User Tag List

Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 17
Chủ đề: Xin các bạn chỉ giúp cách cài lại Windows XP
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=66427
 1. #1
  nam.truong đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  18-04-2010
  Bài gửi
  299
  Cảm ơn
  419
  Được cảm ơn 40 lần trong 29 bài

 2. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gửi
  Many
   
 3. #2
  Avatar của papa1210
  papa1210 đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  02-12-2009
  Đến từ
  Vũng tàu
  Bài gửi
  7.445
  Cảm ơn
  825
  Được cảm ơn 6.612 lần trong 3.283 bài

  Mặc định

  Bạn cần phải chuẩn bị:

  • Máy vi tính của bạn phải có ổ dĩa quang (CD-ROM, DVD-ROM...)
  • Đã được thiết lập để có thể khởi động từ dĩa CD. (Xem hướng dẫn Bạn phải đăng ký để thấy được link)
  • Dĩa CD Windows XP (Home, Professional...) và mã số kèm theo dĩa.
  Sau đây là các bước cài đặt Windows XP:
  Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng quan tâm nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.
  Khi hiện lên màn hình chọn khởi động từ CD, hãy nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím để chấp nhận. Lưu ý màn hình chỉ hiện lên vài giây, nếu không kịp bạn hãy cho máy khởi động lại và làm lại.
  Windows bắt đầu được cài đặt, lúc này bạn không thể sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng bàn phím. Khi hiện ra màn hình Welcome to Setup, hãy nhấn phím Enter.
  Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể đọc nếu muốn, sau đó nhấn phím F8.
  Nhấn Enter để chọn Unpartitioned space, mặc nhiên nó đã được chọn sẵn.
  Nếu bạn muốn chia một ổ dĩa cứng thành nhiều ổ dĩa (phân vùng) nhỏ thì hãy xem hướng dẫn Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Màn hình này sẽ cho bạn chọn định dạng (Format) phân vùng, hãy chọn kiểu mà bạn muốn hoặc chọn Format the partition using the NTFS file system rồi nhấn Enter.
  Phân vùng được định dạng và các tập tin cài đặt sẽ được chép lên, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian cho nên bạn có thể đi đâu đó khoảng 20 đến 30 phút rồi quay lại nếu muốn.
  Windows XP sẽ tự khởi động lại và tiếp tục quá trình cài đặt, từ bây giờ trở đi bạn có thể sử dụng chuột. Khi hiện lên bảng Regional and Language Options hãy nhấn Next để tiếp tục. (Bạn có thể chỉnh các thông số này sau khi cài xong Windows).
  Tại bảng Personalize Your Software, nhập tên và cơ quan của bạn hoặc bất cứ gì bạn thích. Một số phần mềm sẽ lấy thông tin này để cài đặt tự động khi cần. Nhấn Next để tiếp tục.
  Tại bảng Your Product Key, nhập mã số kèm theo dĩa CD Windows XP vào các ô trống. Mỗi khi cài Windows XP bạn đều cần đến các mã số này, nhấn Next để tiếp tục.
  Tại bảng Computer Name and Administrator Password, trong ô Computer name hãy đặt tên cho máy vi tính, tên này dùng để nhận dạng máy của bạn khi dùng trong hệ thống mạng. Hãy chọn một cái tên tùy ý nhưng đừng trùng với tên của bạn đặt tại bước 9 và không được có khoảng trống. Nhấn Next để tiếp tục.
  Ở bước này bạn có thể đặt mật khẩu để ngăn không cho người khác sử dụng máy của bạn vào ô Administrator password, và lập lại một lần nữa tại ô Confirm password. Tuy nhiên nếu không cần thiết bạn nên để trống 2 ô này, sau này có thể làm khi cần.
  Tại bảng Date and Time Settings, bạn sẽ chỉnh ngày giờ hiện tại. Ở phần Time Zone, hãy chọn nơi ở (vùng) của bạn, nếu bạn ở việt Nam thì hãy chọn như trong hình. Nhấn Next để tiếp tục.
  Khi hiện ra bảng Networking Settings, bạn hãy thiết lập thông số để máy tính kết nối vào hệ thống mạng nội bộ, nếu không có hãy chọn Typical settings và nhấn Next để tiếp tục.
  Tại bảng Workgroup or Computer Domain, bạn có thể đặt tên cho nhóm làm việc của bạn trong hệ thống mạng, nếu không hãy giữ nguyên mặc định và nhấn Next để tiếp tục.
  Windows XP sẽ cài đặt cấu hình trong khoảng từ 20 đến 30 phút và sẽ tự khởi động lại khi hoàn tất. Khi hiện ra bảng Display Settings, nhấn OK.

  • Nếu xuất hiện bảng Monitor Settings, nhấn OK.
  Màn hình Welcome to Microsoft Windows xuất hiện, nhấn Next để tiếp tục.
  Tại bảng Help protect your PC nếu muốn Windows tự động cập nhật thì chọn ô Help protect my PC by turning on Automatic Updates now (bạn cần phải có kết nối Internet). Nhấn Next để tiếp tục.
  Windows Xp sẽ kiểm tra kết nối Internet, hãy chọn kiểu kết nối trong bảng Will this computer connect to the Internet directly, or through a network? Nếu không biết bạn cứ để nguyên như vậy và nhấn Next.

  • Nếu Windows không kết nối được Internet, sẽ xuất hiện bảng How will this computer connect to the Internet? hãy nhấn Skip để bỏ qua phần này.
  Khi hiện ra bảng Ready to activate Windows? (Xác nhận hiệu lực của Windows) chọn Yes nếu bạn có kết nối với Internet và nhấn Next. Nếu không hãy chọn No, Windows XP sẽ nhắc bạn sau, nhấn Next bạn sẽ bỏ qua các bước kế tiếp và chuyển đến bước 22.
  Tại bảng Ready to register with Microsoft? (đăng ký thông tin về bạn với Microsoft) chọn Yes và nhấn Next (có thể nhấn No để bỏ qua nếu bạn chưa muốn đăng ký).
  Nhập các thông tin cần thiết tại bảng Collecting Registration Information, nhấn Next (có thể nhấn Skip để bỏ qua nếu bạn chưa muốn đăng ký).
  Tại bảng Who will use this computer? bạn sẽ tạo tài khoản cho người sử dụng máy vi tính này, có thể tạo được nhiều tài khoản nếu muốn. Hãy điền tên của bạn vào ô Your name (có thể lấy tên giống như ở bước 9), nhấn Next.
  Màn hình Thank you! hiện ra, vậy là xong, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Windows XP. Nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt.  Buaxua
  Theo mình, bạn nên dùng RemoveWAT( tìm trên google), sau khi tải về bạn khởi động chương trình, nhấn RemoveWat rồi restart là xong  Kho Wallpaper

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 4. Thành viên sau đã cảm ơn papa1210 về bài viết hữu ích này:

  nam.truong (06-05-2011)

 5. #3
  Avatar của jone9son
  jone9son đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  22-05-2010
  Đến từ
  miền đông nam bộ
  Bài gửi
  465
  Cảm ơn
  59
  Được cảm ơn 65 lần trong 57 bài

  Mặc định

  bạn mua key win7 active cho em nó

  thank giùm em
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  nhé

 6. Thành viên sau đã cảm ơn jone9son về bài viết hữu ích này:

  nam.truong (06-05-2011)

 7. #4
  nam.truong đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  18-04-2010
  Bài gửi
  299
  Cảm ơn
  419
  Được cảm ơn 40 lần trong 29 bài

  Mặc định

  mình đã biết cài từ xp , nhưng mình làm với win7 thì thấy nó kg cho khởi động từ cd nên kg biết làm thế nào ? còn mua key thì mua ở đâu hả bạn ?


 8. #5
  Avatar của papa1210
  papa1210 đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  02-12-2009
  Đến từ
  Vũng tàu
  Bài gửi
  7.445
  Cảm ơn
  825
  Được cảm ơn 6.612 lần trong 3.283 bài

  Mặc định

  vậy thì bạn chuyển bộ cài lên usb hay cài ngay từ ổ cứng luôn
  THam khảo:
  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows Xp, Windows 7 trên USB
  Nếu WinToFlash có thể mang bộ cài đặt Windows XP hoặc Windows 7 vào USB chỉ với vài thao tác đơn giản thì phần mềm WinSetupFromUSB sẽ làm hơn thế. Đó là tạo bộ cài đặt XP, Windows7 trên cùng một USB để cài khi nào cần thiết. WOW! Thật tuyệt vời phải không nào!
  Công cụ chúng ta gồm có:
  a. USB có dung lượng ít nhất 4GB nếu muốn nhét bộ cài XP và Windows 7.
  b. Bộ cài đặt Windows Xp
  c. Bộ cài đặt Windows 7
  d. Phần mềm WinSetupFromUSB
  e. Tập tin Bootfiles đi kèm

  link:
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Các bước thực hiện:
  1. Cắm USB vào máy và bắt đầu khởi động chương trình WinSetupFromUSB. Nếu trên Windows 7 thì bạn click phải vào file WinSetupFromUSB.exe, chọn Rus as administrator
  .
  2. Giao diện chương trình xuất hiện. Ở mục USB Disk Selection – chọn USB cần sử dụng để thưc hiện, Force Target disk type bạn giữ nguyên là Removable. Tương tự ở mục BOOT.INI adjustments giữ nguyên \Windows. Sau đó click nút RMPrepUSB.
  3. Cửa sổ làm việc của RMPREPUSB xuất hiện, tại đây các bạn chọn các thông số sau.
  BOOT OPTIONS bạn chọn XP/BartPE bootable [NTLDR]
  FILESYSTEM and OVERRIDES chọn NTFSBoots ads HDD ( C: 2PTNS)
  Image Tools : Giữ nguyên chức năng File –> USB
  Còn lại các chức năng khác giữ nguyên. Sau đó nhấn Prepare Driver , một cửa sổ xuất hiện hỏi bạn muốn format USB , click OKOK để chuyển qua bước tiếp theo.
  4.Tại màn hình DOS bạn chờ đợi cho đến khi nào có thông báo Operation Completed .

  Sau khi màn hình DOS mất đi bạn tắt cửa sổ làm việc của PREPUSB tool đi.
  5. Trở về giao diện của WinSetupFromUSB , tại mục Windows 2002/Xp/2003 Source bạn chọn thư mục chứa bộ cài đặt Windows Xp. Chọn xong nhấn OK.

  Tự động chương trình sẽ đếm dung lượng bộ cài . Nhấn nút GO để copy toàn bộ dữ liệu bộ cài đặt Windows XP vào USB. Sau khi copy hết dữ liệu sẽ có thông báo, click YESOK.

  6. Bước tiếp theo là bạn chọn bộ cài đặt Windows 7 hoặc bộ RecoveryISO để copy vào USB.
  Chọn ở mục Vista/7 setup/PE/RecoveryISO ( hình bên dưới) bạn tìm đến nơi chứa bộ cài đặt Windows 7 hoặc bộ RecoveryISO.

  '
  Nhấn GO để bắt đầu quá trình copy các file cài đặt của Windows 7 vào USB.
  7. Click OK Done sau khi hoàn thành ở bước trên.

  Toàn bộ file sau khi copy hoàn thành copy fie cài đặt của Windows XP, Windows 7 có trong USB.
  8.Tiếp đó là bạn vào thư mục bootfiles-gostep ( đã tải ở trên). Copy file menu.lstwinsetup.lst vào USB. Và nhấn Yes để đè lên file cũ.
  Hình này được thu nhỏ lại. Click vào đây để xem hình phóng lớn. Hình gốc có kích thước 833x586.
  9. Cuối cùng khởi động từ USB để thưởng thức thành quả.


  Để cài Windows Xp bạn chọn dòng First part of Windows XP setup. Sau khi chọn phân vùng và tiến hành copy file vào ổ C. Nếu khởi động máy lại mà bị báo lỗi file hal.dll missing or corrupt thì bạn tiến hành khởi động lại từ USB, lần này bạn chọn Windows XP Setup -> Second part of Windows XP setupvà đợi vài giây là xong!
  Ngoài việc sử dụng các bản Windows gốc để cài đặt thì bạn có thể sử dụng các bản Win mới nhất có tích hợp driver ( Windows XP ) nhờ sử dụng Nlite để cài vào USB.
  1kho


  Kho Wallpaper

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 9. #6
  Avatar của ÁC QUỶ
  ÁC QUỶ đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  07-04-2011
  Đến từ
  Tam giác quỷ Bermuda
  Bài gửi
  180
  Cảm ơn
  83
  Được cảm ơn 24 lần trong 18 bài

  Mặc định

  cái này đơn giản nhất đó 10. #7
  Avatar của hngquant
  hngquant đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  24-03-2010
  Đến từ
  Trên trời rơi xuống
  Bài gửi
  1.057
  Cảm ơn
  117
  Được cảm ơn 568 lần trong 370 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi jone9son Bạn phải đăng ký để thấy được link
  bạn mua key win7 active cho em nó
  bạn này sao thấy spam hoài nha. Comment thì phải có chất lượng tí chứ. Mình nghèo làm gì có tiền mà mua key win7, mà "chủ thớt" hỏi cách cài windows chứ có nói gì tới key win7 đâu. Mua key thì ra Phong Vũ mà mua, khoảng từ 3tr trở lên cho bản home premium

  Thất vọng hiện tại, nhớ nhung quá khứ, hi vọng ở tương lai

  Nhấn nút Cảm Ơn nếu như bài viết của mình có ích với bạn

 11. Thành viên sau đã cảm ơn hngquant về bài viết hữu ích này:

  nam.truong (07-05-2011)

 12. #8
  cityinsky123 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  07-05-2011
  Bài gửi
  6
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  dùng bản lậu cũng được rồi mình cũng đang sài. update pà pà đâu có sao đâu.


 13. #9
  myluca đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  02-04-2011
  Bài gửi
  3
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài

  Mặc định

  Bạn nên tìm hướng dẫn cài win trên ổ cứng. Sẽ nhanh hơn việc cài win từ đĩa hoặc USB đó.


 14. Thành viên sau đã cảm ơn myluca về bài viết hữu ích này:

  nam.truong (07-05-2011)

 15. #10
  Avatar của Thanh Vinh
  Thanh Vinh đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  01-04-2010
  Đến từ
  Bình Phước
  Bài gửi
  516
  Cảm ơn
  57
  Được cảm ơn 291 lần trong 177 bài

  Mặc định

  Dùng phần mềm tạo ổ đĩa ảo như UltraIso hay Alcohol ,... rồi Mount file cài đặt vào ổ đĩa ảo , tiến hành cài đặt bình thường như trên ổ đĩa thật cũng được đó bạn ^^ !


 16. Thành viên sau đã cảm ơn Thanh Vinh về bài viết hữu ích này:

  nam.truong (07-05-2011)

Trang 1/2 12 CuốiCuối

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

download bootfiles-gostep

tập tin bootfiles đi kèm

thư mục bootfiles-gostep

cai win tu usb chon first hay second partcách điền collecting regitration khi cài win xp bootfiles-gostep Phần mềm WinSetupFromUSB e. Tập tin Bootfiles đi kèmtai bootfile cai lai win xptai bootfilesbootfiles gostepbootfiles-gostepxin link cài lại win xpmenu.lst và winsetup.lstXin Bootfilesdownload tập tin bootfiles đi kèmcopy 2 file “menu” và “winsetup” vào USBhttp:thegioitinhoc.vnhe-dieu-hanh66427-xin-cac-ban-chi-giup-cach-cai-lai-windows-xp-2.htmlcách sửa lỗi missing operating system việt namcach ha ram ao xuong mac dinh may tinh ban win xpbootfiles win xp download.com.vndownload tập tin bootfiles đi kèm de tao bo cai win xptai bootfiles-gostepxin giup cach chay lai winổ cứng 20g cai win xp chia bao nhieu

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •