thegioitinhoc.vn - Trong Windows 8, Windows Firewall đã không thay đổi nhiều. Nói chung, nó giống như nhau khá nhiều . Kết nối gửi đến cho các chương trình bị chặn, trừ khi nó đang ở trên danh sách cho phép. Kết nối gửi đi không bị chặn nếu nó không phù hợp với một quy tắc. Bạn cũng có một hồ sơ công cộng và tư nhân cho tường lửa và có thể kiểm soát chính xác mà chương trình có thể giao tiếp trên mạng tư nhân như trái ngược với Internet.

Trong bài viết này, sẽ đi qua các tùy chọn khác nhau và cài đặt cho Windows 8 firewall và nói chuyện về làm thế nào bạn có thể điều chỉnh chúng theo sự mong muốn của bạn. Mặc dù các kết nối gửi đi không bị chặn bởi mặc định, bạn có thể cấu hình các quy tắc tường lửa trong Windows 8 để ngăn chặn kết nối ra ngoài. Điều này có thể là hữu ích nếu bạn muốn chặn một ứng dụng IM có thể giao tiếp với máy chủ, ngay cả nếu có ai đó cài đặt các chương trình trên máy tính.

Để bắt đầu, hãy nói về làm thế nào để đưa lên các thiết lập tường lửa trong Windows 8. Trước tiên, hãy đến Start Screen hoặc desktop và mở ra các thanh Charms. Bạn có thể nhấn phím Windows Key + C hoặc bạn có thể di chuyển chuột đến góc trên bên phải của màn hình. Sau đó bấm vàoSearch và gõ firewall trong hộp tìm kiếm.Sau đó nhấp chuột vào Windows Firewall trong các kết quả tìm kiếm ở phía bên tay trái. Điều này sẽ mang đến hộp thoại Windows Firewall Control Panel. Ở đây chúng ta có thể điều chỉnh về tất cả các thiết lập liên quan đến tường lửa.


Ở phía bên tay phải, nó chia tách các điểm vào Private networksGuest hoặc public networks.. Nhà mạng không dây của bạn sẽ hiển thị theo mạng lưới tư nhân, nhưng nếu họ không làm điều nầy , bạn có thể sẽ phải tự nghĩ rằng nó rằng mạng là một mạng lưới Home và không phải là một mạng công cộng. Điều mọi người sẽ muốn làm gì với bức tường lửa cho phép kết nối gửi đến một chương trình. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Allow an app or feature through Windows Firewall.
On the right hand side, it splits the view into Private networks and Guest or public networks. Your home wireless network should show up under Private networks, but if it doesn’t, then you will probably have to manually tell it that the network is a Home network and not a Public network. The main thing people will want to do with the firewall is allow an inbound connection to a program. You can do this by clicking on Allow an app or feature through Windows Firewall.
Như bạn có thể thấy, cho từng chương trình, tính năng của Windows, bạn có thể chọn để cho phép kết nối đến các mạng tư nhân và công chúng một cách riêng biệt. Đây là tiện dụng cho những thứ như File and Printer Sharing và HomeGroups khi bạn không muốn một người nào đó từ Internet để kết nối với mạng chia sẻ của bạn hoặc địa phương HomeGroup. Để cho phép một ứng dụng, chỉ cần tìm nó trong danh sách và sau đó kiểm tra hộp cho loại mạng bạn muốn cho phép kết nối đến.

Nếu ứng dụng không được liệt kê, bạn có thể bấm vào Allow another app và chọn từ danh sách hoặc nhấp vào nút Browse để tìm chương trình đặc biệt của bạn.
Nếu bạn quay trở lại hộp thoại Firewall home, có một liên kết trên cửa sổ bên tay trái được gọi là Turn Windows Firewall On or Off. Nếu bạn bấm vào đó, bạn sẽ nhận được một tập hợp các tùy chọn như hình dưới đây:Tất nhiên bạn có thể tắt tường lửa trong Windows 8, nhưng bạn cũng có thể ngăn chặn tất cả các kết nối đến máy tính của bạn, ngay cả đối với các ứng dụng cho phép. Điều này thực sự tiện dụng hữu ích nếu bạn đang ở trong một môi trường công cộng như khách sạn hay sân bay và bạn muốn có thêm suwh an toàn trong khi kết nối vào mạng. Bạn vẫn có thể duyệt Internet bằng cách sử dụng một trình duyệt web, nhưng không có chương trình được kết nối đến một máy tính khác trên mạng lưới địa phương hoặc từ một máy chủ trên Internet.


Thực sự là vui , mặc dù, nếu bạn muốn lục lọi xung quanh với các thiết lập tường lửa tiên tiến. Điều này rõ ràng là không dànhcho những người yếu tim, nhưng nó cũng không phải là một vấn đề lớn bởi vì bạn có thể nhấp vào liên kết Restore Defaults mặc định và thiết lập tất cả mọi thứ trở lại đó là phương pháp khi bạn lần đầu tiên cài đặt Windows 8. Để có được các thiết lập nâng cao, hãy nhấp liên kết Advanced settings trong khung bên trái trong hộp thoại tường lửa chính. Ở đây sẽ mang đến Windows Firewall với cửa sổ Advanced Security .Trên màn hình chính, sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh chóng của các thiết lập tường lửa cho các miền, các mạng riêng và mạng công cộng. Nếu máy tính của bạn không được gia nhập vào một miền, bạn không phải lo lắng về hồ sơ đó. Bạn có thể nhanh chóng xem làm thế nào kết nối trong và ngoài được quản lý bởi các bức tường lửa. Nếu bạn muốn chặn một kết nối gửi đi, click vào Outbound Rules ở cột bên tay trái .


Đến và nhấp vào New Rule và sau đó bạn sẽ nhận được một hộp thoại yêu cầu loại quy tắc mà bạn muốn.
Tôi đã chọn cổng bởi vì tôi muốn chặn tất cả các kết nối gửi đi trên cổng 80, cổng HTTP được sử dụng bởi tất cả các trình duyệt web. Về lý thuyết, điều này sẽ chặn tất cả truy cập Internet trong trình duyệt IE khác. Kích Next và nhập vào số cổng.
Nhấn Next và chọn hành động mà bạn muốn thực hiện, trong trường hợp của tôi, Block the connection.


.Cuối cùng, chọn cấu hình mà bạn muốn các quy tắc để áp dụng . Nó có thể là một ý tưởng tốt để chọn tất cả các cấu hình.
Bây giờ chỉ cần đặt cho nó một cái tên vậy là xong ! Khi tôi mở IE để truy cập vào một trang web, đây là những gì tôi nhận được:
Ngọt ngào qua đúng không . Vì vậy, tôi chỉ cần tạo ra một quy tắc kết nối gửi đi trong Windows 8 firewall mới chặn cổng 80 và do đó ngăn ngừa bất cứ ai từ trình duyệt Internet! Bạn có thể tạo ra các quy tắc tường lửa tùy chỉnh của bạn trong Windows 8 theo các bướ trình bày ở trên . Bạn có thể làm công cụ nâng cao hơn nữa , nhưng muốn để người không có kỹ thuật có thể cố gắng làm theo .Similar Threads: