User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Tổng quan về hệ điều hành windows 8
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=152788
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang online Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.502
  Cảm ơn
  7.335
  Được cảm ơn 16.046 lần trong 7.434 bài

  Mặc định Tổng quan về hệ điều hành windows 8

  TỔNG QUAN VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 8

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  (Thegioitinhoc.vn) - Từ lúc còn trong"trứng nước", hệ điều hành Windows 8 đã làm tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực và cả ... nước bọt vì các cuộc tranh luận, suy đoán và..tưởng tượng về nó. Nóng và càng ngày càng nóng dần ngay cả lúc Windows 8 đã chính thức "ò oe chào đời" trong ngày 26 tháng 10 vừa qua. Đã có nhiều bài viết nhận định, khen, chê, khách quan, chủ quan, trung lập nói về Windows 8. Và cũng đã có nhiều bài viết về các thủ thuật, luật mẹo để giúp người dùng có được sự chinh phục tốt nhất với "chú ngựa xanh" của Microsoft này.

  Với hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và nắm bắt được các điểm cụ thể của hệ điều hành này, tôi xin "liều" viết loạt bài này. Với các bạn là những "chiến binh" kỳ cựu, có thể tài liệu này không đủ là một điểm nhấn, nhưng có thể với các bạn còn tò te i tờ với các hệ điều hành - ví dụ như tôi - đây có thể là những gì mà chúng ta cần có để hiểu hơn về những gì mình muốn hiểu. Quá trình viết do điều kiện khách quan nên sẽ được chia ra nhiều phần và nếu có gì sai sót cũng mong các bạn bỏ qua và chân tình góp ý để tài liệu được súc tích hơn.

  1. Những gì bạn cần biết về Windows 8:

  Năm 1991, Microsoft phát hành phiên bản đầu tiên hệ điều hành của họ. Một con chuột được sử dụng để điều khiển giao diện đồ họa người dùng như một cuộc cách mạng trong ngành công nghệ thời bấy giờ. Và bây giờ đây, năm 2012, Microsoft lại đặt rất nhiều hy vọng vào một cuộc cách mạng mới sẽ tạo nên một thời kỳ mới cho ngành công nghệ máy tính, đó là hệ điều hành Windows 8 mà theo nhiều người nhận định có lẽ là bước phát hành táo bạo nhất chưa từng có của Microsoft.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Với một màn hình bắt đầu hầu như chỉ tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng nên dễ dàng đoán được rằng Windows sẽ có mặt trên các dòng máy tính mới, máy tính xách tay, Utrabooks, máy tính bảng lai và thậm chí cả một loạt thiết bị mới mang thương hiệu Microsoft như máy tính bảng iPad với phong cách được gọi là Microsoft Surface.

  Vì vậy, cho dù bạn sẽ sử dụng Windows 8 trên thiết bị nào đi nữa, bạn cũng cần phải có một sự hiểu biết cơ bản về nó để có thể làm chủ và khai thác hết các tính năng tiềm ẩn trong đó nhằm “bắt” nó phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của bạn.

  1.1 Nâng cấp từ Windows Xp hoặc Windows Vista/7:

  Bạn đang muốn chuyển sang sử dụng Windows 8 từ các hệ điều hành phiên bản trước đó và bạn muốn sao chép các dữ liệu của mình từ “nhà cũ” sang “nhà mới” bởi vì chúng rất quan trọng.?!?

  Nếu bạn nâng cấp từ Windows Vista hoặc Windows 7, phiên bản Windows 8 sẽ cung cấp cấp cho bạn một tùy chọn up- grade. Điều này cho phép bạn quản lý việc chuyển giao dữ liệu với rất ít hoặc không gặp sự rắc rối nào. Windows 8 sẽ thay thế hoàn hảo cho hệ điều hành cũ mà không làm bạn phải “bứt đầu vò tai” vì bị mất mát các dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, tốt nhất, bạn vẫn nên sao lưu các file quan trọng của bạn để đề phòng bất trắc có thể xảy ra ngoài ý muốn. Dù tin tưởng đến mấy vào tính năng up-grade của Windows 8, các bạn cũng không nên chủ quan, đó là lời khuyên đầy nhã ý của các nhà chuyên môn dành cho các bạn.

  Vấn đề sẽ khác đi khi bạn nâng cấp Windows 8 từ Windows XP. Do Microsoft thiết kế với Windows Xp bạn không thể nâng cấp theo cùng một cách như hai “thế hệ đàn em” là Vista và Windows 7, vì vậy nhất thiết bạn phải lưu dữ liệu của bạn ra ngoài và sau đó sẽ di chuyển vào hệ điều hành mới sau khi hoàn tất việc nâng cấp.

  1.2. Desktop đi đâu rồi?

  Sau khi cài đặt Windows 8, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì những gì quá mới với giao diện đầu tiên. Desktop quen thuộc đã đi đâu rồi và thay vào đó là một màn hình hầu như không có gì (tất nhiên vẫn có hình nền). Không quen thuộc tí nào? Vâng, đúng thế. Nhiều người đã nói đùa rằng: Windows 8 phát triển theo lối… “Ninja” nên các nút quen thuộc như Start, thanh tác vụ và các biểu tượng trên desktop của các phiên bản trước hầu như đã ẩn đi một cách lạ lùng. Nhung đó chính là một giao diện hoàn toàn mới cho bạn!

  Dầu vậy, nếu là người dùng máy tính còn trong giai đoạn “tân binh”, bạn cũng đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể thông qua nhiều cách để tìm lại “một thoáng hương xưa” cho mình trên nền tảng mới mẻ này.

  1.3. Thiết bị sử dụng Windows 8:


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Trái ngược với sự lo lắng về sự “kén chọn” thiết bị phần cứng của Windows 8, đặc biệt là những ai dùng máy tính để bàn, cho đến nay Windows 8 tỏ ra tương thích tốt với nhiều thiết bị phần cứng. Nếu PC của bạn có khả năng chạy hệ điều hành Winows Vista, rất cao về khả năng sẽ chạy được Windows 8. Thậm chí còn có một số máy tính cũ được xem là “mắc kẹt” với Windows Xp vẫn có khả năng sử dụng được Windows 8 một cách hiệu quả.

  Tương tự như vậy, các dòng máy tính xách tay và Ultrabook hiện có cũng sẽ có thể chạy tốt Windows 8 dựa vào các ứng dụng cảm ứng hữu ích. Thực tế đã chứng minh Windows 8 vẫn đáp ứng được với các hệ thống nhỏ hơn so với Vista hoặc Windows 7. Mặc dù vậy, Windows 8 vẫn thực sự được xem như là một hệ điều hành dành cho các thiết bị mới. Lý do để hiểu điều này thật đơn giản: Sự thay đổi của Windows chủ yếu tập trung vào màn hình Start và được xây dựng với cách dùng cảm ứng. Do đó các thế hệ máy tính mới với Windows 8 sẵn có sẽ đi kèm với màn hình cảm ứng hay chuột với các công cụ nhận dạng cử chỉ, Mac OS X mới theo phong cách touch-pads sẽ có sẵn trên máy tính xách tay và sẽ gần như tất cả trở thành thiết bị lai với hiển thị màn hình cảm ứng.

  Để phát triển định hướng trên, Microsoft đã thực hiện một chính sách mới trong quan hệ với các đối tác truyền thống sản xuất phần cứng cho họ theo xu hướng… “chơi xấu”, nghĩa là họ công bố đã thuê lại một nhà sản xuất máy tính bảng mới – Microsoft Surface – là kết quả của bước đi này. Tuy nhiên về mặt khách quan có thể nhận định đây là một bước tiến lớn cho một công ty thường không chuyên về phần cứng như Microsoft và biết đâu trong tương lai không xa, thế giới sẽ được biết đến những máy tính bộ, laptop v.v…được xây dựng trên nền tảng phần cứng mang thương hiệu Microsoft.

  Windows 8 được thiết kế để làm việc trên các thiết bị được hỗ trợ bởi một bộ xử lý điện năng thấp ARM (được tìm thấy điển hình trong Android và máy tính bảng của Apple) cũng như dựa trên bộ vi xử lý phổ thông là Intel x86 (đó là những gì mà hầu hết các máy tính để bàn, máy tính xách tay và Ultrabooks sử dụng cho đến nay). Surface được xem như là một đối thủ có sức cạnh tranh khá lớn với máy tính bảng Android và iOS, và Windows 8 với các kho ứng dụng khổng lồ dựa trên giao diện tile–based là nguyên nhân lớn của sự cạnh tranh khốc liệt này.

  Với điều này, chắc chắn sẽ không thiếu các máy tính và máy tính bảng phù hợp để chạy hệ điều hành mới. Nhưng cũng cần lưu ý rằng Windows 8 sử dụng trên một bộ xử lý ARM sẽ không thể chạy các phần mềm Windows cũ, ví dụ như các trò chơi và phiên bản cũ của Microsoft Office. Nếu muốn sử dụng những “đồ cổ” đó, người dùng phải sử dụng bộ xử lý Intel.

  1.4. Metro và Desktop:

  Màn hình Start mới của Microsoft dựa trên ngôn ngữ thiết kế Metro đầu tiên giống như trên các thiết bị Windows Phone 7 xuất hiện trong năm 2010. Trong thời gian đó, Metro đã “lây lan” sang cả Microsoft Xbox 360 và nhiều thiết bị khuyến mãi khác nhau.

  Thiết kế vuông vắn, màu sắc mạnh mẽ và sử dụng giao diện người dùng trên kiểu chữ Segoe UI nên cho đến gần đây được gọi là Metro UI. Đó là những gì được Microsoft tiết lộ trong nguyên mẫu Windows Phone vào đầu năm 2010 trở về sau. Kể từ khi phát hành phiên bản Consumer Preview Windows 8, thông qua các cuộc thảo luận với Metro AG, nhà bán lẻ hàng đầu của Đức, Microsoft đã thay đổi cách gọi tên cho giao diện này là Metro “Modern”. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn thích gọi một cách đơn giản là Metro.

  Song song với việc cách mạng giao diện Windows, Microsoft dường như muốn đồng bộ tất cả theo xu hướng mới này nên nếu thường xuyên sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Windows Live v.v…tất cả đều được khoát lên một giao diện mới. Ngay cả phiên bản Office 2013 cũng đã thay đổi rất nhiều trong giao diện như việc kết hợp chữ, rõ ràng (một biến thể của các font Segoe) với màu sắc đáng chú ý, đường nét sắc và sống động, Các tile có khả năng hiển thị tốt trong ứng dụng dữ liệu trông giống như các vật dụng trên một thiết bị Android hoặc các tiện ích desktop máy tính trong Windowss Vista và 7.

  Nhưng tất cả những điều này không phải là để cho một máy tính để bàn truyền thống. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ứng dụng tương thich, các trò chơi và các tiện ích của Windows 8 dành cho máy tính để bàn. Đối với những ai thích giao diện Metro, sẽ có một số lượng lớn các ứng dụng và trò chơi đã được thiết kế và có sẵn thông qua Store Windows 8 để chạy trong màn hình Start mới.

  Rõ ràng Microsoft đang hy vọng để giữ cho tất cả mọi người từ người dùng máy tính để bàn đến người dùng máy tính bảng đều hài long với Windows 8 của họ.

  1.5. Sự tranh cãi về màn hình cảm ứng:

  Tất nhiên không phải ai cũng hoàn toàn ủng hộ và tán đồng cùng với Microsoft về những gì được gọi là mới mà Windows đem lại cho người dùng. Không ít người dùng đã phàn nàn và phản đối đặc biết là về giao diện của Windows 8. Những phàn nàn phản đối tập trung quanh về giao diện và họ đã so sánh giao diện Windows 8 với màu sắc tươi sang giống như một trang chủ AOL. Một số người khác thì cho rằng tile và màn hình cảm ứng là hữu ích nhưng lại vô dụng đối với máy tính để bàn truyền thống. Ngoài ra còn có các ý kiến chê bai sự thiếu thực tế của các cửa sổ trong Windows 8 (chắc chắn là có “dính” đến màn hình Start) cũng như việc bổ sung các giao diện người dùng Metro là quá ít so với UI, tương tự như trường hợp của thiết bị HTC modded Windows Mobile 6 với TouchFLO.

  Trên thực tế cho đến nay, Windows 8 đã được rất nhiều người sử dụng như một hệ điều hành chính thức hoặc song song trên cả máy tính xách tay, máy tính để bàn hay máy tính bảng. Vì vậy chúng ta hãy bắt đầu khám phá thế giới mới này của Microsoft nhé!.....................

  (còn tiếp)

  colongchong2000

  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 8 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Gareth (11-11-2012),Phuc Nguyen (06-11-2012),creslife (06-11-2012),hoaivu123 (12-11-2012),intuananh (17-11-2012),lovelyrabbits (07-11-2012),mr_depzai_pro9x (07-11-2012),tnine (06-11-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

tổng quan về windows 8

tong quan ve windows 8

tổng quan về win 8

giới thiệu chung về windows 8gioi thieu tong quan ve win 8tổng quát về windows 8win 8 đi đến dâu rồitổng quát về lỗi trong windownsu khac biet tong quat win 7 va win 8tong quan ve win8giới thiệu chung về windows phone 8khái quát về win 8tổng quan về windows8tong quan ve he dieu hanh win 8 phan 8tong quat ve windows 8tổng quan window 8bài viết hành vi của khách hàng đối với window 8tổng quan windows 8TỔNG QUAN VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 8 tong quat twindow 8 tong quan windows 8hđh thay thế windows 8 tốt nhấttong quat ve window 8tong quan ve he dieu hanh windows phonetong quan ve he dieu hanh windows phone 6

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •