thegioitinhoc.vn - Khi bạn sử dụng các tùy chọn chế độ ngủ đông (hibernate) để tắt máy tính , Windows 7 lưu nội dung của bộ nhớ vào đĩa và tắt năng lượng máy tính. Thời gian tiếp theo bạn khởi động máy tính bằng cách nhấn nút nguồn của nó, Windows sẽ khôi phục lại máy tính từ trạng thái ngủ đông , khôi phục lại tất cả các chương trình đang mở và cae các văn bản . Điều này là khác nhau từ giấc ngủ (Sleep), trong đó sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để duy trì trạng thái hệ thống của bạn.
Nếu máy tính của bạn không thể ngủ đông hay không được hồi phục lại từ ngủ đông đúng cách, có một loạt các vấn đề có thể bao gồm một lỗi đặc biệt ít người biết mà bạn cũng không bao giờ nghĩ đến để kiểm tra.


Vô hiệu hoá Taskbar Auto-Hide

Bạn có tin hay không, một lỗi với tính năng của Windows 7 tự động ẩn thanh tác vụ có thể gây ra hệ thống đóng băng hoặc bị khóa khi bạn tiếp tục lại từ chế độ ngủ đông. Đây là một lỗi Microsoft cần để sửa chữa - có lẽ nó sẽ được sửa chữa trong Windows 8 - nhưng, trong thời gian này, bạn sẽ phải vô hiệu hóa thanh tác vụ tự động ẩn để làm cho khôi phục từ chế độ ngủ đông để làm việc đúng cách.

Bạn có thể vô hiệu hóa thanh tác vụ tự động ẩn từ thuộc tính của thanh tác vụ Windows - mở nó bằng cách kích chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Properties. Sau khi bạn bỏ chọn tự động ẩn thanh tác vụ tùy chọn và nhấn OK.
Cập nhật trình điều khiển phần cứng


Để thành công cho ngủ đông, Windows phải lưu trạng thái phần cứng của bạn vào đĩa và sau đó khôi phục lại nó sau này, mà không đi qua khởi động bình thường và quá trình khởi tạo phần cứng. Quá trình này phụ thuộc vào trình điều khiển, do đó, vấn đề với trình điều khiển phần cứng máy tính có thể gây ra ngủ đông không làm việc đúng cách. Vấn đề trình điều khiển cũng có thể dẫn đến phần cứng không hoạt động đúng sau khi bạn đã phục hồi lại từ chế độ ngủ đông.

Nếu bạn có một vấn đề chế độ ngủ đông, bạn nên cập nhật trình điều khiển phần cứng của hệ thống . Bạn có thể tải về trình điều khiển cập nhật từ trang web của nhà sản xuất máy tính hoặc trang web cá nhân của mỗi nhà sản xuất phần cứng, nếu bạn xây dựng máy tính của riêng bạn. Tất cả mọi thứ từ các trình điều khiển , chipset bo mạch chủ , trình điều khiển đồ họa của nó có thể cần được cập nhật. Bạn cũng có thể có thể cài đặt các trình điều khiển được cập nhật trực tiếp từ Windows Update, mặc dù nhiều nhà sản xuất phần cứng không cung cấp các phiên bản mới nhất trình điều khiển của họ thông qua Windows Update.


Sửa chữa sự cố Hiberfil.sys

Khi máy tính ngủ đông, Windows lưu bộ nhớ của hệ thống tập tin hiberfil.sys trên ổ đĩa C: \ . Nếu tập tin này trở nên bị hỏng, ngủ đông (hibernate) không thể hoạt động đúng cách . Để sửa chữa một file hiberfil.sys bị hỏng, bạn có thể vô hiệu hóa và kích hoạt lại ngủ đông trong Windows . Windows sẽ xóa các tập tin hiberfil.sys và tạo lại nó khi bạn thực hiện quá trình này.

Để làm điều này, bạn cần phải mở cửa sổ Command Prompt như quản trị viên. Kích vào Start, tìm kiếm Command Prompt, kích chuột phải vào shortcut của Command Prompt sẻ xuất hiện và chọn Run as Administrator. Chạy 2 lệnh trong cửa sổ Command Prompt:


powercfg.exe /hibernate off
powercfg.exe /hibernate on
Nếu ổ đĩa C: \ bị đầy và không đủ không gian cho tập tin C:\Hiberfil.sys được tạo ra, điều này cũng có thể gây ra vấn đề với chế độ ngủ đông. Hãy đảm bảo có một số không gian trống trên ổ đĩa C: \ - đủ để phù hợp với nội dung của bộ nhớ hệ thống (RAM) - trước khi bạn chọn chế độ ngủ đông.


Ngăn chặn các thiết bị khi đánh thức máy tính .

Một số người nói họ để máy tính của họ ngủ đông , vì chỉ muốn máy tính của họ trở lại làm việc ngay lập tức sau quá trình ngủ đông. Nếu điều này xảy ra, một thiết bị phần cứng có thể giữ máy tính của bạn bị đánh thức . Bạn có thể kiểm soát thiết bị được phép đánh thức hệ thống của bạn trong quản lý thiết bị.

Mở quản lý thiết bị bằng cách nhấn Start, gõ Device Manager, và nhấn Enter. Trong cửa sổ Device Manager, mở rộng phần Network Adapters, nhấp chuột phải vào network adapter và chọn Properties. Từ tab Power Management , bỏ chọn tùy chọn Allow this device to wake the computer.

Bạn cũng có thể chạy lệnh powercfg-devicequery wake_armed trong một cửa sổ Command Prompt để xem các thiết bị có thể đánh thức máy tính của bạn.


Cấu hình Power Profile

Nếu bạn thấy máy tính của bạn ngủ đông khi bạn không muốn hay không có chế độ ngủ đông khi bạn muốn nó - bạn có thể kiểm soát các thiết lập ngủ đông của nó trong cửa sổ Power Options của Windows 7. Gõ Power Options vào menu Start, nhấn Enter, chọn power profile, và sử dụng Change advanced power settings.Thật không may, nếu máy tính của bạn đã không bao giờ ngủ đông, nó có thể không tương thích với tính năng ngủ đông của Windows 7. Trong khi các trình điều khiển cập nhật có thể sửa chữa vấn đề này trong một số trường hợp, một số nhà sản xuất máy tính đã không cố gắng nỗ lực cho tất cả mọi thứ làm việc đúng cách.Chủ đề tương tự: