User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Chia sẻ máy in trong Windows 7 hoặc Windows XP đến máy Mac
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=131746
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang online Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.502
  Cảm ơn
  7.335
  Được cảm ơn 16.046 lần trong 7.434 bài

  Mặc định Chia sẻ máy in trong Windows 7 hoặc Windows XP đến máy Mac

  Chia sẻ máy in trong Windows 7 hoặc Windows XP đến máy Mac

  (thegioitinhoc.vn) - Nếu bạn có một vài máy Mac và một vài máy tính tại nhà của bạn, tất nhiên một trong những điều bạn mong muốn nhất đó là chúng sẽ “luôn luôn vui vẻ” và “hòa thuận” để có thể chia sẻ tất cả mọi thứ mà chúng có được. Điều này rõ ràng sẽ rất thuận tiện và tiết kiệm cho bạn được khá nhiều thời gian trong một số công việc nhất định. May mắn thay, với OS X Snow Leopard/s Lion và Windows XP/7, giao tiếp giữa các nền tảng khác nhau là khá tốt. Đặc biệt là những thiết bị như máy in...

  Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để chia sẻ một máy in từ Windows XP hoặc Windows 7 cho máy Mac.

  Lưu ý rằng phần về việc thêm máy in cho máy Mac của bạn là như nhau bất kể cho dù đó là từ Windows XP hoặc Windows 7. Sự khác biệt duy nhất là cách của bạn chia sẻ máy in trong XP và 7.

  1. Tạo chia sẻ (Share) máy in từ Windows XP:
  Việc đầu tiên bạn cần phải làm là thiết lập chia sẻ máy in (share the printer). Trong Windows XP, bạn có thể làm điều này bằng cách vào Control Panel và nhấp vào Printers and Faxes.  Tiếp theo, kích chuột phải vào biểu tượng máy in mà bạn đã cài trên Windows XP của bạn.Chọn Properties.
  Cuối cùng, bấm vào tab Sharing và chọn Share this printer.
  Thật là tốt để nếu tên của máy in ngắn (ít hơn 8 ký tự) và cũng không bao gồm bất kỳ dấu cách hoặc ký tự đặc biệt. Chỉ cần giữ nó có chữ cái và số. Nhấp OK và bạn đã hoàn tất bước đầu tiên.

  Bây giờ chúng ta tạm thời dừng phần này để tôi hướng dẫn các bạn thao tác tạo share máy in trong Windows 7 và sau đó tôi sẽ hướng dẫn tiếp phần còn lại là share qua máy Mac sau khi các bạn đã tạo share trong Windows XP và Windows 7

  2. Tạo chia sẻ (Share) máy in từ Windows XP:
  Trong Windows 7, quá trình chia sẻ một máy in có một chút khác nhau so với Windows XP. Trước tiên, hãy vào Control Panel và nhấp vào Devices and Printers.  Tiếp theo, nhấp chuột phải vào máy in và chọn Printer Properties. (Trong XP, bạn chỉ chọn. Properties).
  Cuối cùng, đến tab Sharing và kiểm tra Share this printer.

  Ở trên là phần thực hiện tạo “đầu mối” chỉa sẻ máy in trong Windows, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước cuối cùng để hoàn tất việc tạo mối “liên kết hữu nghị” chia sẻ máy in từ Windows XP và 7 cho máy Mac.

  3. Thêm máy in từ Windows vào OS X:
  Trong OS X, bạn tìm đến System Preferences và bấm vào Print & Scan.
  Bây giờ hãy nhấp vào nút nhỏ ở dưới cùng của hộp đó và bạn sẽ thấy máy in hiện đã cài đặt.
  Bây giờ bạn sẽ nhận được một pop up lên hộp thoại này hiển thị một vài lựa chọn trên đầu trang. Bnaj hãy nhấn vào nút Windows. Điều này sẽ giúp Mac tự động tìm tất cả các máy tính Windows trên mạng của bạn!
  Bấm vào tên của máy tính với máy in được chia sẻ và bạn sẽ được yêu cầu để kết nối đến nó như là một khách (guest) hoặc người dùng đăng ký (registered user). Theo kinh nghiệm của tôi, bạn chỉ có thể kết nối như một người dùng đăng ký và chỉ cho các máy tính Windows mà đã có một tên người dùng và mật khẩu. Nếu bạn không có một mật khẩu trên trương mục người dùng Windows, bạn sẽ không thể kết nối và do đó không thể nhìn thấy các máy in được chia sẻ. Tôi không thể tìm ra một cách để nó làm việc này mà không cần mật khẩu trên trương mục Windows.
  Bây giờ bạn hãy xem trước hộp bên phải sẽ có tên máy in được chia sẻ.
  Bấm vào máy in và sau đó ở dưới cùng bạn phải chọn làm thế nào để in. Bạn có một lựa chọn cho Generic Postscript hoặc Generic PCL, nhưng thường bạn sẽ muốn chọn Select Printer Software.. Theo mặc định, OS X đã có rất nhiều trình điều khiển cho máy in phổ biến nhất.  Chúng thậm chí có máy in Lexmark 7600 của tôi trong danh sách, có nghĩa là tôi không phải lo lắng về cách tải về trình điều khiển máy Mac mới nhất cho máy in của tôi và cài đặt điều đó.
  Vậy đó, các phần mềm sẽ được cài đặt và bạn sẽ có thể in. Nếu máy in của bạn không có trong danh sách, bạn phải chọn mục khác trong danh sách thả xuống và sau đó chọn trình điều khiển bằng tay. Bạn sẽ cần phải tải về trình điều khiển máy Mac mới nhất cho máy in của bạn để công việc được hoàn thành mỹ mãn!
  Chúc bạn thành công!
  colongchong2000.


  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 21-07-2012 lúc 10:19 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 5 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  bakazo (22-07-2012),kidzero (21-07-2012),novamen159 (22-07-2012),peterkoj (21-07-2012),trantienHC (21-07-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

huong dan share may in trong win 8

cách share máy in win 8

share may in trong win 8

hướng dẫn cách share máy in trong win xp

cách share máy in trong win 7

chia se may in trong win 8

chia se may in giua windows va mac

cach share may y in trong win 7

cách share may in trong win 7

cách share máy in trong win2010

cach se o dia tren may tinh win 7 va win xp qua mang lan

share may in win xp cho win 7

cách share máy in trong win 8

cách share máy in win 7 sang mac os

chia se o dia trong win xp va win 7quan ly may in trong windows 7chia se may in trong win 7share máy in trong win xpshare may in trong win 7huong dan chia se may in trong win 7loi share may in trong win 7cài máy in qua mạng lan từ win7 tieng việt sang win XP máy kháccách share máy in giữa win 7 và mac óshare may in cho mac oscach chia se may in trong win 8

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •