User Tag List

Results 1 to 1 of 1
Chủ đề: Cách sửa lỗi Bad Sector của dĩa cứng bằng HDD Regenerator
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=123959
 1. #1
  jackiechan's Avatar
  jackiechan is offline Gà rừng
  Join Date
  14-05-2010
  Posts
  638
  Thanks
  23
  Thanked 186 Times in 146 Posts

  Default Cách sửa lỗi Bad Sector của dĩa cứng bằng HDD Regenerator

  Ổ dĩa cứng sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng báo lỗi khi truy xuất dữ liệu và có thể không thể khởi động được, máy bị đứng (treo) trong khi đèn tín hiệu báo ổ dĩa cứng vẫn sáng liên tục... đó là dấu hiệu cho thấy ổ dĩa cứng bị lỗi Bad Sector.
  Nếu bị lỗi nhẹ có thể sử dụng chương trình Scandisk có sẵn trong Windows để sửa (Xem hướng dẫn [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]), tuy nhiên nếu ổ dĩa bị lỗi Bad Sector khá nặng thì Scandisk thường không sửa được mà phải dùng đến các chương trình chuyên dụng hơn để sửa lỗi.
  Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi Bad Sector của dĩa cứng bằng chương trình HDD Regenerator, chương trình này có khả năng phục hồi lại các lỗi dĩa (Bad Sector) mà không làm mất dữ liệu trong ổ dĩa. Đây cũng là một trong những chương trình thường dùng để "tẩy" Bad cho ổ dĩa cứng. HDD Regenerator có trong dĩa khởi động Hiren's BootCD, có thể tìm mua dĩa này tại các cửa hàng bán dĩa CD-ROM vi tính hoặc tìm trên mạng Internet với từ khóa "Hiren's BootCD".
  Khởi động Hiren's BootCD


  • Cho máy vi tính khởi động từ dĩa Hiren's BootCD bằng cách mở máy vi tính lên và nhanh chóng cho dĩa CD này vào ổ dĩa CD-ROM và đóng ổ dĩa lại ngay. Khi xuất hiện màn hình khởi động của Hiren's BootCD, chọn Start BootCD.


  • Trong Menu phân loại của Hiren's BootCD, chọn Hard Disk Tools.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  • Trong Menu chương trình của Hard Disk Tools, chọn HDD Regenerator.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  Sử dụng chương trình HDD Regenerator


  • Màn hình HDD Regenerator báo cho biết có bao nhiêu ổ dĩa cứng và dung lượng của từng ổ dĩa. Hãy nhấn một phím bất kỳ để tiếp tục hoặc nhấn phím Esc để thoát khỏi chương trình nếu muốn.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  • Nếu máy có nhiều ổ dĩa cứng thì chương trình sẽ yêu cầu chọn ổ dĩa, nhập vào số thứ tự tương ứng với ổ dĩa muốn sửa lỗi và nhấn phím Enter.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]
  Ổ dĩa cứng được hiển thị trên đây là ổ cứng vật lý (ổ cứng thật) chứ không phải là ổ dĩa từ các phân vùng (Partition) đã được chia.

  • Trong màn hình kế tiếp chương trình sẽ đưa ra lựa chọn bắt đầu kiểm tra (Scan) từ vị trí nào của ổ dĩa, nếu muốn kiểm tra từ đầu thì cứ để nguyên số 0 (mặc nhiên) và nhấn phím Enter để tiến hành kiểm tra.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  • Nếu xác định được ổ dĩa cứng bị lỗi ở phần nào thì có thể chỉ cho bắt đầu kiểm tra từ vị trí đó bằng cách nhập vào giá trị dung lượng muốn kiểm tra từ đó.

  Thí dụ: Trong máy gắn 1 ổ dĩa cứng có dung lượng 5GB (tính chẵn khoảng 5.000MB) và được chia làm 2 phân vùng (Partition) là ổ C: có dung lượng 3.000MB và ổ D: có dung lượng 2.000MB, nếu xác định chỉ bị lỗi khi truy xuất dữ liệu trên ổ D: thì có thể nhập 3000 và nhấn phím m, chương trình sẽ tự chuyển thành Mb (MB) sau đó nhấn phím Enter để tiến hành kiểm tra ổ dĩa bắt đầu từ vị trí 3.000MB cho đến hết.
  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  • Chương trình sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị các thông tin trên màn hình, quá trình kiểm tra và sửa lỗi sẽ mất rất nhiều thời gian.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  • Trong khi chương trình kiểm tra, nếu tìm thấy lỗi (Bad Sector) nó sẽ hiện chữ B và bắt đầu sửa bằng cách phục hồi lại, sau khi được phục hồi chỗ bị lỗi sẽ hiển thị chữ R. Nếu không phục hồi được lỗi này chương trình sẽ cố gắng di chuyển dữ liệu vào nơi khác và đánh dấu B (Bad) để dữ liệu không sẽ được ghi vào chỗ bị lỗi này.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  • Sau khi kiểm tra và sửa lỗi xong chương trình sẽ hiển thị thông báo hoàn tất, nhấn một phím bất kỳ để kết thúc. Sau đó chương trình sẽ tiếp tục hiển thị bảng thông kê kết quả, nhấn phím bất kỳ một lần nữa để thoát khỏi chương trình.

  [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]

  • Trong quá trình kiểm tra, nếu muốn ngưng việc kiểm tra lại thì có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc Ctrl + Pause/Break để kết thúc chương trình, những lỗi đã sửa vẫn có hiệu lực.
  • Nếu thấy chương trình HDD Regenerator kiểm tra rất chậm và liên tục hiển thị nhiều chữ B có nghĩa là ổ dĩa đã bị lỗi quá nặng, nên thay mới để đảm bảo cho dữ liệu.
  • Nếu vì lý do nào đó mà chương trình xử lý quá lâu hoặc máy tính bị treo thì bạn có thể tắt máy hoặc nhấn nút Reset để khởi động lại.


  Nguồn: buaxua.vn


  Similar Threads:

 2. The Following User Says Thank You to jackiechan For This Useful Post:

  nobitait (02-11-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Posts
  Many
   

Visitors found this page by searching for:

hdd regenerator 2012

hướng dẫn sử dụng hdd regenerator 2011cách sử dụng hdd regenerator 2011phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhấthdd regenerator 1.71 portablephan mem sua loi hdd tot nhatphan mem sua loi o dia cung tot nhatphan mem sua loi bad o cung tot nhatHuong dan su dung HDD regenerator 2011phần mềm kiểm tra và sửa lỗi ổ cứngphan mem hdd regenerator 2012su dung hdd regenerator 2011huong dan su dung hdd regenerator 1.71hướng dẫn sử dụng hdd regenerator 1.71phan mem kiem tra bad o cung tot nhatcach su dung hdd regenerator 2011hdd regeneratorphan mem sua loi bad sectorhuong dan su dung hdd regeneratorcach dung hdd regenerator 2011huong dan su dung phan mem hdd regenerator 1.71phan mem sua bad sector tot nhathướng dẫn sử dụng hdd regenerator 2011 trong winhdd regenerator 1.71hdd regenerator 2012 portable

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •