User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
Chủ đề: 20 “điều nho nhỏ” để làm Facebook của bạn tốt hơn
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=140601
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang online Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.654
  Cảm ơn
  7.438
  Được cảm ơn 16.085 lần trong 7.452 bài

  Mặc định 20 “điều nho nhỏ” để làm Facebook của bạn tốt hơn

  20 “điều nho nhỏ” để làm Facebook của bạn tốt hơn

  (Thegioitinhoc.vn) - Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay của cộng đồng mạng. Trong khi Mark Zuckerberg đã thực hiện nhiều điều tuyệt vời trong thiết kế của nó, nhưng Facebook- không phải là có sự sắp xếp hợp lý với những gì mà nó đem lại cho "thần dân" của mình...  Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm để giúp bạn sử dụng và khai thác những tính năng tuyệt vời, hữu ích được thiết lập trong Facebook. Có thể nói đây là 20 mẹo, thủ thuật và công cụ sẽ cung cấp cho bạn một tiến trình trải nghiệm Facebook với một cấp độ cao hơn. Từ Tùy chọn thiết lập đơn giản, bạn có thể đã bỏ qua, đến những plug-in trình duyệt dành riêng để làm cho mạng xã hội tốt hơn v.v…, hy vọng rằng sẽ giúp được cho bạn một vài điều trên danh sách này sẽ làm cho thời gian “sống” cùng Facebook của bạn càng thích thú và tốt đẹp hơn.

  Cài đặt Facebook của bạn

  1. Hiển thị offline với một số bạn bè nhất định:
  Bằng cách mở cửa sổ chat Facebook của bạn, nhấp vào biểu tượng thiết lập ở góc trên bên phải và sau đó điều hướng đến "Advanced Settings", bạn có thể tuỳ chỉnh tính năng chat của bạn bằng cách xuất hiện offline với một số người trên danh sách bạn bè của bạn. Tinh chỉnh này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người bạn quá siêng tán gẫu, những người thích nói vào tai của bạn khi bạn đang trực tuyến mà không biết rằng họ đang làm phiền bạn. Nếu “khai tử” những người này ra khỏi danh sách bạn bè của mình thì bạn quả đúng là “người không tốt” Vì vậy, đây là cách để thoát khỏi sự phiền phức này.

  2. Đặt lại vị trí các Timeline photo của bạn:
  Khi tải lên một hình ảnh mới, nó có thể không phải lúc nào cũng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn theo cách mà bạn dự định. Đặc biệt là hình ảnh dài hoặc rộng và có thể tạo nên sự lúng túng cho bạn khi muốn “cắt gọt” nó cho gọn gàng và đẹp hơn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điều này khá dễ dàng bằng cách nhấp vào "Edit Photo" từ Timeline page của bạn. Tại đây bạn có được quyền truy cập vào một lựa chọn “Reposition Photo" Sử dụng công cụ này, bạn có thể di chuyển ảnh của bạn xung quanh cửa sổ xem trước (preview window) để nó được xuất hiện như bạn dự định.  3. Thêm hình ảnh “du lịch vòng quanh thế giới” của bạn:
  Nếu bạn là một fan hâm mộ của tính năng Facebook Places ", bạn có thể dễ dàng trang trí nó với hình ảnh để hiển thị các hoạt động khác nhau của bạn trên toàn thế giới. Trên trang chính Places, chỉ cần nhấp vào "Add Photos to Map" và hãy bắt đầu gắn thẻ đi!

  4. Dễ dàng ẩn thông báo App:
  Bằng cách đi vào các cài đặt tài khoản của bạn, điều hướng đến tab "Notifications" (thông báo) - ở phía bên trái của trang, bạn có thể duyệt các ứng dụng có sự cho phép của bạn. Nếu thấy rằng một người bạn đã spam nguồn cấp dữ liệu của bạn với một số lượng quá nhiều các thông báo ứng dụng, chỉ cần tắt các ứng dụng vi phạm.

  5. Tải lên hình ảnh độ phân giải cao:


  Đôi khi bạn sẽ thấy rằng một bức ảnh tuyệt đẹp bạn muốn chia sẻ với bạn bè của bạn xuất hiện nhỏ và mờ sau khi thêm nó vào Facebook của bạn. Khắc phục điều này bằng cách vào album của bạn trên Facebook, và trước khi tải lên một bức ảnh, nhấp chọn vào hộp "High Quality".

  6. Sử dụng tùy chọn "View As" để tinh chỉnh sự xuất hiện của bạn với bạn bè cụ thể:
  Biết những gì bạn bè của bạn có thể nhìn thấy trên Timeline Facebook của bạn là một công cụ vô giá để đảm bảo danh tiếng ảo của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Từ trang Timeline của bạn, nhấp vào biểu tượng thiết lập để "Activity Log" và sau đó nhấp vào "View As". Từ đây, bạn sẽ có thể cho phép từng đối tượng bạn bè được nhìn thấy những gì khi họ truy cập vào trang của bạn.

  7. Tải toàn bộ lịch sử Facebook của bạn:
  Bạn muốn duyệt toàn bộ hồ sơ cá nhân Facebook của bạn cùng một lúc - bao gồm tất cả các cập nhật trạng thái bạn đã từng gửi? Facebook thực hiện điều này thật dễ dàng. Tại trang cài đặt Tài khoản của bạn (Account Setting), một liên kết nhỏ sẽ xuất hiện ở dưới cùng của danh sách tùy chọn. Nhấp vào "Download a copy of your Facebook data" để bắt đầu quá trình tải toàn bộ kho lịch sử lưu trữ Facebook của bạn.

  8. Chuyển tiếp cuộc hội thoại Facebook của bạn:
  Thay vì sao chép và dán các hướng dẫn hoặc hướng dẫn cho nhiều người, hãy nhấp vào tab "Actions" ở trên cùng của bất kỳ tin nhắn Facebook để truy cập vào các tùy chọn chuyển tiếp nó cho người khác.

  9.Tắt trò chuyện theo mặc định:


  Không thể làm mỗi một công việc trò chuyện bất tận khi bạn còn muốn duyệt các cập nhật trạng thái của bạn.. Hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt trong cửa sổ chính Facebook chat , và nhấp vào "Turn off chat" tất cả các tin nhắn sẽ được gửi đến hộp thư của bạn, chứ không phải là hiển thị pop-up liên tục trong thời gian thực trên màn hình của bạn.

  10. Sử dụng Facebook để thiết kế business card của bạn:
  Nếu bạn đã đặt rất nhiều công việc vào trang Timeline của bạn và nó phản ánh chính xác bạn là ai, hãy xem xét việc sử dụng thiết kế nó như một business card. Nhấp vào liên kết "About" nằm dưới tên của bạn trên Timeline của bạn - cho phép bạn duyệt các chi tiết mạng lưới xã hội của bạn. Trong cửa sổ "Contact Info" (Thông Tin Liên Lạc) là một biểu tượng business card nhỏ sẽ đưa bạn trực tiếp đến Moo.com, nơi bạn có thể tùy chỉnh một business card của Facebook và đặt hàng.

  Web - Công cụ tối ưu hóa Facebook

  11. Phân tích lịch sử Facebook của bạn với Wolfram Alpha:
  Đối với các sự cố toàn diện nhất của toàn bộ lịch sử Facebook của bạn, Wolfram Alpha là gần như "vô đối". Đơn giản chỉ cần gõ "Facebook Report" vào thanh tìm kiếm chính, và chờ cho hệ thống "tấn công vào pháo đài history" của bạn trên Facebook. Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được một số lượng dường như vô tận của đồ thị và các điểm dữ liệu hiển thị lịch sử cập nhật của bạn, các hình ảnh thích nhất, và nhiều hơn nữa.

  12. Lịch trình cập nhật Facebook với Sendible:
  Tin hay không là tùy... bạn nhưng trên thực tế “kẻ trộm” lại là những người hâm mộ lớn nhất của Facebook. Bằng cách tìm hiểu và theo dõi khi bạn bạn bắt đầu đăng nhập - theo các chuyên gia bảo mật - những "tên đạo chích này" sẽ tấn công và đánh cắp "tài sản" của bạn trong một thời gian gián đoạn truy cập Facebook. Sendible - một ứng dụng cho phép bạn lên lịch cập nhật ngay cả khi bạn không ở gần máy tính của bạn có thể giữ tính cách trực tuyến của bạn hoạt động, ngay cả khi bạn không thể. Và do đó sẽ hạn chế sự xâm nhập của những vị "khách không mời mà đến".

  13. Sử dụng Twitter để cập nhật Facebook:


  Đôi khi bạn không có đủ thời gian để giữ cho tất cả các mạng xã hội của bạn được cập nhật những gì mới nhất, nhưng may mắn thay, giữa Facebook và Twitter đã có một mối “lương duyên hão hữu” tốt đẹp để hỗ trợ bạn trong việc này. Đầu tiên bạn hãy đến Twitter app page on Facebook để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa cuộc sống xã hội ảo của bạn. Sau khi “cấp giấy phép” cho các ứng dụng của Facebook thông qua Twitter, tất cả các tweet của bạn sẽ xuất hiện trên Facebook với trạng thái đã được cập nhật.

  14. Xuất Facebook calendar đến máy tính của bạn:
  Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện quan trọng của vấn đề xuất khẩu lịch Facebook của bạn hoặc Microsoft Outlook hoặc iCal của Apple. Tìm đến Facebook calendar của bạn (nằm dưới tab "Events" trên thanh điều hướng Facebook ) và nhấp vào biểu tượng cài đặt. Nhấp vào "Export" và sau đó chọn một trong hai danh sách: Facebook birthday hay sự kiện sắp tới của bạn. Ứng dụng calendar trên máy tính của bạn của bạn nên khởi động ngay lập tức sẽ làm cho quá trình sắp xếp thậm chí còn hợp lý hơn nữa.

  Làm cho Facebook hoàn hảo hơn với các tiện ích mở rộng

  15. Facebook Photo zoom:
  Sử dụng phần mở rộng này , bạn không còn phải nhấp chuột vào các bức ảnh của bạn để xem chúng ở kích thước đầy đủ. Đơn giản chỉ cần di chuyển con trỏ chuột qua hình thu nhỏ và phiên bản lớn hơn sẽ bật lên ngay trước mặt bạn. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh zoom bằng cách di chuyển chuột qua lại trên các bức ảnh riêng của mình. Nó giống như ma thuật rất thú vị và hữu ích.

  16. Hoàn nguyên Facebook Photo Viewer:  Nếu bạn không sử dụng hình ảnh phóng to trong thời gian thực, phần mở rộng này vẫn có thể quay về tính năng ảnh của Facebook. Thay vì hiển thị hình ảnh trong cách bố trí "Theater"mới, hình ảnh sẽ xuất hiện trên các trang của riêng nó, hoàn thành với đầy đủ phần ý kiến và "Like" tùy chọn.

  17. Thông báo Facebook Chat:
  Đã bao giờ bạn để lại một tab Facebook mở trên trình duyệt web của bạn và bỏ lỡ một tin nhắn từ một người bạn? Plugin này rất tiện dụng vì sẽ tạo ra một cửa sổ pop-up trên màn hình máy tính của bạn để thông báo cho bạn khi có yêu cầu được trò chuyện, nhờ đó đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một chút quan trọng của thông tin.

  Firefox Add-Ons cho Facebook

  18. Like the Page:
  Nếu bạn là một người sử dụng Firefox, bạn có thể sử dụng tiện ích này để ngay lập tức chia sẻ bất kỳ trang web mà nó đi qua, ngay cả khi các trang web không có một nút được xây dựng trong Facebook. Một biểu tượng "Like" nho nhỏ sẽ xuất hiện ở dưới cùng của tất cả các cửa sổ trình duyệt, và tất cả chỉ cần mất một cú nhấp chuột để gởi điều chia sẻ của bạn đến với mọi người.

  19. FB Purity:
  Plug-in này sẽ trả Facebook của bạn về với một ngày trước đó, khi mà hiện tại những thư rác và lộn xộn vô dụng không phải là một thói quen duyệt web của bạn - nghĩa là lúc đó Facebook của bạn đang trông rất bề bộn bởi những "quà tặng" đáng ghét này. Bạn có thể ẩn bất kỳ loại thông báo bạn muốn, bao gồm cả ngày sinh, cập nhật mối quan hệ, hình ảnh được gắn thẻ, các liên kết, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể làm cho kinh nghiệm xã hội của bạn đơn giản như bạn muốn.  20. Facebook Auto-Logout (Tự động đăng xuất):
  Bạn vô tình để lại trạng thái đã đăng nhập vào Facebook và lo lắng về việc liệu người khác đang xem cuộc sống số của bạn? Điều này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng add-on tự động đăng xuất bạn ra khỏi trang Facebook của bạn nếu bạn đã không hoạt động quá lâu, đây sẽ là yếu tố để đảm bảo rằng không ai có thể khai thác thông tin của bạn.

  Trên đây là 20 điều trong “kho tàng kinh nghiệm” sử dụng hiệu quả và an toàn Facebook. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn trở thành chuyện nghiệp hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn khi khai thác sự tuyệt vời của mạng xã hội số 1 trên thế giới ảo nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro này!

  colongchong2000 - (Theo Tecca)

  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 22-09-2012 lúc 08:47 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 5 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  U60Bp (23-09-2012),lam_wen_voi_it (24-09-2012),lovelyrabbits (22-09-2012),peterkoj (24-09-2012),tanhunga12 (22-09-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  tanhunga12 đang offline Gà cúm H5N1
  Tham gia ngày
  16-01-2012
  Bài gửi
  846
  Cảm ơn
  216
  Được cảm ơn 1.316 lần trong 255 bài

  Mặc định

  FB là những người bạn thân của em 1 thời học cấp 3 nên em rất quý hj.

  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 23-09-2012 lúc 08:44 AM

 5. #3
  Avatar của lam_wen_voi_it
  lam_wen_voi_it đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  17-01-2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  8.785
  Cảm ơn
  690
  Được cảm ơn 4.549 lần trong 2.665 bài

  Mặc định

  Sẽ sinh động hơn nếu bác cho luôn các đường link để download và cài đặt các add-on hoặc các tool bổ sung cho FB.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  - Tâm hồn trong sáng là tâm hồn của người yêu nước Việt và tiếng Việt!

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

làm sao để tag hơn 20 người trên facebook

cách tag hơn 20 người trên facebook

gắn thẻ trên facebook là gì

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh140601-20-aoedieu-nho-nhoa-de-lam-facebook-cua-ban-tot-hon.html

cách tag nhiều hơn 20 người trên facebook

cách đề xuất kết bạn trên facebook

tag nhiều hơn 20 người trên facebooktag trên 20 ngườichỉ tag được 20 người trên facebookcách offline trên fbcách tag trên 20 người trên facebookNhấp chuột vào ảnh để bắt đầu tag.Gắn thẻ xonglàm thế nào để tag được trên 20 người vào status facebookhttp:thegioitinhoc.vnhomekinh-nghiem-xai-may-tinh140601-20-aoedieu-nho-nhoa-de-lam-facebook-cua-ban-tot-hon.htmlcách tag trên 20 ngườialbum ảnh không hiện lên timelineđề xuất bạn bè trên facebookđề xuất kết bạn trên facebookgắn thẻ ảnh là gìlàm thế nào để tag hơn 20 người trên facebookLàm thế nào để bạn bè trực tuyến sắp xếp bên trái của trang Facebook chínhxem bạn bè đang làm gì trên facebookcách tag hơn 20 ngườitag trên 20 người trên facebookcach hien thi thoi gian chat tren face

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •