Tình hình là mới xúc một cặp SSD Patriot Blast từ bên nhà phân phối. Thực ra thì khi mua SSD này, mình chỉ chọn chỉ vì 2 yếu tố: hàng chính hãng và giá rẻ nhất, chấm hết! Bởi vì mua dùng cho 1 máy mới (SATA 3) và 1 máy cũ chỉ có cổng SATA 2 nên xác định có mua SSD cao cấp thì cũng không để làm gì cả, nghẽn cổ chai ở cái cổng thôi. Hàng chính hãng thì để cho yên tâm, có bảo hành đàng hoàng, thông số chuẩn.Đọc qua một vài bài viết trên mạng thấy ở newegg có vài comment là ổ chết đột ngột sau vài tháng sử dụng, 2 hay 3 trường hợp gì đó. Cũng hơi suy nghĩ một chút nhưng nghĩ hãng nào chả có sản phẩm lỗi, công nghệ chip nhớ giờ cũng cao, chắc khó chết hơn, cùng lắm thì đi bảo hành!!


OK, xong phần nói nhảm về lý do chọn sản phẩm. Mới mua từ sáng thứ 7, hì hục di chuyển dữ liệu và cài mới windows mất nguyên ngày, hôm nay rảnh ra một chút test thử tốc độ thì thấy khá bất ngờ. Ổ của mình là bản 120GB nhé:Chi tiết hơn về cấu hình test:

– Ổ 120GB Patriot Blast, chia 2 phân vùng: windows 40GB và data 80GB. Máy chỉ gắn 1 ổ duy nhất này.
– Máy tính: laptop Dell E6230: i5 3340M, Ram 4GB, SATA3
– Số lần bật và sử dụng như hình dưới:

Sau khi test qua với Crystal Disk Mark thì thấy kết quả quá là tuyệt vời so với cái giá 900k , vì thế nổi hứng làm cái review này cho anh em. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết hơn về em bé này:

– Form ổ mỏng 7mm
– Giao tiếp SATA 3
– Thương hiệu Patriot khá nổi tiếng trong lĩnh vực RAM
– Chả có phụ kiện gì đi kèm, độc ổ với vài tờ hướng dẫn sử dụng. Ai lắp cho máy cũ (dùng loại ổ dày 9.5mm) thì sẽ cần thêm cái gì đó để chèn thêm.
– Thiết kế bắt mắt, cầm sản phẩm lên tay khá thích
– Chú ý giữ gìn tem bảo hành, mất tem là nghỉ, không được bảo hành theo số serial
– Bảo hành: x năm (chưa buồn xem hóa đơn nữa, chả biết mấy năm)

Firmware khi nhận ổ từ nhà phân phối là 12.2, có lẽ là mới nhất vì trên web hãng đang thông báo có firmware mới, khuyến cáo nên update cho những ổ nào đang ở firmware 11.0, 11.1, 12.0 và 12.1


Kết quả test tốc độ đọc với HDtune: khá ổn định, đoạn cuối sụt xuống là vì mình thao tác mở cái web.


AS SSD cũng cho thông số rất tốt, cao hơn cả những bài review trên các trang tin quốc tế trước đây, có lẽ là do ổ của mình chạy firmware mới hơn:


View theo IOPS thì khá cao: gần 98k IOPS


Định copy file từ ổ này qua ổ kia để xem tốc độ thế nào, mà máy mới cài nên chưa có file nào lớn lớn chút. Copy cái file nén driver của laptop cũ, dung lượng hơn 200MB thì nhanh quá, hộp thoại copy không kịp hiện lên.


Thế là chán, nghĩ ra cách clone nó ra thành 8 file và nén lại 1 cục khoảng 2GB: Và kết quả khi copy file 2GB đó: đoạn đầu khá ngon khi chưa đầy bộ đệm:Tới gần cuối là lúc bộ đệm đã đầy:Đó là vài kết quả test làm trong lúc hứng chí, khi nào hứng tiếp mình sẽ bổ sung thêm sau.

Nguồn: Oczone.org


Chủ đề tương tự: