User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 9 của 9
Chủ đề: Làm thế nào để sửa lỗi Write Protection trên ổ đĩa USB
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=186707
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.497
  Cảm ơn
  7.332
  Được cảm ơn 16.041 lần trong 7.431 bài

  Mặc định Làm thế nào để sửa lỗi Write Protection trên ổ đĩa USB

  Làm thế nào để sửa lỗi Write Protection trên ổ đĩa USB

  (Thegioitinhoc.vn) - Bạn có một ổ đĩa flash USB đang sử dụng bình thường, và bạn đem đi chép một số file cần dùng từ một nơi khác. Sau đó bạn nhận được điều này: “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk.” – nghĩa là vấn đề ghi lên đĩa đã được bảo vệ, muốn sử dụng được bạn phải loại bỏ sự bảo vệ này hoặc dùng một đĩa khác! ...


  Lúc đó có thể bạn sẽ kêu …”trời” và không hiểu tại sao điều này có thể xảy ra, bởi vì bạn chưa bao giờ thiết lập một bảo vệ gì lên đó cũng có nghĩa là bạn sẽ đọc được, ghi lên được và làm được bất kỳ điều gì bạn muốn với nó.

  Hãy bình tĩnh vì nó chỉ là một thông báo lỗi và bạn có thể khắc phục được điều này để sử dụng USB một cách bình thường và tất nhiên sẽ không phải lắng lắng cho …hầu bao của mình.
  1. Step 1 – Kiểm tra Virus:

  Mỗi khi bạn cắm một ổ đĩa USB vào máy tính của bạn, bạn sẽ phải thực quét virus cho nó đặc biệt là nếu bạn đã sử dụng nó trên máy tính khác không phải là của bạn, hoặc là máy tính công cộng. Virus thường hành động theo cách sẽ điền vào ổ đĩa USB của bạn với các tập tin vô nghĩa và điều này hoàn toàn có khả năng khiến cho ổ đĩa USB của bạn sẽ nhận được tình trạng thông báo Write Protected error.
  Tùy thuộc vào phần mềm chống virus mà bạn có, bạn có thể cấu hình để chương trình tự động quét ổ đĩa USB mỗi khi chúng được cắm vào. Nếu không, thông thường bạn phải điều hướng đến ổ đĩa USB trong Windows Explorer, nhấp chuột phải vào nó và chọn quét với chương trình được tích hợp lệnh vào menu chuột phải.Tùy thuộc vào phần mềm chống virus mà bạn có, bạn có thể cấu hình để chương trình tự động quét ổ đĩa USB mỗi khi chúng được cắm vào. Nếu không, thông thường bạn phải điều hướng đến ổ đĩa USB trong Windows Explorer, nhấp chuột phải vào nó và chọn quét với chương trình được tích hợp lệnh vào menu chuột phải.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nếu bạn tim thấy một loại virus, bạn đừng ngần ngại mà hãy diệt nó nếu chương trình không tự diệt. Tốt nhất bạn nên kiểm tra bởi vài chương trình, ví dụ dùng soft có sẵn của Windows và một chương trình được cài đặt vào, chẳng hạn như Kav, Avast v .v…Bởi vì không phải tất cả các virus đều được nhận dạng 100% trong định nghĩa chống virus của chương trình. Do đó rất có thể một chương trình chỉ phát hiện được một virus và chương trình khác sẽ phát hiện nhiều hơn thế.
  2. Step 2 – Kiểm tra USB:

  Có một số loại USB – hiện nay không như ít có nhưng không có nghĩa là không có - có chức năng trang bị nút khóa bảo vệ bên hông, đây cũng có thể là nơi tạo lỗi do vô tình mà bạn gây nên. Mặc dù nó đơn giản nhưng dầu sao bạn cũng nên kiểm tra xem nút khóa bảo vệ USB có bị đặt ở trạng thái khóa không nhé.  3. Step 3 – Kiểm tra dung lượng ổ đĩa USB:

  Có một nguyên nhân cũng thuộc loại ngớ ngẫn gây ra lỗi Write Protection khi dung lượng ổ đĩa USB là đã đầy hoặc chưa đầy nhưng không còn đủ để bạn đưa thêm các tập tin vào nó. Hãy kiểm tra điều này bằng cách vào Windows Explorer, tìm đến USB của bạn, kích chuột phải vào nó và chọn Properties. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh hiển thị không gian đã sử dụng và còn trống trên ổ đĩa USB của bạn.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  4. Step 4 – Kiểm tra file:

  Hãy chắc chắn rằng các tập tin trong USB không phải là write protected. Khi nhận được thông báo lỗi như hình minh họa bên dưới không có nghĩa là các tập tin trong USB của bạn đều ở trạng thái như hộp thoại cảnh báo.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nhấp chuột phải vào tập tin mà bạn đang cố gắng sử dụng hoặc mở nó và sau đó kích vào Properties. Bây giờ bạn sẽ thấy một số tùy chọn ở dưới cùng của cửa sổ này và một trong số các tùy chọn này là Read-only. Hãy bỏ dấu kiểm tại hộp này nếu có và sau đó nhấn nút Apply.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  5. Step 5 – Dùng lệnh Diskpart:

  Bạn đã từng làm việc trong các dòng lệnh trên Windows?
  Kích vào Start Menu và gõ cmd trong hộp Search for programs and files . Bây giờ nhấn Enter, bạn sẽ có một cửa sổ như hình bên dưới:

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Gõ vào lệnh diskpart và nhấn Enter. Diskpart là một công cụ phân vùng ổ đĩa được xây dựng trong Windows và bạn có thể truy cập thông qua Command Line Utility. Với nó, bạn có thể thay đổi các giá trị liên quan đến ổ đĩa USB của bạn.

  Một cửa sổ dòng lệnh mới sẽ mở ra. Gõ lệnh list disk và nhấn Enter. Bạn sẽ nhận được một danh sách các ổ đĩa có sẵn trong Windows. Nếu ổ đĩa USB của bạn không được liệt kê ở đây, điều này sẽ không giúp bạn được bất kỳ vấn đề gì. Như trong hình minh họa, bạn chỉ thấy sự hiện diện của hai phân vùng ổ cứng và không có sự hiện diện của ổ đĩa USB.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nếu ổ đĩa USB được liệt kê ở đây, cùng với một vài thông số ở bên cạnh sẽ giúp bạn khẳng định chắc chắn đó là USB của bạn. Bây giờ bạn gõ select disk 3, giả sử rằng ổ đĩa USB của bạn là số 3 – và sau đó nhấn Enter. Gõ tiếp lệnh attributes disk clear readonly và nhấn Enter. Lúc này bạn đã xóa tất cả thuộc tính Read-Only có thể có trên ổ đĩa USB của bạn.
  Gõ lệnh exit và nhấn Enter để rời khỏi DiskPart utility. Hãy thử sử dụng USB cảu bạn lần nữa và vẫn nhận được Write Protect Error? Tiếp tục bước 6 bạn nhé
  6. Step 6 – Vào Registry:

  Nếu các bước trước đó không tỏ ra hiệu quả, chắc chắn bạn phải chấp nhận đi vào registry. Nhấp chuột vào Start Menu và gõ regedit tại hộp Search for programs and files, bạn sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới.  Bấm Enter. Cửa sổ Registry Editor sẽ mở ra. Bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh các mục trình đơn (có biểu tượng như folder), bạn điều hướng đến: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\StorageDevicePolicies
  và nhìn thấy một key name là Write Protect.
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Modify.
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Lúc này có thể bạn sẽ thấy rằng giá trị ở đây được thiết lập là 1. 1 có nghĩa là Yes, write protect my USB storage device. – có nghĩa là: Vâng, hãy thực hiện write protect thiết bị USB của tôi. Vì vậy, không khó để bạn đoán ra rằng giá trị 0 sẽ có nghĩa ngược lại với 1: No, don’t write protect my USB storage device.” . Sau khi thay đổi giá trị từ 1 sang 0 bạn kích nút OK để chấp nhận sự thay đổi này.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Đóng Registry Editor, remove thiết bị USB của bạn và sau đó cắm nó vào một lần nữa để xem kết quả. Hy vọng tất cả sẽ tốt đẹp. Nhưng nếu không, chúng ta hãy cùng xem bước 7 dưới đây.

  7. Step 7 – Định dạng USB:

  Trước khi thực hiện phương cách định dạng USB, bạn hãy nhớ rằng tất cả những gì có trên USB sẽ mất hết.

  Định dạng thiết bị là phương sách cuối cùng khi tất cả đã thất bại. Tuy nhiên, có thể nó sẽ làm cho ổ đĩa USB của bạn trở lại bình thường, có thể đọc được và ghi được như trước đó. Trước khi định đạng ổ đĩa USB, bạn cần xác định loại File system nó đã có là FAT32 hay NTFS. Thông thường các File system mà nó đã có sẽ là hệ thống tập tin thích hợp nhất cho nó.

  Bạn vào Windows Explorer, kích chuột phải vào ổ đĩa USB và chọn Properties

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Như trong hình minh họa là một ổ đĩa USB có File system: FAT32.
  Đóng của sổ Properties và nhấp chuột phải vào USB một lần nữa. Kích chọn Format

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Trong cửa sổ Format, bạn sẽ có một vài tùy chọn đơn giản.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thông thường khi định dạng ổ đĩa USB người dùng thường đánh dấu chọn tại ô Quick Format. Tuy nhiên đó là sử dụng với việc định dạng thông thường. Trong trường hợp cần khắc phục lỗi này, bạn nên bỏ chọn ở mục này để tiến trình làm nhiều việc hơn trong định đạng thay vì chỉ đơn giản là xóa file. Việc này tuy có hơi kéo dài thời gian bạn chờ đợi một ít so với Quick Format nhưng nó sẽ đảm bảo cơ hội hoạt động cho USB của bạn trở lại bình thường là cao hơn hẳn.

  Với những bước đơn giản như đã trình bày, hy vọng rằng bạn sẽ khắc phục được lỗi Write Protect của USB, mà đôi khi nó khiến bạn phải lần quần mãi mà không biết làm sao để giải quyết vấn đề.

  colongchong2000

  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 25-02-2014 lúc 09:55 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 5 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  a7forever (14-05-2013),media000 (14-05-2013),phatnguyenblue (14-05-2013),tongovan113 (15-05-2013),tvt20812063 (14-05-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của dinhanhkhoi
  dinhanhkhoi đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  07-10-2012
  Bài gửi
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  trước USB của mình cũng bị lỗi này...đã sửa được rồi...nhưng nay nó lại mắc phải 1 lỗi mới còn nghiêm trọng hơn - copy được dữ liệu được vào trong USB size vẫn giữ nguyên...nhưng đến lúc copy dữ liệu đó ra ngoài thì lại không bao h mở được file hoặc tài liệu đó lên cả ???????????


 5. #3
  tvt20812063 đang offline Gà cúm H5N1
  Tham gia ngày
  23-10-2011
  Bài gửi
  41
  Cảm ơn
  421
  Được cảm ơn 14 lần trong 8 bài

  Mặc định

  Rất hữu ích !


 6. #4
  Avatar của hoangvuit1989
  hoangvuit1989 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  25-08-2011
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  20
  Cảm ơn
  39
  Được cảm ơn 8 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Mình đã test tất cả các cách trên nhưng vẫn vậy. Có phải USB của mình hư rùi phải không? @@


 7. #5
  Avatar của donaltqt89
  donaltqt89 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  03-02-2010
  Đến từ
  Quang Trị
  Bài gửi
  5.217
  Cảm ơn
  363
  Được cảm ơn 2.084 lần trong 1.159 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi hoangvuit1989 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Mình đã test tất cả các cách trên nhưng vẫn vậy. Có phải USB của mình hư rùi phải không? @@
  Có thể USB của bạn đã bị lổi firmware rồi

  Name : Lê Quang Thành - [dongduoc.net]
  Tổng hợp Ghost_Soft
  http://4share.vn/d/2317101111161610
  Kho phần mềm, cập nhật liên tục
  http://tinyurl.com/zkn9k3o

 8. #6
  Avatar của hoangvuit1989
  hoangvuit1989 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  25-08-2011
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  20
  Cảm ơn
  39
  Được cảm ơn 8 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi donaltqt89 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Có thể USB của bạn đã bị lổi firmware rồi
  thế fix bằng cách nào đây bạn


 9. #7
  Avatar của peter777
  peter777 đang online Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  26-11-2011
  Đến từ
  Thành phố mang tên Bác
  Bài gửi
  4.537
  Cảm ơn
  2.280
  Được cảm ơn 1.922 lần trong 1.360 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi hoangvuit1989 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  thế fix bằng cách nào đây bạn
  -----------
  Nếu USB của bạn còn bảo hành thì đem đến nơi bán kêu nó đổi cái khác. Nếu hết BH thì bạn lên xem USB là hiệu gì của hãng nào lên trang web của hãng đó xem nó có hỗ trợ không, hoặc lên google tìm kiếm tải về soft sửa lại firmware. Nhưng thành công thì ít, vứt đi mua mới thì nhiều.


 10. #8
  Avatar của donaltqt89
  donaltqt89 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  03-02-2010
  Đến từ
  Quang Trị
  Bài gửi
  5.217
  Cảm ơn
  363
  Được cảm ơn 2.084 lần trong 1.159 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi hoangvuit1989 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  thế fix bằng cách nào đây bạn
  Lổi firmware thì chạy lạ firmware, nhưng tỉ lệ thành công không cao và khó thực hiện, tốt nhất bạn nên mang đi bảo hành hoặc mua cái mới, và nhớ chọn cái nào chình hảng nhé

  Name : Lê Quang Thành - [dongduoc.net]
  Tổng hợp Ghost_Soft
  http://4share.vn/d/2317101111161610
  Kho phần mềm, cập nhật liên tục
  http://tinyurl.com/zkn9k3o

 11. #9
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.497
  Cảm ơn
  7.332
  Được cảm ơn 16.041 lần trong 7.431 bài

  Mặc định

  USB lỗi firmware, thường là phải chấp nhận ..mua cái mới bạn ơi!!!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

usb write protect

write protect usb

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-phan-cung186707-lam-the-nao-de-sua-loi-write-protection-tren-o-dia-usb.html

usb bị write protected

sua loi usb write protect

sua loi usb write protected

sửa lỗi usb write protected

format usb bao loi the disk is write protected

usb bi loi write protectedusb bi loi the disk is write protectedsửa lỗi usb bị write-protectedusb bị lỗi write protectsua loi usb the disk is write protectedsửa usb bị lỗi write-protectedsua loi write protectlỗi usb write protectedkhắc phục lỗi disk write protectedsua loi write protect usbusb bị lỗi write protectedsua loi write protected usbsua loi write-protect usblỗi write protected usbusb báo lỗi write protectedcách khắc phục lỗi the disk is write-protectedusb bị lỗi the disk is write protected

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •