User Tag List

Results 1 to 3 of 3
Chủ đề: Khôi phục bookmarks khi vô tình xóa nhầm trong Google Chrome và Firefox
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=116390
 1. #1
  son25's Avatar
  son25 is offline Gà Đông Tảo
  Join Date
  14-08-2011
  Location
  Huế
  Posts
  15,540
  Thanks
  616
  Thanked 8,561 Times in 4,637 Posts

  Post Khôi phục bookmarks khi vô tình xóa nhầm trong Google Chrome và Firefox

  Bookmarks trình duyệt như là một quyển sổ ghi chú, bạn có thể lưu lại địa chỉ một trang web hay địa chỉ một bài viết hay được đăng trên web để sau này tiện xem lại mà không cần phải khổ sở “search” trên web nữa.

  Nhưng cũng có nhiều lúc, trong lúc dọn dẹp và sắp xếp lại “kho” Bookmarks của mình, chắc hẳn bạn cũng có thể vô tình xóa nhầm một vài liên kết quan trọng hay lớn hơn là cả một thư mục địa chỉ trong Bookmarks nếu không chú ý.

  May mắn thay, việc khôi phục lại Bookmarks của trình duyệt Google Chrome và Firefox lại rất dễ dàng. Hôm nay GenK sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc khôi phục lại bookmarks khi vô tình xóa nhầm trong Google Chrome và Firefox.


  Với Google Chrome

  Nếu như bạn vô tình xóa nhầm một số dấu trang trong Chrome, và bạn không khởi động lại trình duyệt Google Chrome nhiều hơn một hoặc hai lần thì việc khôi phục lại Bookmarks tương đối dễ dàng.

  Google Chrome thường tự động sao lưu Bookmarks của bạn sau mỗi lần duyệt web trong một khoảng thời gian dài, nên các thay đổi trong Bookmarks của bạn sẽ được sao lưu sau khoảng thời gian tắt và mở trình duyệt. Vậy, tập tin Bookmarks của Chrome sao lưu trước đó nằm ở đâu ?  Bạn mở Windows Explorer, tìm đến thư mục Default bằng đường dẫn C:\Users\USERNAME\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default .

  Trong đó thư mục AppData là một thư mục ẩn, vì vậy bạn sẽ không thấy được nếu không thiết lập hiện tập tin ẩn trong Windows Explorer, còn USERNAME ở đây là tên tài khoản người dùng trong Windows.  Trong thư mục này, có 2 tập tin quan trong là "Bookmarks" và "Bookmarks.bak". Trong đó, "Bookmarks" là tập tin đánh dấu hiện tại còn "Bookmarks.bak" là tập tin sao lưu trước đó mà chúng ta đang hướng đến.

  Sau khi xác định xong, bạn tiến hành đổi tên tập tin "Bookmarks" thành "Bookmarks.old" và "Bookmarks.bak" thành "Bookmarks".


  Trong quá trình đổi tên, một cửa sổ Windows nhắc nhớ sẽ hiển thị yêu cầu bạn hãy chắc chắn cho những thay đổi trên, bạn nhấn Yes để xác nhận.  Thế là xong, bây giờ bạn hãy khởi động lại Google Chrome và tận hưởng kết quả nhé.


  Với Firefox

  Giống như Chrome, Firefox cũng cho phép khôi phục lại Các trang đánh dấu nếu người dùng vô tính xóa chúng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại trang đánh dấu đã xóa.

  Mở Mozilla Firefox và kích thực đơn Firefox, chọn Bookmark -> Show All Bookmarks.
  Nếu vô tình xóa trang đánh dấu, bạn có thể khôi phục lại chúng bằng cách kích vào nút Organize và chọn Undo hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Z.

  Một tính năng hay của Firefox là cho phép tạo tự động dự phòng cho Bookmarks định kỳ. Nếu đã chót xóa những trang đánh dấu vài ngày trước, bạn vẫn có thể khôi phục chúng.

  Kích vào Import and Backup và chọn Restore. Các bản lưu dự phòng đã được tạo sẽ hiện ra. Hãy chọn file bookmark mong muốn.
  Một điều nữa người dùng nên biết là việc khôi phục toàn bộ Bookmarks sẽ thay thế cho tất cả những trang đánh dấu hiện tại bằng các trang từ file dự phòng. Kích OK để xác nhận.  Cũng có thể tạo dự phòng thủ công cho Bookmarks. Chỉ cần xuất Bookmarks ra thành một file HTML bằng cách kích vào Import and Backup. Sau đó chọn Export bookmarks to HTML. Trong trường hợp vô tính xóa một trang đánh dấu nào đó, ta có thể khôi phục nó thủ công bằng cách nhập lại file bookmark.
  Ngoài ra, còn có thể sử dụng Firefox Sync, một tính năng xuất hiện từ Firefox 4.0 cho phép quản lý Bookmarks trong Firefox bằng nhiều thiết bị.

  Để đảm bảo, tốt nhất ban nên chú ý khi tiến hành dọn dẹp Bookmarks để tránh sai sót xảy ra. Tuy là có thể khôi phục được bookmark vô tình xóa, nhưng không nên dựa vào nó quá nhiều, đặc biệt là khi bạn sử dụng Chrome.
  QTM, Genk-Theo MaskOnline


  Similar Threads:
  Last edited by son25; 15-06-2012 at 09:07 AM.

 2. The Following 2 Users Say Thank You to son25 For This Useful Post:

  bakazo (03-04-2012),zero02 (04-04-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   
 4. #2
  aicudung's Avatar
  aicudung is offline Gà công nghiệp
  Join Date
  22-12-2009
  Location
  Hà Nội
  Posts
  1,843
  Thanks
  413
  Thanked 1,666 Times in 717 Posts

  Default

  google có dịch vụ sao lưu được cài ngay trên trình duyệt chrome. không biết có ai thấy điều đó k??

  Nếu thấy hay nhớ thank cái nhá(vote mình mình sẽ vote lại
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  )


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  !!!!
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 5. #3
  zero02 is offline Trứng gà
  Join Date
  15-03-2010
  Posts
  21
  Thanks
  23
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default

  lỡ tay xóa lâu quá, giờ không thể làm gì được T_T


Visitors found this page by searching for:

khôi phục lịch sử google chrome

tim lai lich su web da bi xoa

khoi phuc lich su google chrome

khôi phục lịch sử duyệt web

khôi phục lịch sử duyệt web chrome

lay lai lich su da xoa

khoi phuc lich su da xoa

khoi phuc lich su trong google chrome

cach khoi phuc lich su google chrome

khoi phuc lich su web

xem lai lich su da xoa

xem lich su web da bi xoa

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh116390-khoi-phuc-bookmarks-khi-vo-tinh-xoa-nham-trong-google-chrome-va-firefox.html

khoi phuc lich su web da bi xoa

cách khôi phục google chromecách khôi phục lịch sử trong google chromekhoi phuc lai lich su trang webcách khôi phục lịch sử google chromelay lai lich su google chromekhoi phuc lich su duyet weblay lai lich su trang web da xoacach khoi phuc lich sukhoi phuc lich su chromecách khôi phục lịch sử duyệt webcách khôi phục lịch sử firefox

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •