User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Khắc phục lỗi khi cài đặt Windows XP: Setup did not find any hard disk drives installed in your computer
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=127994
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang online Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.672
  Cảm ơn
  7.449
  Được cảm ơn 16.087 lần trong 7.454 bài

  Mặc định Khắc phục lỗi khi cài đặt Windows XP: Setup did not find any hard disk drives installed in your computer

  Khắc phục lỗi khi cài đặt Windows XP:
  Setup did not find any hard disk drives installed in your computer


  (thegioitinhoc.vn) - Đã bao giờ bạn phải tự cài lại Windows chưa? (XP). Đối với thần dân IT có “tính xấu” hay vọc vạch và ham tìm hiểu, chắc chắn đã, đang và sẽ có ít nhất trên 01 lần bạn tự tay cài lại Windows cho máy tính của mình. Tuy nhiên, không phải máy tính nào cũng “tốt” như nhau và không phải 100 trường hợp tự cài đặt đều “xuôi chèo mát mái” như nhau. Đặc biệt là với các máy có cấu hình hơi cũ và thấp đang dùng Windows XP. Rất nhiều trường hợp khi cài đặt trở lại bản Windows, bạn sẽ gặp những trường hợp oái oăm khiến bạn không thể cài được Windows một cách thuận lợi, lại càng không biết lỗi từ đâu và cách xử lý ra sao, cuối cùng đành ngậm ngùi đem đến dịch vụ nhờ khắc phục. Một trong những trường hợp phổ biến như thế là: Chương trình setup Windows không thể nhận diện được ổ cứng, mặc dù trong BIOS, HDD của bạn vẫn còn đó và có đó một cách rõ ràng. Trong bài viết này, tôi xin hướng dẫn các bạn một phương án để xử lý trường hợp lỗi như thế.

  Với những trường hợp lỗi đã nêu, bạn thường gặp một thông báo lỗi của hệ thống như sau:

  Setup did not find any hard disk drives installed in your computer. Make sure any hard disk drives are powered on and properly connected to your computer, and that any disk-related hardware configuration is correct. This may involve running a manufacturer-supplied diagnostic or setup program. Setup cannot continue. To quit Setup, press F3.
  Tạm hiểu là:
  Tiến trình cài đặt không tìm thấy bất kỳ ổ đĩa cứng nào được cài đặt trong máy tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ ổ đĩa cứng nào đang được cung cấp và kết nối đúng vào máy tính của bạn, và bất kỳ cấu hình liên quan đến đĩa cứng cũng phải chính xác. Điều này có thể bao gồm từ việc thực hiện một sự chẩn đoán từ nhà sản xuất cung cấp hoặc chương trình cài đặt. Cài đặt không thể tiếp tục. Để thoát khỏi cài đặt hãy nhấn phím F3.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Vấn đề này xảy ra khi bạn có ổ đĩa cứng SATA và bạn có chế độ cấu hình RAID/SATA trong BIOS. Có 2 cách sửa chữa vấn đề này như sau:

  • Phương pháp đầu tiên là để thay đổi chế độ SATA về IDE trong BIOS. Ví dụ BIOS máy tính của tôi là Phoenix AwardBIOS 6.00PG và tôi có thể thay đổi chế độ SATA về IDE bằng cách thay đổi tại mục Integrated Peripherals > SATA Devices Configuration > SATA Mode [RAID] và thay đổi sang [IDE].


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bây giờ có thể tôi sẽ cài đặt được Windows XP như bình thường.


  • Nếu bạn không thể thay đổi chế độ RAID sang IDE hoặc vô hiệu hóa SATA trong BIOS, sau đó bạn cần phải tải về trình điều khiển SATA RAID từ trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ bạn đang sử dụng, giải nén các trình điều khiển vào đĩa mềm và sau đó chèn đĩa mềm vào máy tính của bạn trong khi cài đặt Windows XP.

  Như bạn thấy ở hình ảnh dưới đây minh họa rõ ràng rằng trình điều khiển SATA RAID đang có trong đĩa mềm của bạn (có thể thay thế bằng USB vì hiện nay đĩa mềm –A – đã lạc hậu và không còn được sử dụng)

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Đưa đĩa CD Windows XP và khởi động từ đĩa này. Bạn sẽ thấy một thông báo “Press any key to boot from CD…” Đơn giản là bạn chỉ cần nhấn phím bất kỳ và nó sẽ bắt đầu khởi động từ đĩa CD. Chú ý đến màn hình thiết lập màu xanh màu Windows kế tiếp. Khi bạn thấy một thông báo nói rằng “Press F6 if you need to install a third party SCSI or RAID driver…” (Nhấn F6 nếu bạn cần phải cài đặt một thành phần thứu ba SCSI hay trình điều khiển RAID ...") tại thanh tác vụ hiển thị dưới màn hình, ngay lập tức bạn hãy nhấn F6 phím.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Sau khi chương trình tải xuống một số tệp cần thiết, bạn sẽ nhận được một thông báo như sau:
  Setup could not determine the type of one or more mass storage devices installed in your system, or you have chosen to manually specify an adapter. Currently, Setup will load support for the following mass storage devices(s):
  < none >
  * To specify additional SCSI adapters, CD-ROM drives, or special disk controllers for use with Windows, including those for which you have a device support disk from a mass storage device manufacturer, press S.
  * If you do not have any device support disks from a mass storage device manufacturer, or do not want to specify additional mass storage devices for use with Windows, press ENTER.
  Tạm hiểu:
  Tiến trình cài đặt không thể xác định các loại hình của một hoặc nhiều thiết bị lưu trữ được cài đặt trong hệ thống của bạn, hoặc bạn đã chọn để tự xác định một adapter. Hiện nay, thiết lập sẽ tải hỗ trợ cho các thiết bị lưu trữ sau (s):
  * Để chỉ định thêm SCSI Adapter, ổ đĩa CD-ROM, hoặc bộ điều khiển đĩa đặc biệt để sử dụng với Windows, …………….nhấn phím S
  * Nếu bạn không có bất kỳ thiết bị hỗ trợ đĩa từ một nhà sản xuất thiết bị lưu trữ , hoặc không muốn xác định thiết bị lưu trữ ………………………….. bấm phím ENTER.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nhập vào ổ đĩa mềm với trình điều khiển SATA và nhấn phím S. Nó sẽ trình bày một danh sách các trình điều khiển mà nó đọc từ đĩa trước đó. Chọn trình điều khiển thích hợp, và tiếp tục cài đặt Windows XP. Cài đặt sẽ tiếp tục lúc này chính là thời điểm nó tỉnh ngộ để nhận ra ổ đĩa cứng SATA trong máy tính của bạn.

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn vì trên thực tế vấn đề này là khá phổ biến hiện nay so với thời gian qua bởi vì rất nhiều máy tính bây giờ đang sử dụng ổ đĩa cứng SATA với bo mạch chủ tốt hơn có RAID.

  colongchong2000

  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 23-06-2012 lúc 12:44 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 12 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Kim Nguyen (23-06-2012),Phuc Nguyen (23-06-2012),U60Bp (23-06-2012),bboyngochiep9x (24-01-2013),chanhatho (14-11-2013),kidzero (23-06-2012),muingonhi9x (24-06-2012),nhonmt81 (23-06-2012),nolis0 (08-07-2012),ovitan (23-06-2012),peterkoj (23-06-2012),u60tmt (23-06-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

loi setup did not find any hard disk drives

loi khong cai duoc win xp

lỗi không cài được win xp

khac phuc loi khong cai duoc win xp

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh127994-khac-phuc-loi-khi-cai-dat-windows-xp-setup-did-not-find-any-hard-disk-drives-installed-in-your-computer.htmllangid=1

setup did not find any hard disk drives installed in your computer

khac phuc loi khi cai win xp

lỗi setup did not find any hard disk

http:thegioitinhoc.vnhomekinh-nghiem-xai-may-tinh127994-khac-phuc-loi-khi-cai-dat-windows-xp-setup-did-not-find-any-hard-disk-drives-installed-in-your-computer.html

Lỗi Setup could not determine the type

cai win xp bi bao loi

Lỗi khi cài đặt windows

loi setup did not find any hard disk drives installed in your computerlỗi setup did not find any hard disk drives installed in your computerloi f6 trong khi cai winsetup cannot find a cd-rom drive xp usbhttp:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh127994-khac-phuc-loi-khi-cai-dat-windows-xp-setup-did-not-find-any-hard-disk-drives-installed-in-your-computer.htmllỗi setup did not findkhac phuc loi setup cannot findloi khi cai win xpkhac phuc loi could not find any CD-ROM driveHuong dan sua loi khi cai win xpcould not find any cd-rom drivecach sua loi khi cai wincác lỗi khi cài win xp

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •