User Tag List

Results 1 to 1 of 1
Chủ đề: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên thẻ SD
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=123394
 1. #1
  son25's Avatar
  son25 is offline Gà Đông Tảo
  Join Date
  14-08-2011
  Location
  Huế
  Posts
  15,540
  Thanks
  616
  Thanked 8,561 Times in 4,637 Posts

  Post Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên thẻ SD

  Các ứng dụng Android được cài đặt mặc định vào bộ nhớ trong, nhưng bạn cũng có thể đặt thẻ SD làm vị trí cài đặt mặc định.

  Thủ thuật dưới đây cho phép di chuyển hầu hết ứng dụng vào thẻ SD mà không cần quyền truy cập gốc (root access).

  Phương pháp này đòi hỏi hệ điều hành Android 2.2 hoặc mới hơn. Để thay đổi vị trí cài đặt mặc định, ta sẽ cần sử dụng ADB hay Android Debug Bridge, tiện ích có trong Android SDK của Google.

  Kích hoạt chế độ USB Debugging

  Đầu tiên, hãy kích hoạt USB debugging trên thiết bị Android. Mở màn hình Settings, nhấp Applications và chọn Development.


  Nhấp để tích vào hộp USB debugging để kích hoạt. Việc này sẽ kích hoạt chế độ debug, cho phép người dùng thay đổi các thiết lập trên thiết bị Android từ máy tính. Người dùng có thể tắt chế độ debug sau khi hoàn thành công việc.

  Cài đặt Android SDK

  Hãy tải về và cài đặt Google Android SDK trên máy tính. Nếu chưa có Oracle Java JDK cài trên máy thì ta sẽ phải tải và cài đặt nó trước khi cài Android SDK.

  Sau khi đã cài cả JDK và Android SDK, khởi chạy trình quản lý SDK Manager từ Start menu.


  Tiện ích ADB không được cài mặc định. Nó nằm trong gói Android SDK Platform-tools. Chọn gói này và kích vào nút cài đặt để tải và cài công cụ.


  Sau khi hoàn thành, kết nối thiết bị Android với máy tính qua cáp USB. Windows sẽ định vị thiết bị và cài những driver phù hợp một cách tự động.

  Nếu không, người dùng sẽ phải tải và cài driver từ nhà sản xuất thiết bị Android.

  Sử dụng ADB

  Mở một cửa sổ Windows Explorer và tìm đến thư mục android-sdk\platform-tool. trên Windows, bạn sẽ thấy thư mục này tại C:\Program Files (x86)\Android\android-sdk\platform-tools theo mặc định.

  Kiểm tra C:\Program Files\Android\android-sdk\platform-tools nếu đang sử dụng bản Windows 32 bit.


  Khởi chạy cửa sổ Command Prompt trong thư mục này bằng cách nhấn và giữ phím Shift, kích chuột phải lên thư mục và chọn Open command window here.


  Chạy câu lệnh adb devices để thấy thiết bị Android đã được kết nối.


  Chạy câu lệnh sau để đặt vị trí cài mặc định vào thẻ SD:

  adb shell pm setInstallLocation 2


  Nếu muốn đổi lại và cài ứng dụng vào bộ nhớ trong như mặc định ban đầu, hãy chạy câu lệnh:

  adb shell pm setInstallLocation 0


  0 biểu thị cho bộ nhớ trong của thiết bị, và là giá trị mặc định. 2 biểu thị bộ nhớ ngoài, có thể là thẻ SD hay USB.

  Chuyển ứng dụng sang thẻ SD

  Các ứng dụng hiện giờ có thể được di chuyển sang bộ nhớ ngoài. Ví dụ như, dưới đây bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình ứng dụng Slacker Radio.

  Trước khi thay đổi, ứng dụng không thể dời sang ổ USB. Sau khi thay đổi, nút Move to USB storage đã được kích hoạt và ta có thể dời ứng dụng.


  Để chuyển một ứng dụng vào thẻ SD, mở màn hình Settings, nhấp Applications và chọn Manage Applications. Chọn ứng dụng muốn chuyển và nhấp nút Move trên màn hình thông tin chi tiết của nó.

  Lưu ý

  Một số ứng dụng không nên được cài vào thẻ SD mà nên cài trên bộ nhớ trong. Bộ nhớ ngoài không khả dụng khi thiết bị Android được bung trên máy tính vì thế các ứng dụng luôn hoạt động cùng thiết bị phải được để vào bộ nhớ trong.

  Các công cụ (widget), chương trình khởi động, những ảnh màn hình sinh động và những dữ liệu bạn muốn sử dụng khi thẻ SD được bung trên máy tính nên được đặt vào bộ nhớ trong.
  QTM_Theo HowToGeek


  Similar Threads:

 2. The Following User Says Thank You to son25 For This Useful Post:

  dominhtrang (25-05-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   

Visitors found this page by searching for:

cai dat ung dung len the nho cho android

cai ung dung tren the nho cho android

chuyen ung dung sang the nho android 4.0

chuyen ung dung sang the nho

chuyen ung dung sang the nho android 2.2chuyen game sang the nho android 4.0cai ung dung vao the nho androidchuyen game sang the nho androidchuyen ung dung sang the nho androidcai ung dung android tren the nhocai luu du lieu the nho ngoai cho androidhuong dan cai game vao the nho cho androidchuyen ung dung vao the nho khong can rootcach cai ung dung len the nhoHuong dan chuyen ung dung sang the nho androidhuong dan cai app thuoc cho androidhuong dan chuyen ung dung vao the nho cho may androidcai app mac dinh tren the nhocach cai ung dung len the nho cho android 4khong tim thay the nho sdcach chuyen sang the nho sd aroid 4.2chuyen bo sang the cho androidkhong tim thay the nho tren androidcach cai dang app cho androidhttp:thegioitinhoc.vnhomekinh-nghiem-xai-may-tinh123394-huong-dan-cai-dat-ung-dung-android-len-the-sd.htmllangid=1

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •