Bạn phải đăng ký để thấy được link
Ảnh minh họa

Mạng di động MobiFone ngày 25/1 thông báo đã bổ sung 4.000 trạm thu phát sóng (BTS), nâng tổng số BTS của mạng này lên con số gần 30.000 trạm, đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động của 43 triệu khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhà mạng này cũng đầu tư phát triển hệ thống tổng đài mới, mở rộng dung lượng tổng đài nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của thuê bao kể cả ở thời điểm tăng đột biến.

Bên cạnh đó, MobiFone cũng thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm mở rộng, tăng cường mạng lưới, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi tập trung đông dân cư. Cụ thể, nhà mạng đã san tải lưu lượng bằng cách chuyển 640 cặp thu phát sóng từ nơi có lưu lượng thấp sang BTS tại khu vực dự kiến tăng cao trong dịp Tết.

MobiFone cũng mở rộng lưu lượng cho gần 1.000 trạm BTS 3G, rà soát, điều chỉnh cấu hình đảm bảo dung lượng EDGE đáp ứng dịch vụ data cho khách hàng tại các vùng có sóng 3G chưa tốt.

“Tại các vùng trọng điểm, các trạm 3G được nâng cấp công nghệ để hỗ trợ truy cập tốc độ cao 21,6 Mbps,” phía MobiFone cho biết.

Ngoài ra, MobiFone cũng mở rộng dung lượng truyền dẫn nội mạng cũng như sang mang khác; bố trí tăng cường xe thu, phát sóng lưu động trong khu vực trung tâm thành phố dịp Giao thừa, các lễ hội cũng như triển khai phương án sẵn sàng ứng cứu thông tin khi có sự cố xảy ra.

Theo Vietnam+


Chủ đề tương tự: