhiên, có điều là bạn không thể tìm được Recycle Bin, kể cả khi nhập từ khóa này. Sau đây là cách để thêm Recylce Bin vào công cụ search từ menu Start của bạn.
Để truy cập vào Recycle Bin từ hộp thoại search trên menu Start, cần phải thêm một shortcut vào menu Start. Windows bao gồm một thư mục menu Start cá nhân, và một thư mục menu All Users mà tất cả người dùng trên máy tính có thể nhìn thấy. Thủ thuật được trình bày trong bài báo này chỉ làm việc trong thư mục menu Start cá nhân.
Mở một cửa sổ Explorer (đơn giản chỉ cần kích vào Computer trong menu Start), kích vào phần trắng của thanh địa chỉ, và nhập thông tin sau (hãy thay thế your_user_name bằng tên đăng nhập của bạn), sau đó nhấn Enter.
C:\Users\your_user_name\AppData\Roaming\Microsoft\Windows\Start Menu
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Tiếp theo, kích chuột phải vào trong thư mục, chọn New, và sau đó kích Shortcut.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Trong hộp thoại location, nhập thông tin sau:
explorer.exe shell:RecycleBinFolder
Khi đã thực hiện xong điều này, kích Next.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Tiếp theo, nhập tên cho shortcut. Bạn có thể nhập tên là Recycle Bin giống như shortcut tiêu chuẩn, hoặc có thể đặt tên nó là cái gì khác như Trash… nếu đó là tên mà bạn thích hơn hơn dễ nhớ hơn. Kích Finish khi hoàn tất.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Theo mặc định nó sẽ có một biểu tượng thư mục. Hãy chuyển biểu tượng đó thành biểu tượng Recycle Bin tiêu chuẩn. Kích chuột phải vào shortcut mới và chọn Properties.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Tiếp theo kích vào Change Icon…
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Gõ vào dòng lệnh sau vào hộp Look for icons in this file: và bấm phím Enter:
%SystemRoot%\system32\imageres.dll
Bây giờ, di chuyển tìm biểu tượng Recycle Bin rồi kích Ok.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Kích OK trong hộp thoại trước đó, và bây giờ shortcut Recycle Bin đã có biểu tượng chính xác.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Bạn thậm chí có thể tạo nhiều shortcut với các tên gọi khác nhau, do đó khi cần tìm kiếm Recycle Bin hoặc Trash nó sẽ hiện lên trong menu Start. Để làm điều đó, chỉ đơn giản lặp lại những chỉ dẫn trên và nhập một tên khác cho sự lựa chọn của bạn. Trong ví dụ ở đây chúng tôi có cả một biểu tượng Recycle Bin và một biểu tượng Trash.
Bạn phải đăng ký để thấy được linkimage

Bây giờ, khi nhập vào Recycle Bin (hoặc trash, tùy thuộc vào bạn chọn cái gì) trong hộp thoại search, bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở trên đỉnh của menu Start. Đơn giản chỉ cần nhấn Enter hoặc kích vào biểu tượng đó để mở Recycle Bin.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho Windows Vista. Đơn giản chỉ cần làm theo các hướng dẫn này, bạn có thể thêm Recycle Bin vào menu Start trong Vista để tìm thấy nó thông qua search.
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng có thể giúp bạn mở Recycle Bin trực tiếp từ công cụ search trong menu Start trong Windows Vista hoặc Windows 7 dễ dàng hơn rất nhiều.
Theo Quản trị mạng (Howtogeek)

Chủ đề tương tự: