tgth.vn - Là một hệ thống tổng thể tuyệt vời, Windows 10 bao gồm một loạt các tính năng gây tranh cãi việc thu thập thông tin về những người sử dụng và các hoạt động của họ trên một máy tính Windows 10 và truyền dữ liệu trở lại Microsoft. Không có cảnh báo đầy đủ, không có chính sách bảo mật và quan trọng nhất, không có cách chính thức nào để vô hiệu hóa hoàn toàn việc khai thác của tính năng gián điệp Windows 10 mới gây tranh cãi với những người ủng hộ quyền riêng tư trên thế giới.

Privacy Protector for Windows 10 giúp giải quyết các vấn đề riêng tư trong hệ điều hành này. Có rất nhiều dịch vụ trong Windows 10 thu thập dữ liệu của người dùng cá nhân về tất cả các loại có thể. Công cụ phần mềm này giúp giải quyết tất cả các vấn đề bảo mật Windows 10 vi phạm quyền của mọi người dùng cho hoạt động bí mật trên máy tính . Chương trình được định hướng cho cả người dùng cá nhân và các công ty có các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu độc quyền. Bằng cách sử dụng một giao diện đơn giản để sử dụng, người dùng Privacy Protector có thể điều chỉnh hệ thống của mình để ngăn chặn lưu lượng truy cập không mong muốn đến các máy chủ của Microsoft. Có thể xóa một số phần tử của Hệ thống thu thập dữ liệu và từ xa, trong khi phần còn lại chỉ đơn giản là vô hiệu hóa. Một người dùng có thể hành động theo ý riêng của mình lựa chọn các dịch vụ để vô hiệu hóa để loại bỏ mối quan tâm riêng biệt Windows 10. Có khoảng 40 dịch vụ (một số hoạt động trên nền) theo dõi và thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Có thể xóa, vô hiệu hoặc chặn các công cụ sau:


  • Cortana
  • Office Telemetry
  • Media Center
  • Power Efficiency Diagnostics
  • Customer Experience Improvement Program
  • Windows Search


Quay trở lại khi bạn nâng cấp Windows 10 của bạn với Windows 7, 8 hoặc 8.1 không giải quyết được vấn đề, như Microsoft đang tích cực thúc đẩy các tính năng giám sát cùng với hệ thống này thông qua Windows Update. Nếu bạn có mối quan tâm chính đáng về sự riêng tư của bạn trong Windows 10, bạn hoàn toàn phải đưa vấn đề vào trong tầm tay của riêng bạn.

Giảm vấn đề riêng tư khi sử dụng Windows 10 với một công cụ tất cả-trong-một ! Privacy Protector cho Windows 10 sẽ giúp bạn có được toàn quyền kiểm soát những gì Windows 10, 8.1, 8 và Windows 7 được phép biết về bạn, hạn chế số lượng thông tin thu thập được, ngăn chặn hệ thống từ theo dõi hoạt động của bạn và gửi theo dõi và keylogger dữ liệu cho Microsoft .

Cài đặt bảo mật năng cáo cho hệ điều hành của bạn bằng cách vô hiệu hoá tính năng Office telemetry, Cortana, WiFi Sense, Bing Search hoặc OneDrive

Khi tung ra Windows 10, Microsoft cũng bao gồm một chức năng theo dõi để họ có thể giám sát hành vi duyệt web và các khía cạnh khác liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Sau đó người ta đã tiết lộ rằng chức năng này cũng được bao gồm trong các hệ điều hành khác và cách duy nhất để ngăn Microsoft không theo dõi thói quen của bạn là dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba. Giải pháp như vậy là Privacy Protector cho Windows 10.

Vô hiệu hoá tính năng theo dõi trong nhiều hệ điều hành - Mặc dù tên của nó như bạn thấy, ứng dụng chạy trên các máy tính chạy không chỉ các phiên bản của Windows 10 mà còn cả Windows 7, 8 hoặc 8.1.

Giao diện đồ họa đơn giản và trực quan, có nghĩa là nó có thể được sử dụng ngay cả bởi những người có kỹ năng máy tính rất ít. Tuy nhiên, đề nghị bạn tốt nhất nên cấu hình nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về hành động của họ.

Tuy nhiên, khuyến khích cho tất cả người dùng để tạo ra một điểm khôi phục trước khi áp dụng bất kỳ thay đổi hệ điều hành , để họ có thể khôi phục lại về tịnh tràng trước đó nếu có điều gì sai trái.

Tắt OneDrive, Cortana và các ứng dụng khác
Có nhiều tinh chỉnh bạn có thể áp dụng cho máy tính của, chẳng hạn như từ chối truy cập vào danh bạ, lịch, camera, thông tin vị trí hoặc cảm biến.

Bạn cũng có thể chặn Cortana, WiFi Sense hoặc Bing Search, cùng với các bản cập nhật của Windows Defender hoặc Office. OneDrive và đồng bộ hóa tập tin tương ứng của nó cũng có thể bị vô hiệu hóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn chặn các trình điều khiển của bạn nhận được cập nhật tự động với chỉ một cú nhấn chuột.

Gỡ cài đặt ứng dụng Metro
Một tính năng tiện lợi khác của Privacy Protector cho Windows 10 là gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Metro, có thể có ích nếu bạn không sử dụng chúng thường xuyên. Do đó, bạn có thể xóa ứng dụng Xbox, Camera, 3D Builder, Mail, Calendar, Voice Recorder hoặc Solitaire Collection

Windows 10 thu thập một lượng đáng kinh ngạc của các thông tin về người sử dụng, với Windows 7, 8 và 8.1 theo xu hướng mới xuất bản với Windows Updates. Các thông tin sau đây được thu gom và chuyển đến Microsoft:

- Tất cả mọi thứ bạn gõ trên bàn phím (Windows 10 đi kèm với một keylogger được tích hợp)
- Nghe lén điện thoại: Windows 10 có thể nghe microphone của bạn và kết hợp vào webcam trong nền mà bạn không biết (đây không phải là một trò lừa bịp)
- Thông tin đăng nhập và mật khẩu vào các trang web, các mạng xã hội
- Những phần của các tin nhắn email, chat và tin nhắn văn bản (bao gồm cả những người bạn gửi và nhận như Telegram)
- Tọa độ định vị của bạn (GPS, AGPS hoặc tọa độ căn bản IP gần vị trí)
- Đầy đủ lịch sử duyệt web của bạn
- Các truy vấn tìm kiếm của bạn
- Các điểm truy cập Wi-Fi và mật khẩu
- Danh sách các ứng dụng được cài đặt
- Thông tin về sở thích nghe nhạc c bao gồm tên của bản nhạc bạn đang nghe
- Nhật ký cuộc gọi
- Các mục lịch, các sự kiện và các cuộc họp
- Sổ địa chỉ của bạn ...vv
Bạn phải đăng ký để thấy được link

Chủ đề tương tự: