Dropbox không chỉ là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất hiện nay mà nó còn hỗ trợ cả phiên bản Desktop giúp bạn đồng bộ hóa các tệp tin dễ dàng giữa máy tính của mình với dịch vụ để làm việc với dữ liệu ở bất cứ nơi đâu có kết nối Internet.

Tuy nhiên dung lượng lưu trữ mà Dropbox cho phép người dùng sử dụng miễn phí chỉ có 2GB mà thôi. Một điều đáng mừng là hiện nay mọi tài khoản đã đăng ký đều có cơ hội tăng dung lượng miễn phí lên tới tối đa là 16GB bằng cách gửi lời mời tới người khác càng nhiều càng tốt.


Không chỉ có tài khoản Basic mà đối với các tài khoản Pro 50 và pro 100 cũng có cơ hội này, còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể biến kho lưu trữ này thành một ổ đĩa di động hoàn toàn miễn phí.

Và điều tất nhiên là khoảng dung lượng tăng nhiều hay ít phụ thuộc vào việc bạn có mời được nhiều hay ít người khác cùng tham gia đăng ký dịch vụ. Mỗi khi bạn có thể mời được 1 người đăng ký thì dung lượng của bạn sẽ tăng lên 500MB.Các bước thực hiện rất đơn giản: Trước tiên bạn hãy truy cập Dropbo[Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] ) rồi đăng nhập tài khoản thường dùng. Phía góc trên bên phải giao diện lưu dữ liệu, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới hình hộp quà với dòng chữ “Get Free space”.

Nhấn vào đó để duyệt qua một cửa sổ web mới, tại đây là phương thức mời tham gia sử dụng dịch vụ để tăng dung lượng miễn phí. Dropbox sẽ gợi ý người dùng bằng cách đưa ra 3 phương thức khác nhau nhằm quảng bá địa chỉ đăng ký tham gia trực tuyến. Đó là:

- Invite by email: Cho phép bạn nhập thông tin tài khoản email (chỉ hỗ trợ Gmail) bất kỳ của mình rồi nhấn chọn Retrieve contacts để hiển thị toàn bộ danh sách Contacts, sau đó có thể chọn một hoặc nhiều Contact rồi nhấn invite friend phía dưới.

-Invite friends from Facebook or Twitter: Dòng chữ quảng cáo có kèm địa chỉ đăng ký Dropbox sẽ được tự động đăng trên các mạng xã hội Facebook và Twitter của bạn bằng cách nhấn các nút tương ứng phía dưới.

- or invite email addresses: Nhập địa chỉ email trực tiếp vào ô trống rồi nhấn Send invites để gửi lời mời tới email đó.


Như vậy là một người nào đó khi nhận lời mời của bạn, họ không nhất thiết phải kích hoạt và không cần quan tâm việc có nhận được thư hay không.

Miễn sao họ vào đăng ký hoàn tất rồi phải cài đặt ứng dụng Desktop trên máy tính thì bạn đã có được một khoảng dung lượng 500MB rồi.

Điều thuận tiện ở đây là ngay cả chính bản thân bạn cũng có thể sử dụng nhiều địa chỉ email khác nhau rồi đưa ra lời mời và tự mình đăng ký, cài đặt
trên một máy tính khác.

Bước sau cùng là kiểm tra tình trạng dung lượng và trạng thái giới thiệu, cũng từ góc trên bên phải giao diện chính, bạn click vào tên tài khoản Dropbox để thấy dung lượng hiện tại và chọn Settings để thay đổi các thiết lập khác của dịch vụ.

Muốn biết những địa chỉ Email mà bạn mời đã hoàn tất việc đăng ký và cài đặt hay chưa thì phải chọn thẻ Referral status, khi đó toàn bộ những email này đều hiển thị trạng thái bên dưới, với những Email có hiển thị Completed trong cột Status có nghĩa là người đó đã hoàn tất cả đăng ký và cài đặt ứng dụng đồng bộ. Điều đó chắc chắn rằng dung lượng của bạn đã được tăng lên.

XHTT


Similar Threads: