Chỉ với vài cú nhấp chuột, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt bàn phím ảo đầy thú vị của Windows 8 vốn bị ẩn đi.

Mặc định, bàn phím ảo với giao diện mới “cáu” và nhiều cải tiến của Windows 8 bị ẩn đi khiến nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm.
Khi tìm trên màn hình Start với từ khóa keyboard thì chỉ thấy ứng dụng On-Screen Keyboard hay biểu tượng Keyboard để thay đổi thiết lập bàn phím thật.
Thực ra, bạn có thể kích hoạt bàn phím ảo của Windows 8 rất dễ dàng theo cách sau:

- Bấm phải chuột vào Taskbar và chọn Properties.
- Chọn thẻ Toolbars trên hộp thoại mở ra, đánh dấu tùy chọn Touch Keyboard, rồi bấm OK là xong.


Từ giờ, biểu tượng bàn phím ảo sẽ luôn hiện diện bên trái khay hệ thống. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng này.1. Ngoài giao diện được "tút" lại theo tông màu đen, bàn phím ảo của Windows 8 (mặc định là tiếng Anh) còn chứa rất nhiều biểu tượng cảm xúc.

Bấm vào phím , danh sách biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện để bạn thoải mái nhấp chọn.Nếu bấm vào phím , danh sách các phím đặc biệt và phím số sẽ lộ diện.Để trở lại giao diện bàn phím ảo ban đầu, bạn bấm phím hay lần nữa.

Một tính năng thú vị khác của bàn phím ảo Windows 8 là nhận dạng chữ viết tay (hay tạo chữ bằng cách vẽ). Để khai thác, bạn bấm phím ENG phía dưới góc phải và chọn biểu tượng từ menu xổ ra.

Xem video sử dụng tính năng này:


2. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gọi bàn phím ảo thiết kế riêng cho người Việt bằng cách bấm phím ENG nằm phía dưới góc phải và chọn VIE Vietnamese (Vietnam) thay cho ENG English (United States).Trên bàn phím ảo dành cho người Việt bao gồm chữ đ, ư, ơ và bốn chữ có dấu là ă, â, ê, ô, nên rất thuận tiện cho việc nhập liệu nếu chẳng may bàn phím thật trở chứng.Nhìn chung, bàn phím ảo nơi Windows 8 được thiết kế tối ưu cho người dùng máy tính bảng (hay màn hình cảm ứng).

Theo: Go.vn - C.T.Đơn

Chủ đề tương tự: