User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Mac OS X 10.8 Mountain Lion - Hướng dẫn nâng cấp hoặc cài đặt...
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=132317
 1. #1
  Avatar của honganhha
  honganhha đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  14-11-2010
  Bài gửi
  4.309
  Cảm ơn
  475
  Được cảm ơn 5.108 lần trong 2.515 bài

  Mặc định Mac OS X 10.8 Mountain Lion - Hướng dẫn nâng cấp hoặc cài đặt...

  thegioitinhoc.vn - Nâng cấp lên hệ điều hành Mac OS X 10,8 Mountain Lion thì hầu như tất cả các phần là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, có một vài bước không được rõ ràng theo cách mà bạn có thể muốn xem xét, cho dù nâng cấp hoặc cài đặt 10,8 phiên bản mới nhất của Mac OS.

  Trước khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt


  • Bạn phải chạy trong hai hệ điều hành Mac OS X 10.6 Snow Leopard hoặc Lion 10,7 trực tiếp nâng cấp lên Mountain Lion.
  • Nếu bạn hiện nay chưa chạy 10,6 hoặc 10,7, bạn có thể làm sạch cài đặt Lion nếu máy tính Mac của bạn có hỗ trợ nó.
  • Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn được kết nối với điện năng , nếu sử dụng một MacBook Pro hoặc Air.
  • Thực hiện một bản cập nhật phần mềm trước khi cài đặt Lion để đảm bảo rằng bạn có phần mềm mới nhất. Nhấp vào logo Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn Software Update từ menu ngữ cảnh.  1. Mua và tải về hệ điều hành Mac OS X Lion Mountain 10,8.

  Khởi động Mac AppStore trên máy tính của bạn bằng cách nhấn vào logo của Apple và chọn App Store ... từ menu ngữ cảnh.

  Với Mac AppStore mở và hoạt động trên màn hình, tìm ứng dụng hệ điều hành Mac OS X Mountain Lion trong AppStore bằng cách thực hiện tìm kiếm, mặc dù nó có thể được đặc trưng trên màn hình chủ.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nhấp vào price bên dưới danh sách ứng dụng Mountain Lion và nó sẽ thay đổi để mua ứng dụng . Nhấp vào Buy App để mua Lion Mountain.

  Tiếp theo, Apple sẽ nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn, mà bạn có thể được yêu cầu xác minh thông tin thanh toán . Tiến hành đăng nhập, xác minh thông tin thanh toán của bạn, vv ...  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Sau khi hoàn tất và mua đã được thực hiện, tải về hệ điều hành sẽ bắt đầu ngay lập tức. Bạn có thể xem sự tiến trình của việc tải xuống bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng các ứng dụng Launchpad trên máy Mac của bạn.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Việc tải xuống sẽ rất có thể không được nhanh chóng, như bộ cài đặt Lion Mountain là một tập tin 4.37GB. Tôi đã tải về Mountain Lion cùng một ngày nó phát hành, do đó, tải về máy chủ của Apple hiện nay vô cùng bận rộn và tải về có thể là một thời gian rất dài. Tôi bắt đầu tải về at 4:28 và kết thúc at 6:48, do đó, mất 2 giờ và 20 phút để tải về, bằng cách sử dụng một cáp kết nối internet tốc độ cao.


  Sau khi tải hoàn tất, hệ điều hành Mac OS X trình cài đặt sẽ tự động khởi động và nhắc bạn để bắt đầu cài đặt Mountain Lion.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Tuy nhiên, đừng cài đặt phần mềm. Hãy để $20USD mua phần mềm mà bạn chỉ cần sao lưu trước khi tiến hành cài đặt (xóa cài đặt chính nó khi nâng cấp).


  2. Backup, Tạo một ổ đĩa USB có khả năng khởi động hoặc đĩa của Mountain Lion

  Khi 10,8 tải về thành công, điều hướng đến đường dẫn Finder > Applications và xác định vị trí cài đặt Lion Mountain. Kích chuột phải vào các ứng dụng cài đặt và chọn show package contents từ menu ngữ cảnh.

  Từ đây, Finder sẽ mở thư mục thực tế của ứng dụng này. Điều hướng đường dẫn Contents > SharedSupport và xác định vị trí các tập tin InstallESD.dmg
  Tiếp theo, bạn mở Disk Utility trong một cửa sổ mới, sử dụng Launchpad hoặc bằng cách điều hướng đường dẫn Finder > Applications > Utilities > Disk Utility . Kéo tập InstallESD.dmg vào danh sách ổ đĩa bên trái trong Disk Utility. Bây giờ bạn có thể bắt đầu sao lưu Lion bằng cách sử dụng một đĩa DVD hoặc ổ đĩa USB.  2a. Ghi một đĩa sao lưu/phục hồi -


  Chọn file DMG trong Disk Utility bằng cách cách nhấn đơn vào nó. Nhấp vào Burn để bắt đầu tạo Mountain Lion cài đặt DVD của bạn (Yêu cầu dual-layer DVD hoặc đĩa Blu-ray). Một khi vết ghi chép đã hoàn tất, lấy đĩa từ máy Mac của bạn và lưu nó trong một nơi an toàn. Đĩa này có thể được sử dụng để cài đặt lại Mountain Lion, bạn sẽ cần trong tương lai.

  HOẶC


  2b. Để tạo ra một ổ đĩa USB khả năng khởi động -
  • Chèn ổ đĩa USB và chọn nó từ sidebar trong Disk Utility. Chọn tab Partition, chọn 1 phân vùng từ trình đơn thả xuống và chọn Mac OS Extended (Journaled) như các loại định dạng.
  • Nhấp vào Options và chọn GUID Partition Table, điều này sẽ làm cho ổ đĩa khởi động và định dạng một cách chính xác cho máy Mac. Nhấp Apply to format, sẽ xóa các ổ đĩa hoàn toàn .
  • Tiếp theo, hãy nhấp vào tab Restore và chọn file DMG như là nguồn của bạn và ổ đĩa USB như là điểm đến. Nhấp vào Apply để sao lưu các cài đặt vào ổ đĩa USB có khả năng khởi động.


   Hoặc lưu trình cài đặt  2c. Để lưu các tập tin cài đặt và làm cho nó có khả năng khởi động tại một thời gian khác (nhanh nhất) -

  Kết nối một ổ cứng ngoài hoặc ổ đĩa USB dung lượng cao với máy Mac của bạn. Điều hướng đường dẫn
  Finder > Applications và xác định vị trí các ứng dụng cài đặt Lion Mountain. Nó sẽ là một ứng dụng được đại diện bởi một hình ảnh của Mountain Lion (Sư tử núi). Kéo toàn bộ ứng dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài hoặc ổ đĩa USB để sao chép nó. Lấy ổ đĩa ra ngoài .

  Tại thời điểm này, bạn đã thành công tải về Lion Mountain và sao lưu các tập tin cài đặt.


  3. Nâng cấp hoặc làm sạch Cài đặt Mac OS X 10,8 Mountain Lion
  Cuối cùng, đó là thời gian để thực sự bắt đầu cài đặt hệ điều hành mới!

  3a. Nâng cấp cài đặt Snow Leopard hoặc Lion -


  Phát động ứng dụng Mountain Lion mà bạn tải về từ AppStore bằng cách điều hướng đường dẫn Finder > Applications.. Một khi ứng dụng khởi chạy, bạn sẽ được nhắc nhở với các bước nâng cấp:


  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thực hiện theo như trên màn hình nhắc nhở để nâng cấp lên Mountain Lion. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và quá trình nâng cấp sẽ bắt đầu.


  Việc nâng cấp cài đặt thời gian ước tính cho Mountain Lion là 34 phút, mặc dù nó có thể đi nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào tốc độ ổ đĩa cứng của bạn. Ví dụ, tôi có một SSD được cài đặt trên MacBook của tôi, vì vậy phải mất gần 15 phút.

  Sau khi cài đặt hoàn tất, máy tính của bạn sẽ khởi động lại một lần nữa và phát động trở lại. Một khi bạn đăng nhập, bạn sẽ sử dụng Mountain Lion, vì phương pháp này là nâng cấp, tất cả các ứng dụng hiện có và tài liệu sẽ được nằm trên máy tính Mac của bạn.

  HOẶC


  3b. Làm sạch Cài đặt Lion Mountain -


  Nếu bạn đang chạy Snow Leopard hoặc Lion như một hệ thống điều hành, nhưng có một máy Mac có khả năng chạy Lion Mountain, bạn sẽ muốn thực hiện một cài đặt. Quá trình này như sau:

  • Đóng bất kỳ ứng dụng hoặc tài liệu khác đang mở và lưu lại công việc của bạn.
  • Kết nối một ổ đĩa USB khả năng khởi động hoặc đĩa DVD chứa bộ cài đặt Lion Mountain vào máy tính Mac của bạn. (Đã mô tả làm thế nào để tạo ra cho cả hai ở trên mục 2a, 2b)
  • Khởi động lại máy tính của bạn. Một khi bắt đầu khởi động trở lại, giữ phím option trên bàn phím để lựa chọn một thiết bị khởi động.
  • Chọn một trong hai ổ đĩa USB hoặc đĩa như là nguồn khởi động.
  • Nhấp vào Continue chữ đầu tiên trên màn hình Welcome ...
  • (Tùy chọn) Đưa chuột lên trên cùng của màn hình và điều hướng các đường dẫn Utilities > Disk
  • (Tùy chọn) Sử dụng Disk Utility để xóa bất kỳ cài đặt Mac OS X hiện có nếu bạn lựa chọn. Điều này hoàn toàn sẽ xóa sạch ổ cứng tất cả các dữ liệu ! Định dang OS X Extended và thoát Disk Utility ra.
  • Hoàn tất trên màn hình , nhắc nhở để kết thúc làm sạch cài đặt Lion Mountain


  Mẹo nhỏ: Nếu bạn thực hiện làm sạch cài đặt, máy tính Mac của bạn sẽ kết thúc cài đặt Lion Mountain và sẽ khởi động lại với Mountain Lion sẵn sàng sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các ứng dụng iLife của bạn chẳng hạn như iPhoto và iMovie. Chèn đĩa ứng dụng đi kèm với máy tính Mac của bạn để lấy lại các chương trình này.  Tóm tắt
  Đó là về cơ bản tất cả để có . Với Mac OS X Mountain Lion quá trình cài đặt là khá đơn giản, nhưng bằng cách làm theo hướng dẫn hôm nay, bạn sẽ thực hiện chắc chắn rằng bạn làm tất cả các bước cần thiết để hoàn thành việc nâng cấp hoặc làm sạch cài đặt thành công .  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
 2. Thành viên sau đã cảm ơn honganhha về bài viết hữu ích này:

  peterkoj (26-07-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

download mac os 10.8

cai dat mac os 10.8

huong dan update macbook pro

huong dan update mac os

huong dan cai mac os 10.8

huong dan cai dat mountain lion

huong dan update mac os 10.8

huong dan update macbook

cai mac lion tren pc

cách cài mac os 10.8

cai dat mac os x 10.8

cai dat mac os x mountain lion

làm sao nâng cấp mountain lion

cách cài mountain lion

cach nang cap moutain

nâng cấp Mac Lion

cach cai mountain lion tren mac air

cách nâng cấp lên mountain lionhuong dan update tu snow len lion 10.8huong dan su dung disk utilitycai mac os 10.8download mac os x 10.8 cho mac airhuong dan cai lai macbook airhuong dan cai mac os lion huong dan cai mountain lion

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •