User Tag List

Trang 3/3 ĐầuĐầu 123
Hiện kết quả từ 21 tới 30 của 30
Chủ đề: Tự sửa ổ cứng máy tính bị hỏng
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=116421
 1. #1
  Avatar của papa1210
  papa1210 đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  02-12-2009
  Đến từ
  Vũng tàu
  Bài gửi
  7.445
  Cảm ơn
  825
  Được cảm ơn 6.612 lần trong 3.283 bài

  Mặc định Tự sửa ổ cứng máy tính bị hỏng

  Ổ cứng máy tính của bạn (kể cả laptop) có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Những mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục.Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi vận chuyển, ổ cứng của bạn có thể không sử dụng được nữa hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn có thể may mắn sửa được lỗi và hồi sinh ổ cứng nếu thực hiện đúng các bước sau đây.

  Bước 1. Kiểm tra lỗi và khắc phục ổ cứng bằng tính năng Error-checking của Windows:

  Bạn chọn vào ổ đĩa cần sửa chữa và chọn Properties > chuyển qua thẻ Tools > nhấn chọn Check Now > đánh dấu chọn trước Automatically fix the file system errorsScan for and attempt recovery of bad sectors. Cuối cùng nhấn Start. Nếu có thông báo hiện ra, bạn hãy nhấn Yes. Tính năng này chỉ khắc phục tạm thời trong thời gian ngắn giúp bạn có thể kịp thời sao lưu dữ liệu quan trọng mà thôi.  Bước 2. Chữa ổ cứng bằng công cụ Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Sau khi cài đặt, bạn chọn ổ đĩa cần sửa chữa > nhập vị trí Start SectorEnd Sector (để mặc định nếu muốn sửa toàn bộ ổ cứng) > chọn Bad Sector Repair để bắt đầu quá trình sửa lỗi. Bạn có thể kiểm tra bề mặt đĩa từ với công cụ Surface Test và kiểm tra hệ thống điều khiển ổ cứng có vấn đề gì sau va đập hay không bằng tính năng Controller Test.


  Nếu bạn gặp phải tình trạng ổ cứng vẫn được nhận diện sau va chạm nhưng bị lỗi hệ điều hành và không thể đọc được các file khởi động được lưu trên đĩa hoặc mất đi ở phân vùng Active chứa HĐH, những lỗi thông báo cho trường hợp này thường là NTLDR is missing (trên Windows XP) hoặc BOOTMGR is missing (với Windows Vista/7), đồng thời màn hình boot sẽ dừng lại ở thông báo này. Bạn có thể làm theo những bước sau để khắc phục lỗi:


  + Đối với Windows XP:
  Sử dụng công cụ Windows XP Recovery Console bằng lệnh fixboot. Thao tác như sau:
  - Chọn chế độ ưu tiên boot từ D\DVD-ROM và cho đĩa Windows XP CD vào ổ CD. Trong quá trình chọn lựa, bạn hãy nhấn phím 'R' để bắt đầu sửa lỗi trong Recovery Console.

  - Chọn phân vùng (ổ đĩa) cài đặt Windows XP (C:\WINDOWS) > gõ mật khẩu Administrator và gõ lệnh fixboot. Lệnh này sẽ chép lại các file cần thiết cho việc khởi động (boot sector) vào ổ đĩa.


  - Tiếp tục, bạn kiểm tra tên ổ đĩa của CD-ROM bằng lệnh dir X: (X là tên ổ quang – hình minh họa ổ CD-ROM là D). Khi biết chắc chắn tên ký tự ổ CD, bạn hãy tiến hành copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD cài đặt vào ổ cứng. Sau đó, kết thúc bằng lệnh BOOTCFG /rebuild và khởi động lại máy.

  COPY CDDrive:\I386\NTLDR C:\
  COPY CDDrive:\I386|NTDETECT.COM C:\
  BOOTCFG /rebuild (CDDrive: tên ổ đĩa CD)
  + Đối với Windows Vista/7:
  Khởi động lại máy với đĩa Windows Vista DVD > nhấn Next trong của sổ đầu tiên. Nhìn xuống góc trái, bạn sẽ thấy tùy chọn Repair your computer và bạn nhấn vào đây > Chọn Microsoft Windows Vista/7 > Next để tiến hành sửa chữa lỗi.Tiếp tục, bạn nhấn chọn Startup Repair và đợi vài giây để quá trình sửa lỗi hoàn tất. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy tính. Ngoài ra, bạn có thể vào Command Prompt > gõ lệnh bootrec /fixboot để sửa chữa hệ thống dùng Windows Vista/7.

  [/img]http://www.pcworld.com.vn/files/articles/2012/1231465/image011-2-large.png[/img]

  Nếu bạn không bị một trong hai trường hợp là máy chỉ dừng lại ở màn hình chào Windows hoặc tự động restart sau vài giây thì cách khắc phục lỗi bad sector như sau:
  + Bước 1. Chuẩn bị 1 đĩa Hiren’s Boot CD, bạn có thể tải về tại Bạn phải đăng ký để thấy được link và ghi ra đĩa.
  + Bước 2. Khởi động máy tính bằng đĩa Hiren’s Boot với thiết lập ưu tiên khởi động bằng CD-ROM.
  + Bước 3. Chọn Start Boot CD > Hard Disk Tool > HDD Regenerator.  + Bước 4. Chọn số thứ tự ổ cứng > nhấn ENTER. Sau đó, khai báo Sector bắt đầu (Starting sector – mặc định là 0) và nhấn ENTER để bắt đầu quá trình truy tìm và khôi phục những sector bị hỏng. Bạn có thể theo dõi để biết đoạn nào có nhiều sector bị hỏng để có thể cắt bỏ để tiếp tục sử dụng bằng các chương trình phân vùng ổ cứng (như Partition Magic).

  Lưu ý:
  Nếu thanh trạng thái của HDD Regenerator (| |B||R|||B|||||) hiển thị quá nhiều B thì ổ cứng của bạn đã bị hư mà chương trình không thể sửa chữa được. (B là ký hiệu của việc bad sector đã được chương trình khôi phục thành công). Thời gian thực hiện khá lâu nên nếu bạn muốn dừng lại giữa chừng có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+Break để tắt. Sau khi cắt bỏ các đoạn sector hỏng, HDD sẽ bị giảm dung lượng xuống nhưng bù lại, bạn có thể truy cập dữ liệu từ ổ cứng nhanh chóng hơn.  Những trường hợp khác liên quan

  Có nhiều triệu chứng lạ khác liên quan đến việc hư ổ cứng mà bạn có thể tự sửa dễ dàng được máy thông báo không nhận diện được ổ cứng với thông báo “No HDD detected” ở màn hình khởi động. Cách khắc phục như sau:

  - Trước hết, bạn thử lại việc tự động nhận dạng ổ cứng trong BIOS thông qua tính năng IDE Auto-Detection và khởi động lại máy.


  - Nếu vẫn chưa được, bạn có thể tháo nắp máy và gắn lại các cáp ổ cứng cho chắc chắn hơn và làm lại lần nữa. Nên nhớ là bạn phải rút điện ra khỏi máy và khử tĩnh điện trước khi thao tác.


  Lời khuyên:

  - Không được tắt máy đột ngột, phải tắt máy tính hoàn toàn theo đúng quy trình, không được tắt “nóng” hay rút điện đột ngột để máy tính và ổ cứng không bị “sốc” điện.

  - Không được vận chuyển máy tính khi máy đang còn nóng mà phải để máy nguội tự nhiên rồi mới chuyển đi. Nên kê các tấm xốp hoặc đệm bên dưới để hạn chế tác động khi đi trên đường.

  PCW  Lần sửa cuối bởi lam_wen_voi_it; 03-04-2012 lúc 08:30 PM

  Kho Wallpaper

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 2. Có 8 người đã cảm ơn papa1210 vì bài viết này rất hữu ích:

  dinhngoccam (03-04-2012),huyenchauthuc (03-04-2012),khoikho (14-04-2012),nam.truong (07-04-2012),skaytran (08-04-2012),trgmphong (03-04-2012),tuanvictor (12-04-2012),vmhltkl (06-04-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #21
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.541
  Cảm ơn
  7.377
  Được cảm ơn 16.058 lần trong 7.439 bài

  Mặc định

  Dòng main của em là chipset 815, socket 370, chỉ cài Win XP là cao nhất, hỗ trợ tối đa HDD 120GB, trên nữa sẽ không nhận hoặc nhận sẽ có sự trục trặc trong khi hoạt động. Em có thể tìm soft hỗ trợ để dùng HDD lớn hơn 120GB nếu muốn. Có link này em tham khảo: Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Chỉ có một software duy nhất là Intel® Application Accelerator, em chọn đúng Windows đang dùng, rồi download version mới nhất ở trên cùng. Software này hỗ trợ các dòng main dùng chip Intel như sau:
  * Intel® 810 Chipset
  * Intel® 810E Chipset
  * Intel® 810E2 Chipset
  * Intel® 810L Chipset
  * Intel® 815 Chipset
  * Intel® 815E Chipset
  * Intel® 815EP Chipset
  * Intel® 815G Chipset
  * Intel® 815EG Chipset
  * Intel® 815P Chipset
  * Intel® 820 Chipset
  * Intel® 820E Chipset
  * Intel® 840 Chipset
  * Intel® 845 Chipset
  * Intel® 845E Chipset
  * Intel® 845G Chipset
  * Intel® 845GE Chipset
  * Intel® 845GL Chipset
  * Intel® 845GV Chipset
  * Intel® 845PE Chipset
  * Intel® 850 Chipset
  * Intel® 850E Chipset
  * Intel® 860 Chipset
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 5. Thành viên sau đã cảm ơn huyenchauthuc về bài viết hữu ích này:

  nam.truong (09-04-2012)

 6. #22
  Avatar của Le Anh Tuan
  Le Anh Tuan đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  30-04-2010
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  740
  Cảm ơn
  1.021
  Được cảm ơn 1.097 lần trong 552 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi nam.truong Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Cảm ơn 2 anh đã chỉ cho , đang còn nợ học phí , nên chắc còn xài tạm em nó lâu dài , anh xem giùm
  MAIN GA6IEML
  CPU P3 1133MHZ
  RAM 512
  INTEL 82815 graphics controller
  Đang cài win sp2 , như vậy có hổ trợ được HDD dung lượng lớn không ?
  Cái Main Gigabyte GA-6IEML của bạn xài bền ghê á! Ra đời từ 2001, đến nay 11 năm vẫn chạy tốt. Mình cũng xài Giga nè.
  Bạn colongchong2000 nói như trên là đúng rồi, mình chỉ bổ sung thêm cho bạn 1 số thông tin.

  Main Giga thường sử dụng BIOS Award, lúc bật màn hình khởi động, bạn quan sát thật nhanh ở góc trên bên trái màn hình, sẽ thấy số hiệu Main và version của BIOS, ví dụ GA-6IEML F3, thì F3 chính là BIOS version. Nếu bạn thấy từ F3 đến F7 thì chúc mừng bạn, Main của bạn sẽ hỗ trợ dung lượng đến HDD 137GB hoặc cao hơn.

  Do hạn chế kỹ thuật trước đây, BIOS thường chỉ hổ trợ 24bit LBA vì vậy sẽ bị chặn ở giới hạn 137GB, nhưng thị trường chỉ bán HDD 120GB hoặc 160GB nên bạn mua HDD từ 120GB trở xuống là chắc ăn nhất. Để nhận trên 137GB điều kiện là BIOS phải hỗ trợ và HĐH từ WinXP_SP1 trở lên.

  Theo kinh nghiệm, mình thấy Main Giga hỗ trợ dịch vụ rất tốt (cập nhật driver, BIOS...) Trường hợp bạn muốn dung lượng cao hơn (160/250GB) thì nên update BIOS (cao nhất là version F7). Việc update BIOS cũng không quá khó (vào BIOS setup, “save current BIOS” để lưu bản backup trước, dùng công cụ @BIOS của Giga để update, xem thêm trong sách hướng dẫn đi kèm). Nếu bạn không rành thì nhờ kỹ thuật viên lành nghề làm. Đồng thời lúc mua HDD nên đem theo cả thùng máy, gắn liền test tại chỗ, nếu Main và Windows nhận đúng dung lượng thì trả tiền.
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thân

  ... ta đã đi qua những năm tháng không ngờ
  vô tư quá để bây giờ xao xuyến...  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 7. Có 2 người đã cảm ơn Le Anh Tuan vì bài viết này rất hữu ích:

  huyenchauthuc (09-04-2012),nam.truong (09-04-2012)

 8. #23
  nam.truong đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  18-04-2010
  Bài gửi
  299
  Cảm ơn
  419
  Được cảm ơn 40 lần trong 29 bài

  Mặc định

  Cảm ơn hai anh đã tận tình chỉ bảo ! quyển sách của máy mất lâu lắm rồi ! còn update bios thì không dám rớ ! thôi thì để dành tiền mua đở HDD 120gb xài , các anh có biết chổ nào bán mà giá mềm ở TPHCM không ? chỉ cho em với ! thân .


 9. #24
  Avatar của Le Anh Tuan
  Le Anh Tuan đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  30-04-2010
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  740
  Cảm ơn
  1.021
  Được cảm ơn 1.097 lần trong 552 bài

  Mặc định

  Theo Gigabyte, Main của bạn sẽ hỗ trợ HDD dung lượng đến 137GB hoặc cao hơn. Bạn có thể chọn loại 120GB. Nhưng dòng ổ cứng ATA hiện nay là hàng cũ, 120GB có thể không có hàng, loại 80GB và 160GB thì dễ có hơn. Bạn cứ mang theo thùng máy khi mua, nếu gắn vào mà Main và Windows nhận được HDD 160GB (hoặc 250GB) thì lấy luôn. Hàng second bảo hành nhiều thì giá hơi đắt hơn chút. Bạn vào đây Bạn phải đăng ký để thấy được link (BH 1 năm).

  Hoặc tham khảo thêm trên
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nếu có kinh nghiệm thì bạn ra chợ Bùi Thị Xuân, Tôn Thất Tùng Q.1; hoặc chợ Nhật Tảo Q.10 TP.HCM

  ... ta đã đi qua những năm tháng không ngờ
  vô tư quá để bây giờ xao xuyến...  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 10. Có 2 người đã cảm ơn Le Anh Tuan vì bài viết này rất hữu ích:

  huyenchauthuc (09-04-2012),nam.truong (09-04-2012)

 11. #25
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.541
  Cảm ơn
  7.377
  Được cảm ơn 16.058 lần trong 7.439 bài

  Mặc định

  Em nghe theo LAT nha vì anh ở QN nên không rành các địa điểm bán ở thành phố. Chúc em vui và thành công với sự nâng cấp nhỏ nhoi với đại gia nhưng lớn với người nghèo như anh em mình. Thân ái.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 12. Có 2 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Le Anh Tuan (09-04-2012),nam.truong (09-04-2012)

 13. #26
  nam.truong đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  18-04-2010
  Bài gửi
  299
  Cảm ơn
  419
  Được cảm ơn 40 lần trong 29 bài

  Mặc định

  Anh Tuấn ! anh rành về main quá , em nó F5 anh ạ , sẳn đây cho hỏi main này hổ trợ ram lên được bao nhiêu ? để sẳn hôm nào đi chợ đồ cũ tìm luôn , cảm ơn anh nhiều , thân .
  À , cho hỏi chợ BTX ở Tân Bình phải không anh ? nó nằm ở vị trí nào của chợ ? nhờ anh chỉ giúp .

  Lần sửa cuối bởi nam.truong; 10-04-2012 lúc 10:10 AM

 14. #27
  Avatar của Le Anh Tuan
  Le Anh Tuan đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  30-04-2010
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  740
  Cảm ơn
  1.021
  Được cảm ơn 1.097 lần trong 552 bài

  Mặc định

  Chào bạn,

  Mainboard của bạn BIOS version F5 vậy là tốt rồi, dòng Main này đời BIOS sau cùng là F7 (không có F6). Có thể gắn được HDD 160GB đó bạn. Bạn cứ tìm thông tin, đem theo máy, nếu Main nhận được 160/250GB thì tốt, còn không thì chấp nhận 80/120GB.

  Main chỉ hỗ trợ SDRAM, tối đa 512MB nên không thể nâng cấp nữa. Bạn chỉ có thể giúp Ram chạy nhanh hơn bằng cách tăng bus, chọn Ram PC-133 (bus 133Mhz là hết mức rồi).

  Ngoài ra, Main này hỗ trợ 2 loại Pentium III: mã Coppermine 0.18 µm, tối đa 1133 MHz và mã Tualatin 0.13 µm cao cấp hơn, tối đa 1.4 GHz. CPU hiện tại của bạn 1.13 Ghz sẽ chạy với FSB 133 MHz như vậy là tối đa rồi (bạn dùng chương trình CPU-Z để biết mã). Nếu có cơ hội săn tìm được, bạn thử gắn con PIII 1.4 GHz (thời giá bây giờ, con này rất rẻ) để biết thế nào là maximum của đời Pentium III

  Chợ Bùi Thị Xuân ở Q.1, góc Cách Mạng Tháng 8 – BTX hoặc góc Cống Quỳnh – BTX. Khu vực đó và xung quanh tập trung các cửa hàng lớn như Hoàn Long, Phong Vũ, Thành Nhân, Sáng Tạo Computer... (chỉ bán hàng mới 100%). Ngoài ra, còn rất nhiều cửa hàng nhỏ hơn có bán hàng secondhand. Bạn chịu khó ra đó săn lùng thử xem. Còn không thì lựa chỗ nào có uy tín gần nhà bạn, có trục trặc gì, đi lại cũng dễ hơn.

  Giờ bạn cứ “chịu khổ” và chung tình với em nó đi, lỡ rồi... Đừng nâng cấp lên Dual Core/ Core 2 sẽ không đáng. Có cơ hội, quá độ nâng cấp thẳng lên Core-i hoặc Sandy Brigde luôn cho khỏi bỏ công chờ đợi.

  Thân mến

  ... ta đã đi qua những năm tháng không ngờ
  vô tư quá để bây giờ xao xuyến...  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 15. Thành viên sau đã cảm ơn Le Anh Tuan về bài viết hữu ích này:

  nam.truong (10-04-2012)

 16. #28
  nam.truong đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  18-04-2010
  Bài gửi
  299
  Cảm ơn
  419
  Được cảm ơn 40 lần trong 29 bài

  Mặc định

  Cảm ơn anh , thôi tạm hài lòng và chung thủy với em nó vậy ! để cuối tháng lảnh lương đóng học phí xong thì đi kiếm cái HDD vậy , thành thật cảm ơn anh ! thân


 17. #29
  manhpr09x01 Guest

  Mặc định

  các bác cho e hỏi mí e có con hdd 160 đang chạy bị lắc cái ... máy tính tắt ngấm khởi động lại không thấy lên luôn . vào biot ko nhận HDD luôn . bác nào có cách khác phục cái ổ đó chỉ e với ạ


 18. #30
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.541
  Cảm ơn
  7.377
  Được cảm ơn 16.058 lần trong 7.439 bài

  Mặc định

  Bạn kiểm tra ổ cứng với máy tính khác xem sao. Có khả năng ổ đã hỏng nên hệ thống không còn nhận được nó. Đã hỏng như thế thì chịu thôi bạn à, chỉ có cách duy nhất là thay mới.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.Trang 3/3 ĐầuĐầu 123

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

o cung may tinh 160gb gia bao nhieu

huong dan sua o cung may tinh

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh116421-tu-sua-o-cung-may-tinh-bi-hong.html

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh116421-tu-sua-o-cung-may-tinh-bi-hong-3.html

thay ổ cứng máy tính hết bao nhiêu tiền

ổ cứng 160gb giá bao nhiêu

tu sua o cung

o cung 160g gia bao nhieu

thay o cung laptop bao nhieu tien

sua o cung bi hong

o cung may tinh gia bao nhieu

o cung 160gb gia bao nhieu

sửa ổ cứng máy tính

ổ cứng laptop lúc nhận lúc không

sửa ổ cứng laptop hết bao nhiêu tiền

sua o cung khong quay

ổ cứng chập chờn lúc nhận lúc không

ổ cứng 160gb bao nhiêu tiền

ổ cứng bao nhiêu tiền

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh116421-tu-sua-o-cung-may-tinh-bi-hong-2.html

tu sua o cung may tinh

hdat2 la gi

sửa ổ cứng máy tính hết bao nhiêu tiền

thay ổ cứng hết bao nhiêu tiền

cua hang sua o cung

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •